cách làm

Cách làm tắc xí muội đường phèn mật ong đơn giản trị ho tại nhà

tắc xí muội là món uống thanh mát và là bài thuốc chữa ho hiệu quả. cùng nhau học ngay cách làm tắc xí muội đường phèn mật ong vừa trị ho, vừa giải khát nhé!

hãy cùng bách hóa xanh chế biến ngay món tắc xí muội này và cùng cả nhà trải nghiệm món nước uống thanh mát và vô cùng tốt cho sức ngay khôth.

Tắc xí muội đường phèn mật ong thanh mát

1 nguyên liệu làm tắc xí muội đường phèn mật ong

 • 450g tắc chin
 • 400g phèn đường
 • 2 thìa canh mật ong
 • muối tinh
 • mẹo hay:cách chọn mua tắc ngon:– bạn nên chọn những quả đã chín, vỏ ngả vàng, căng bóng. không nên chọn những quả còn quá xanh vì những quả khác khi để gần và thành phẩm chế biến không ngon.cách chọn mua mật ong hãbãb>- by> dùng đũa khuấy lên nếm gicóm > không cứng thì đó là mật ong ngon. – ngoài ra, bạn còn có thể dùng tay sờ nếu không có cảm giác bị sạn và khi cho vào miệng, mật ong tan ra thì chắn đt đt đt ont ontt ontt ° .

  Nguyên liệu chính làm món tắc xí muội đường phèn mật ongNguyên liệu chính làm món tắc xí muội đường phèn mật ong

  2 cách làm tắc xí muội đường phèn mật ong

  bước 1 sơ chế tắc

  Đầu tiên bạn tiến hành rửa sạch tắc với hỗn hợp nước muối để khử trùng và khử khuẩn cho tắc.

  tiếp theo, bạn cắt đôi 450g tắc chín, vắt qua rây lọc để lấy nước cốt, bỏ hết hạt. sau khi có được nước cốt, bạn cho vào 1 thìa muối và khuấy đều đến khi muối tan hết.

  Các bước sơ chế để lấy nước cốt tắcCác bước sơ chế để lấy nước cốt tắc

  bước 2 sơ chế vỏ tắc

  bạn cắt vỏ tắc thành sợi nhỏ, cho vào hỗn hợp nước muối, bóp mạnh tay rồi ngâm khoảng 5 phút để lọc bớt vảng đ. tiếp theo, bạn vắt vỏ sạch nước muối, rửa lại với nước sạch khoảng 2-3 lần.

  cuối cùng, để đảm bảo không còn vị đắng, bạn trần sơ vỏ tắc qua nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để nguội.

  lưu ý: không trần vỏ tắc với nước sôi quá lâu sẽ khiến vỏ tắc bị dai bạn nhé.

  Ngâm vỏ tắc qua nước muối, nước sạch và trần sơ qua nước sôi để bớt đắngNgâm vỏ tắc qua nước muối, nước sạch và trần sơ qua nước sôi để bớt đắng

  bước 3 chế biến hỗn hợp tắc xí muội đường phèn mật ong

  khi vỏ tắc đã nguội thì bạn vắt sạch nước. tiếp tteo, bạn cho lần lượt các nguyên liệu sau: 400g ường phèn, nước cốt tắc đã lọc và 2 thìa canh mật ong vào vỏ tắc rềnồiồi tr.

  Cho lần lượt các nguyên liệu vào và trộn đều hỗn hợpCho lần lượt các nguyên liệu vào và trộn đều hỗn hợp

  bước 4 bảo quản tắc xí muội đường phèn mật ong

  sau khi chến biến xong hỗn hợp, bạn tiến hành dùng màng bọc thực pHẩm bọc hỗn hợp lại, mang đi phơi nắng từ 5-7 ngày. sợi tắc đã mềm, chuyển màu vàng tươi, nước sệt lại thì thành phẩm đã dùng được. bạn cho vào hủ thủy tinh bảo quản và dùng dần nhé.

  Sau khi thu được thành phẩm thì cho vào hủ thủy tinh bảo quảnSau khi thu được thành phẩm thì cho vào hủ thủy tinh bảo quản

  3 thanh phẩm

  Thành phẩm tắc xí muội đường phèn mật ongThành phẩm tắc xí muội đường phèn mật ong

  Để bảo quản thì bạn cần cho hỗn hợp đã nguội hoàn toàn vào hũ thủy tinh rồi đậy kín. sau đó đặt ở nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh. bạn cần vệ sinh thật kĩ hũ thủy tinh để kéo dài thảno quian bảno. thời gian bảo quản từ 2 đến 3 tháng

  3thưởng thức

  mỗi lần đùng chỉ cần lấy một Ít pha với nước và dùng. tắc xí muội ường phèn mật ong có chút vị chua của tắc, ngọt thanh của mật ong và ường phèn , vò, vò/bhèn , vò, vàng. nhau đã tạo nên món nước vô cùng thanh mát.

  Tắc xí muội đường phèn mật ong ngọt thanhTắc xí muội đường phèn mật ong ngọt thanh

  nếu không có thời gian bạn có thể mua tắc xí muội làm sẵn tại các cửa hàng, siêu thị lớn hoặc hệ thống bán lẻ bách hóa xanh.

  vậy là bách hóa xanh đã hướng dẫn bạn cách làm món tắc xí muội đường phèn mật ong tuyệt vời này rồi đấy. bạn còn chần chờ gì nữa, làm ngay thôi nào. ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm mứt tắc và cách làm tắc xí muội giải khát không bị đắng tại nhà đơn giản tại nhà. chúc bạn thành công!

  mua mật ong tại bách hóa xanh

  bach hóa xanh

Related Articles

Back to top button