dạo này mình thấy bạn trẻ thi nhau làm tokbokki bằng bánh tráng cùng với nước sốt từ tương ớt và tương cà việt nam đang hót. dịch dã này nếu không đi mua được bánh gạo hàn quốc thì chúng ta tự làm tại nhà bằng bánh tráng việt nam nhé. chỉ 20 phút là bạn sẽ có ngay món tokbokki ngon đúng điệu hàn quốc rồi. ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách làm nước sốt tokbokki nhé.

nguyên liệu cần chuẩn bị

nguyên liệu làm tokbokki và nước sốt tokbokki hàn quốc như sau

  • bánh tráng việt nam nên chọn loại safoco vì nó sẽ có độ dai và mịn hơn so với những loại còn lại
  • topping ăn kèm, bạn có thể tận dụng những món ăn có sẵn ở nhà nhé như trứng cut luộc, xúc xích, chả cá để không bị ngấn bán khi n>
  • gia vị: tương ớt, tương cà, hạt nêm, dầu ăn, muối, đường
  • xem thêm: hấp bánh bao trong bao lâu với “nồi cơm điện, lò vi song, xửng tre”

    cách làm nước sốt tokbokki bằng tương ớt chinsu

    cách pha nước sốt tokbokki như sau:

    lấy nửa bát tô nước rồi thêm 2 muỗng tương cà, 2 muống tương ớt, một ít muối, đường, hạt nêm. khuấy đều hỗn hợp trong tô. nếu bạn thích ăn cay thì hãy cho thêm một chút bột ớt hàn quốc nhé. nếu dùng bột ớt việt nam thì sẽ cay hơn rất nhiều nên phải cần thận đó. cách làm nước sốt bánh gạo cay cũng tương tự thôi.

    tokbokki nhân phô mai hàn quốc -100k -lazada

    cách làm tokbokki bằng bánh trang việt nam

    • chuẩn bị một bát nước, nhúng bánh trang vào bát nước để cho bánh thấm đều
      • trải bánh tráng ra thớt hoặc đĩa lớn rồi cuộn tròn lại
        • làm lần lượt đủ ăn nhé
          • tiếp theo lấy kéo cắt phần bánh tráng thành từng khúc
            • vậy là chúng ta đã hoàn thành xong phần bánh gạo rồi
            • bánh gạo cay hàn ƯĐ 50% | lacing

              vì sao trong đầu bài viết chúng tôi lại khuyên bạn nên sử dụng loại bánh tráng safoco. thì đây chính là lý do nhé. dùng bánh safoco khi cuộn sẽ mịn và đẹp mắt hơn nhiều so với loại còn lại.

              • giò sống làm món gì ngon? #cách làm giò sống tại nhà “30 phút”
              • #top6 nồi chiên không dầu không cần lật “tiện lợi, tiết kiệm”
              • nấu bánh gạo cùng với nước sốt tokbokki bằng tương ớt

                • bắc chảo lên bếp nấu sôi phần nước sốt ban nãy. trong lúc nấu nước sốt bạn có thể nêm thêm chút dầu mè, dầu hào để nước sốt dậy mùi hơn nhé
                • tiếp theo cho vào nồi phần bánh gạo bạn vừa làm
                  • cho nốt cách loại topping ăn cùng vào đảo đều lửa vừa
                    • lúc này hỗn hợp trong chảo sẽ dần chuyển sang màu đỏ hết. lưu ý khi bạn pha nước sốt nên đậm một chút để khi cho thêm bánh gạo với topping vào nữa là vừa màu không bị nhạt
                    • Đến khi mọi thứ đã thấm đều gia vị thì bắc nồi xuống
                    • Đừng quên rắc thêm chút hành lá để món ăn thêm phần đẹp mắt nhé
                    • trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm nước sốt tokbokki cực đơn giản tại nhà chỉ bằng tương ớt và tƇtng cà vi. bánh gạo từ bánh tráng cũng rất lạ miệng kết hợp cùng nước sốt chua cay là đã có ngay món ăn vặt tuyệt vời tại nhà rồi. chúc các bạn sẽ thành công nhé.

                      • nồi chiên không dầu nào tốt các mẹ? 7 nồi chiên”có mặt mọi nhà”
                      • #cách vệ sinh nồi chiên không dầu philips chỉ [5 bƯỚc]
                      • #top7 cách khử mùi nồi chiên không dầu “triệt để chỉ 15 phút”
                      • nguồn: https://yeubep365.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *