bạn đã thử làm sữa chua xoài nhiều lần nhưng thất bại? Hoặc sữa chua thành phẩm bị tách nước, dăm đá, không dẻo mịn… với cach làm sữa chua xoài đong tui dưới đy, những vấn ề thường gặp ượ ả ả ượ ượ ả ả ả ả ả ả ngon, dẻo mịn như ngoài hàng để thưởng thức mỗi ngày.

sữa chua xoài đóng túi

sữa chua xoài đóng túi – món ngon trong tủ lạnh của nhiều gia đình (Ảnh: internet)

cách làm sữa chua xoài thơm ngon đang được nhiều chị em “truy lùng” đã có mặt tại hướng nghiệp Á Âu.

nguyên liệu làm sữa chua xoài đóng túi

cách làm sữa chua xoài ngon dẻo mịn

sơ chế xoài chín

Để làm sữa chua, bạn nên chọn những quá xoài chín vàng. xoài mua về bạn rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ, cắt lấy phần thịt quả. tiếp theo, bạn cho vào xoài vừa cắt khoảng 30gr đường cát, đảo nhẹ rồi để khoảng 5 phút cho đường tan.

sau đó, bạn cho hỗn hợp xoài, đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. tiếp theo, bạn cho xoài ra rây lọc cho mịn, không bị xơ. máy xay trước khi sử dụng phải ược rửa sạch bằng nước nóng và ể ráo nước, tránh cho xoài bị ám mùi thực phẩm từ lần xay tr.

xay nhuyễn xoài chín và lọc qua rây cho mịn

pha hỗn hợp nguyên liệu làm sữa chua

bạn cho vào nồi 1 lon sữa đặc, 1 lít sữa tươi rồi khuấy đều cho sữa đặc tan hoàn toàn.

sau đó, bạn đặt nồi lên bếp đun ấm sữa.

sữa ấm, tắt bếp và đợi cho sữa giảm nhiệt độ thì bạn cho sữa chua làm men cái vào, khuấy đều cho các nguyên liệu hòn.

xay nhuyễn xoài chín

làm ấm hỗn hợp nguyên liệu sữa chua (Ảnh: internet)

cách làm sữa chua xoài dẻo mịn

hỗn hợp sữa đã chuẩn bị xong, bạn cho xoài đã xay nhuyễn vào trộn đều. tiếp theo, dùng phễu cho sữa chua túi ni long, buộc chặt bằng sợi thun.

Ủ sữa chua đúng cách

Ủ là bước quan trọng quyết định bạn có thực hiện thành công món sữa chua xoài hấp dẫn.

bạn chuẩn bị thùng xốp giữ nhiệt, cho vào thùng nước ấm khoảng 40 – 42 độ c rồi đặt các túi sữa chua vào thùng sao cho nƺỻ. sau đó, bạn đậy kín nắp thùng và ủ trong 6 – 8 tiếng đồng hồ.

sau thi gian đó, bạn lấy sữa chua xoài thành phẩm đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong 4 – 6 tiếng đồng hồ cho sữa chua đnth mà là>

những lưu ý khi làm sữa chua xoài đóng túi tại nhà

khi khuấy các nguyên liệu làm sữa chua, bạn phải khuấy một chiều ểể tránh làm kết cấu nguyên

nhiệt độ ủ sữa chua không được quá cao cũng không được quá thấp. nếu nhiệt ộ qua cao, các lợi khuẩn lên men sẽ bị tiêu diệt, nếu nhiệt ộ ộ qua thấp sẽ không ủ điều kiện ể lợn hoᙺ.

nếu không cr thùng xốp bạnco ủ sữa chua bằng nồi cơm điện bằng cach choc nước và sữa chua vào nồi, cắm đn và thiết lập nồi cơm ở ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ

tác dụng của sữa chua xoài

sữa chua là một trong những thực phẩm lên men tốt cho hệ tiêu hóa. sữa chua cung cấp cho cơ thể một lượng lớn lợi khuẩn có tác dụng thúc đẩy tieu hóa, bảo vệ đường ruột, tăng sềkháng. những người bị đầy hơi, no lâu hoặc táo bón thích hợp thường xuyên sử dụng sữa chua.

sữa chua là thực phẩm lên men tốt cho sức khỏe (Ảnh: internet)

sữa chua cũng là thực phẩm cung cấp nguồn vitamin c dồi dào. Đy là chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật, cải thiện hệ miễn dịch ồng thời giÚp bạn có làn da khỏe mạnh, sáng mửm qu.

sữa chua cung cấp calcium giúp trẻ phát triển chiều cao, ngăn ngừa bệnh loãng xương ở người trung niên. Đặc biệt, loại thực phẩm này còn có tác dụng làm giảm mỡ trong máu, tốt cho tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ. bên cạnh đó, sữa chua được kết hợp thêm xoài. Đây là loại quả giàu vitamin a, e, c và chất xơ tốt cho sức khỏe.

n sữa chua khi nào tốt?

thời điểm vàng để ăn sữa chua là sau bữa ăn. sau khi ăn, dạ dày co bÓp mạnh khiến cho ộ ộ ph tăng lên, tạo thành môi trường tuyệt vời ểể các lợi khuẩn có sữa chua hoạt phộng huộng huộng hi quhe và.

sữa chua tự làm tại nhà bạn nên dùng hết 1 tuần sau đó, luôn bảo quản sữa chua trong tủ lạnh.

cách làm sữa chua xoài đóng túi đơn giản hơn với những bí quyết của hướng nghiệp Á Âu. bây giờ, bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu và bắt đầu thực hiện món tráng miệng yêu thích. ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm sữa chua việt quất đổi vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *