cách làm sữa chua từ sữa mẹ khá đơn giản, bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau:

nguyên liệu:

  • khoảng 300ml sữa mẹ trữ đông hoặc sữa vừa vắt
  • 1 hộp sữa chua không đường để làm sữa chua cái ở nhiệt độ phòng
  • hũ nhỏ bằng thủy tinh đựng thành phẩm, đã được tiệt trùng bằng nước sôi
  • thực hiện:

    This dùng sữa trữ đông thì phải làm thêm một bước rã đông trước.

  • chờ khi nhiệt độ sữa còn tầm 45 độ c thì đổ cỡ ¼ hũ sữa chua cái vào khuấy nhẹ nhàng.
  • chia lượng sữa chua vừa pha vào các hũ thủy tinh nhỏ, đậy nắp thật kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm nếu không có nắp. XếP Các Hũ Thành Phẩm Vào Nồi Cơm điện Sau đó ổ N NướC CO NHIệT ộmm 40 – 45 ộ C Vào (Lượng nước phải ngập ến 1/3 hũ), ậy kín nắp nồi kh ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ
  • thời gian ủ dao động từ 4 – 8 giờ tùy vào việc bạn muốn độ đặc của sữa chua như thế nào. theo kinh nghiệm từ các mẹ bỉm khác thì sữa càng ủ lâu sẽ càng đặc. trong lúc lên men, mẹ hạn chế việc di chuyển sữa chua nhiều sẽ ảnh hưởng đến kết cấu sản phẩm. hết thời gian mẹ nhớ lấy sữa chua ra cho vào tủ lạnh bảo quản (có thể giữ được tầm 2 ngày)
  • những lưu ý quan trọng khi chế biến sữa chua mẹ cần nắm

    • trong cách làm sữa chua từ sữa mẹ, để tránh thành phẩm bị tách nước, không đặc sánh, hũ sữa chua cái phải để ệt nhi. bởi sữa chua cai ở nhiệt ộ ộ lạnh khi cho vào nồi sữa nóg sẽ khiến lợi khuẩn trong sữa chua bị sốc nhiệt, không hoạt ộng nên gây hiệng tượng tách nước.
    • ngoài ra, bước ủ sữa chua trong công thức cũng khá quan trọng. thi gian ủ ngắn hơn 4 giờ sẽ khiến sữa chua bị loãng.
    • tuyệt đối không đun sữa mẹ ở nhiệt độ vượt qua 80 độ c vì lúc này dưỡng chất cùng kháng thể trong sữa sẽ hịy
    • Không dùng sữa mẹ đã vắt nhưng ể ể ở ở ngoài hơn 4 giờc tận dụng lại sữa rã đông nhưng trrẻng không hết bởi thnh phầnh dưỡngững.
    • tránh thêm đường vào công thức làm sữa chua từ sữa mẹ vì đường không tốt cho răng, lợi của bé.
    • nên bảo quản sữa chua ở các ngăn phía trong thay vì cánh cửa để giữ sữa chua được lâu hơn.
    • tuyệt đối không xin sữa mẹ khác để làm sữa chua bởi không chắc loại sữa này có tiềm ẩn mầm bệnh nào hay không.
    • các dụng cụ chế biến sữa chua phải được tiệt trùng kỹ lưỡng.
    • vậy là bạn đã biết cách làm sữa chua từ sữa mẹ rồi phải không? lời khuyên là hãy cho trẻ dùng món này 20 phút sau bữa chính để trợ tiêu hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *