cách làm

Cách làm bò bít tết sốt tiêu đen thơm mềm ngay tại nhà

món bò bít tết vừa chín tới thơm ngon, hấp dẫn kết hợp với sốt tiêu đen hơi cay nồng sẽ là món ngon cho dịp cuối tuần. bỏ túi ngay cách làm món bò bít tết sốt tiêu đen hấp dẫn này nhé!

Bò bít tết sốt tiêu đen

bò bít tết là món ăn phổ biến ở các nhà hàng u, có hơi hướng sang trọng, thường được trình bày đẹp mắt và có mức giáng cũthng khôp nếu bạn không có đủ khả năng chi trả cho một bữa ăn đắt tiền thì cũng có thể tự làm bò bít tết sốt tieu đen tại thà ng.

1 nguyen liệu

2 cách làm bò bít tết sốt tieu đen

bước 1 sơ chế nguyên liệu

thịt bò có thể chọn loại thịt thăn nội, thăt thăn ngoại hoặc thăt thăn vai làm món này sẽ ngon hơn. thịt bò rửa sạch, cắt làm mii ếnng ều nhau, ể ể ể ể ể ể ể ể ể. ko. tiêu đen giã nhỏ vừa phải, cà chua rửa sạch, bỏ vỏ và thái hạt lựu. gừng cạo bỏ lớp vỏ, thái sợi nhỏ. tỏi băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu Sơ chế nguyên liệu

bước 2 Ướp thịt bò

thịt bò ướp với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà pHê nước tương, 1 muỗng cà pHê hạt nêm, 1 muỗng cà pHê ường, 1/2 muỗng cà pHêu rồi trội ều, cho thịt nGhỉ

bước 3 làm nước sốt

trong lúc chờ đợi thịt ngấm gia vị, ta tiến hành làm nước sốt. Chuẩn Bị 1 Cái Chén, Cho Vào 1 Muỗng Canh Dầu Hào, 1 Muỗng Canh Rượu Trắng, 1/2 MUỗNG Canh NướC TươNG, ½ MUỗNG Cà pHê giấm, 1/2 MUỗNG Cà Phê ườNG Và 1 MUỗNG .

cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. phi tỏi cho thơm rồi cho phần cà chua đã thái hạt lựu vào, xào cho cà chua chín rồi cho tiếp 20gr tieu đen và chén hỗn hợp vừa làm vào ảo đy.

lưu ý nên để lửa nhỏ và khuấy thường xuyên để nước sốt không bị cháy. khi nước sốt bắt đầu đặc lại thì tắt bếp.

hoặc bạn có thể tham khảo làm nước sốt tiêu đen theo cách khác tại đây nhé

bước 4 chế biến thịt bò

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho 2 muỗng canh bơ vào, đến khi bơ tan hết rồi cho thịt bò vào áp chảo. Chú ý nên ể lửa vừa pHải vì thịt bò rất nhanh chyn, Canh khi 1 mặt the bò đã vàng ều thì nhanh chong chong chuyển sang mặt bên kia ểt thịt bò không bị chong bịn Sang mặt bên k ểt Mặt Bên Kia ểt Thịt Bò Không Bị Chong Bịn Sang Mặt Bên Kia ể ểt Bò Không Bị Chong Bịn Sang Mặt Bên Kia ể ểt Bò Không Bị Chong Bịn Sang Mặt Br không bị chóng. khi cảm thấy thịt bò đã chín vừa ăn theo sở thích thì tắt bếp.

3 thanh phẩm

tham khảo: hướng dẫn làm bò bít tết ngon như nhà hàng

trang trí đĩa ăn với 1 ít rau xà lách, rau mùi rồi đặt miếng bò lên trên, tưới phần nước sốt đã làm ịt mi. vậy là món bò bít tết sốt tiêu đen đã hoàn thành. cách làm không qua phức tạp và nguyên liệu cũng rất là gần gũi với mọi người. chúc các bạn thành công với món ăn nhé!

mua thịt bò làm bò bít tết sốt tiêu đen tại bách hóa xanh:

bach hóa xanh

Related Articles

Back to top button