cách làm

Cách Làm Sữa Chua Phô Mai Thơm Ngon Tại Nhà

nhân đôi hương vị sữa chua bình thường với phô mai, bạn sẽ có thêm món ăn tráng miệng vô cùng hấp dẫn, bổ dưỡng. hướng nghiệp Á Âu sẽ chia sẻ bạn cách làm sữa chua phô mai đơn giản tại nhà và nhiều cách ủ sữa chua để bạn áp.

Sữa chua phô mai ủ đúng cách

sữa chua phô mai ủ đúng cách sẽ không bị tách nước (Ảnh: internet)

nguyên liệu và dụng cụ làm sữa chua phô mai

cách làm sữa chua phô mai

bước 1: làm hỗn hợp sữa chua phô mai mịn

Đầu tiên, bạn cho 2 miếng phô mai with bò cười hoặc 40gr cream cheese vào bát. dùng muỗng tán đều cho phô mai nát, mịn. they 150gr sữa đặc vào bát và dùng muỗng khuấy đều.

Đun sôi sữa chua ở nhiệt độ thấp (Ảnh: internet)

cho hỗn hợp lên bếp đun sôi ở nhiệt độ thấp. thêm vào hỗn hợp 150ml nước đun sôi, 220ml sữa tươi không đường và khuấy đều. khi hỗn hợp ấm dần thì bạn tắt bếp. dùng rây lọc tán đều phần phô mai để hỗn hợp sánh mịn hơn.

tiếp đến, bạn đổ sữa chua vào hỗn hợp từ từ. bạn khuấy nhẹ tay để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau. tránh khuấy mạnh tay sẽ làm cho men bị yếu đi.

bước 2: cách ủ sữa chua phô mai

sau khi làm xong hỗn hợp sữa chua phô mai, bạn cho vào hũ đựng và đậy nắp kín lại. hướng nghiệp Á Âu sẽ chia sẻ các cách ủ sữa chua phô mai đơn giản, dễ thực hiện ngay sau đây.

cache 1: Ủ bằng máy

nếu bạn sử dụng máy ủ sữa chua thì chỉ cần xếp các hũ sữa chua phô mai vào khuôn, đặt thời gian ủ theo kết cấu máy là đ. Ưu điểm khi sử dụng máy ủ sữa chua là bạn không mất thời gian ể canh giờ, thay nước ủ và chất lượng ủ của máy shu ẽ làm phun hƺn chon.

cache 2: Ủ bằng nồi cơm điện

Đầu tiên, bạn cho khoảng 2/3 nước nóng vào nồi cơm điện và xếp sữa chua vào nồi. bạn chọn chế độ warn để nồi cơm được ấm hơn và lặp lại 2 giờ/lần. bạn canh thời gian ủ khoảng 6 – 7 tiếng để sữa chua giữ được độ ấm nhất định. trong qua trình ủ bạn không nên xê dịch nồi cơm điện nhiều lần, sẽ làm cho men dễ bị vữa hoặc tách nước.

Đun sôi sữa chua ở nhiệt độ thấp

Ủ sữa chua phô mai bịch bằng nồi cơm điện (Ảnh: internet)

cache 3: Ủ bằng lò nướng

Đầu tiên, bạn khởi động lò nướng ở 100 độ c trước 10 phút để máy hoạt động. sau đó cho sữa chua vào các khay nướng, chuyển nhiệt độ sang 40 độ c và bắt đầu ủ trong thời gian 3 tiếng thì bạn lấy ra kiểm tra. nếu sữa chua đã ổn định thì bạn không cần ủ thêm nữa. tuy nhiên, ủ sữa chua bằng lò nướng không an toàn, tốn nhiều điện và kiểm tra chất lượng sản phẩm rất khó.

sử dụng lò nướng để ủ sữa chua phô mai (Ảnh: internet)

cach 4: Ủ sữa chua không cần dùng máy

Đây được gọi là cách truyền thống đơn giản mà rất hiệu quả. bạn chuẩn bị 1 cái thùng xốp lớn, có nắp đậy. cho nước nóng 40 độ c vào thùng, đặt từng hũ sữa chua vào. tránh đổ nước qua nhiều, ngập phần hũ sữa chua nhé. bắt đầu ủ sữa chua trong vòng 6 – 8 tiếng. mặc dù cách ủ sữa chua này thủ công nhưng bạn không cần dùng máy và hao điện.

yêu cầu thành phẩm sữa chua phô mai

 • sữa chua bề mặt mịn, không bị rổ.
 • sữa chua phô mai không bị vữa, tách nước và có độ mềm vừa phải.
 • mùi vị: chua nhẹ, ngọt dịu của đường và béo của phô mai.
 • lưu ý khi làm sữa chua phô mai

 • trước khi cho vào hũ đựng, bạn nên chờ hỗn hợp nguội hẳn.
 • sữa chua cái bảo quản ở nhiệt độ phòng. nếu bạn để trong tủ lạnh thì nên lấy ra ngoài, khi nào hết lạnh thì mới bắt đầu làm sữa chua phô mai.
 • Ủ sữa chua phô mai bịch

  bảo quản sữa chua trong lọ thuỷ tinh (Ảnh: internet)

  cách bảo quản sữa chua phô mai

  • sữa chua nên bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 tuần (ngăn đông), 4 – 5 ngày (ngăn mát).
  • sữa chua sau khi ủ, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể dùng ngay.
  • Đậy nắp kín để sữa chua không bị nhiễm khuẩn.
  • sữa chua phô mai bảo quản trong thời gian ngắn hơn sữa chua bình thường.
  • cách làm sữa chua phô mai thực hiện đơn giản phải không nào? bạn có thể sử dụng phô mai with bò cười, phô mai cream cheese… đều được. mỗi loại phô mai sẽ cho ra thành phẩm có hương vị khác nhau đấy. tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm sữa chua uống hoa quả tại website của chúng tôi nhé.

Related Articles

Back to top button