cách làm

Hướng dẫn làm sương sâm không có bọt dai ngon, đơn giản tại nhà

với màu xanh ngọc bắt mắt và thanh mát, thạch sương sâm là món ăn vặt ưa thích mỗi khi hè. bỏ túi cách làm sương sâm không có bọt dai ngon, đơn giản tại nhà qua bài viết sau đây.

món thạch sương sâm với màu xanh ngọc bắt mắt và tươi mát là món cực kỳ thích hợp trong các mùa nóng để giải nhiệt. cùng vào bếp với bách hóa xanh trổ tài làm thạch sương sâm cho cả nhà thưởng thức.

Món thạch sương sâm

1 nguyên liệu làm món thạch sương sâm

 • 500g lá sương sâm có long
 • 5 g muối
 • 5g đường
 • 4 lít nước lạnh
 • Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

  2 cách làm món thạch sương sâm

  bước 1 sơ chế nguyên liệu

  Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

  trước tiên, 500g lá sâm mà bạn mua về nhặt bỏ các lá bị sâu, hay vàng và rửa sạch qua nước muối và nước lạnh, để cho ráo. cho lá sâm vào thau và dùng kéo cắt nhỏ ra để chút dễ vò nát.

  bước 2 vò nát lá sâm

  Vò nát lá sâmVò nát lá sâm

  sau khi cắt nhỏ lá sâm. bạn chế 4 lít nước vào trong thau và dùng hai bàn tay vò nát lá sâm. bạn siết lá khi vò ể lá sâm ra chất kết đông nhanh hơn. việc vò nát là sâm hoàn thành khi lá không còn hoặc nhạt bớt màu xanh nguyên sệt lại.

  bước 3 hoàn thành

  sau cùng, bạn ổ hỗn hợp qua rây there are you lưới ểc đi phần bã la sâm, phía dưới là khuôn hoặc cai thau lớn tùa bạn lựa chọn, vớt đi lớp bọt nn nn nổi tt.

  Vắt lấy bã lá sâm cùng vớt bỏ lớp bọt trên bề mặtVắt lấy bã lá sâm cùng vớt bỏ lớp bọt trên bề mặt

  bạn ể hỗn hợp nghỉ trong 2 tiếng ở nhiệt ộ phòng hoặc bạn cho vào tủ lạnh ể đông lạnh nhanh hơn. nếu bạn ể ở nhi ệt ộ phòng, bạn ổ n â ât ât ểt ểt ổt ​​ổ ểt ổt ​​ổ. sâm được chín và dai giòn hơn.

  3 thanh phẩm

  Cắt sâm ra thành khôi và thưởng thứcCắt sâm ra thành khôi và thưởng thức

  sau khi đông lại, bạn dùng dao cắt thành khôi hoặc dùng dao kiểu ể ể cắt khối thạch sâm cho ẹp mắt cho sâm vào ly cùng 5g ưhuờg vƻ, ƻờng. bạn sẽ cảm nhận được vị thạch mềm mịn, tan ra trong miệng và cả người mát mẻ ngay.

  bên trên là cách làm món thạch sương sâm mát lạnh, bắt mắt và dễ làm, cực kỳ thích hợp ểể giải nhiệt cho những ngày thời ting. ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm sương sa, sương sáo, sương sâm thanh mát giải nhiệt để làm tại nhà. chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

  mua đường tại bách hóa xanh

  bach hóa xanh

Related Articles

Back to top button