công thức cách làm sữa chua nhiều loại

việc biến hóa thành nhiều món ngon với sữa chua giúp cho hương vị thêm phần đặc sắc và kích thích vị giác của cả gia đình.

2.1. cách làm sữa chua dẻo tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo

nguyên liệu cần dùng:
  • sữa đặc và sữa tươi, sữa chua cái.
  • dụng cụ làm, đựng và ủ sữa chua.
  • bột jelly.
  • thực hiện:
    • cách làm sữa chua dẻo tại nhà không có quá nhiều khác biệt so với cách làm sữa chua bằng sữa đặc và sữa tươi. tuy nhiên, sau khi đã khuấy ều hỗn hợp sữa c cùng sữa chua cai, bạn cho thêm gelatin (đã ược ngâm trong nước 5 phút ể nở) vào sữa rồi múc vào 1 hộp lến ủnhnhn h. >
    • sau khi ủ sữa chua dẻo, bạn mang để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi cắt thành khối vuông vừa phải đểy ă.tráli cù

      2.2 cách làm sữa chua tại nhà: sữa chua nha đam

      sữa chua nha đam với vị thanh mát từ những miếng nha đam giòn dai mọng nước, là một trong những món ăn giải nhiệt ược rất.

      cách làm sữa chua tại nhà:
      • nha đam gọt vỏ, rửa dưới nước lạnh ểể giảm bớt lượng nhựa, Sau đó ngâm vào thau nướccc có ta ít mueối và 15ml nướt chanh trong vòng 5 phvil.
      • bạn xắt hạt lựu phần thịt trong của nha đam và rửa lại thêm 5-6 lần nữa rồi để ráo.
      • kế tiếp, bạn nấu nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh 45 giây đến 1 phút. sau đó vớt nha đam ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 thìa sup đường trong khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để ráo.
      • 2.3. cách làm yaourt nếp cẩm

        nguyên liệu cần dùng:
        • 3 lá dứa
        • 1 lit nước lạnh
        • 200 g walnut milk
        • 100g trang
        • 1/2 thìa cà phê muối
        • 100ml nước cốt dừa
        • sữa chua (bạn có thể chọn làm sữa chua trắng theo bất cứ công thức nào phía trên).
        • thực hiện:
          • gạo nếp cẩm đem vo sạch và ngâm trong khoảng 3-4 tiếng để nếp nở.
          • nếp cẩm sau khi ngâm xong, vo lại 1 lượt nữa để sạch hơn rồi cho vào nồi. thêm vào nước và một ít muối rồi đun nhỏ lửa đến khi thấy nếp chín và sánh lại. trong khi đun, bạn cho lá dứa vào đun cùng, thỉnh thoảng bạn nhớ khuấy đều tay nhé. (lưu ý: nếp vừa chín mềm là được, bạn không nên đun quá lâu để tránh bị lại nếp).
          • khi nếp bắt đầu chín thì bạn cho đường vào, đảo đều và đun thêm 5 phút cho ngấm đều đường. tắt bếp và để nếp thật nguội.
          • múc chè nếp cẩm ra cốc, cho yaourt và nước cốt dừa vào là có thể dùng được sữa chua nếp cẩm rồi.
          • 2.4. công thức làm sữa chua từ trà xanh

            trà xanh (matcha) với nhiều lợi ích sức khỏe đang trở thành hương vị mới rất được ưa chuộng. bạn cũng có thể thử áp dụng công thức làm sữa chua trà xanh ngay tại nhà đấy.

            cách làm sữa chua ngon từ trà xanh cũng tương tự như cách làm sữa chua trắng tại nhà đã được hola bacsi hướng dẫn phía trên. bạn chỉ cần pha loãng 1g bột trà xanh với nước. sau khi pha xong hỗn hợp sữa, bạn cho trà xanh đã hòa tan vào rồi mới đem đi ủ sữa chua nhé.

            2.5. cách làm sữa chua hoa quả tại nhà

            bạn có thể làm sữa chua tại nhà với các loại trái cây ưa thích như: xoài, chuối, mít, dâu…

            cách làm sữa chua trái cây cũng rất đơn giản. bạn chỉ cần xay nhuyễn trái cây và lọc xác rồi cho vào hỗn hộp sữa khuấy đều. tiếp theo, bạn xắt hạt lựu các loại trái cây rồi cho vào hỗn hợp sữa luôn nếu thích sữa chua có thêm những miếng trái cây giòn sé. sau đó múc vào hũ và đem ủ là được.

            một số loại quả mọng không chịu được nhiệt độ cao. vì thế, bạn nên cho toàn bộ sữa chua vào một chiếc bình lớn để ủ. sau khi ủ xong, bạn cho số trái cây xắt hạt lựu vào rồi chia sữa vào các hũ nhỏ, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh để dùng.

            cách làm sữa chuaQua bài viết này Hello Bacsi đã đem đến cho các bạn 9 cách làm sữa chua tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng. Yaourt có rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, hương vị ngọt mát và thích hợp cho tất cả thành viên trong gia đình. Bạn có thể áp dụng ngay 9 cách làm sữa chua ngon ngay tại nhà mà Hello Bacsi đã giới thiệu để có thể khỏe đẹp từ trong ra ngoài với một hũ sữa chua mỗi ngày nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *