gà sốt chua ngọt là một món ăn mang hương vị chua chua, ngọt ngọt, rất độc đáo khi ăn cùng cơm trắng vô cùng hấp dẫn. với món ăn này, bạn có thể biến tấu thịt gà đa dạng hơn với phần nước sốt đặc biệt. qua bài viết này, làng chài xưa sẽ bật mí công thức đặc biệt làm món gà sốt chua ngọt mang hương thơm đặc biệt mà người lẛn hay đu. cùng xem ngay!

gà sốt chua ngọt – công thức đặc biệt độc đáo thơm ngon

nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đùi gà, cánh gà tươi: 300 grams
  • thơm: 1/2 trai
  • 50 grams of cà chua, 1 muỗng canh tương ớt
  • bột: 60 grams bột mì đa dụng, 20 grams bột bắp, 20 grams bột gạo (nếu không có 3 loại bột này bạn có thể dùng bột chiên giòn)
  • gia vị thông dụng: hạt nêm, bột tỏi, đường, nước mắm ngon.
  • sơ chế nguyên liệu

    rửa sạch thịt gà với nước muối pha loãng tầm 5 phút để làm sạch và khử mùi tanh. sau đó, rửa lại với nước sạch nhiều lần.

    thơm ​​gọt, sau đó rửa sạch với nước và sắt khúc nhỏ để dễ ép nước cốt.

    Ướp thị gà cùng với gia vị

    bạn cho thịt gà vào tô và nêm với 1 muỗng và phê bột tỏi và 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm ngon.

    trộn ều thịt gà c cùng với gia vị tầm 3 phút, sau đó bạn cho tầm 100gram nước lọc và tiếp tục choc 60gram bột mì đa dụng, 20gram bột bắp, 20gram bột gạo lĂn u phay.

    lưu ý: nếu phần thịt gà to, bạn có thể dùng kéo cắt nhẹ xung quanh phần xương để thịt thấm gia vị.

    lấy nước cốt thơm làm nước sốt chua ngọt

    cho thơm (khớm) vào máy xay sinh tố hoặc máy ép để lấy nước cốt thơm chua chua ngọt ngọt.

    lưu ý: thơm (khớm) các bạn có thể lựa chọn trái có ộ chua chua, ngọt ngọt ể thực hiện món ăn này có mùi thơm ặt nhaĻ ộộ ộ. chua của trái thơm. tránh chọn những quả thơm qua ngọt sẽ không có hương vị chua cho món ăn này.

    Tips: nếu như bạn chỉ có thơm (khớm) ngọt, thì một bật mí cho mình là bạn có thể kết hợp dùng thêm Ít giấm chua, chanh hoặc tẙc ẙc ẙc ẻ. <

    chiên gà vàng giòn

    bắt bếp, bạn cho dầu vung với độ cao bằng phần thịt để món ăn chín đều và vàng giòn đều. trong qua trình chiên gà, bạn đảo đều tay, để phần thịt và da giòn ngon hơn. tiếp tục chiên hết phần thịt gà đến khi vàng giòn. khi cảm thấy đã vàng giòn như trong ảnh, bạn có thể cho thịt gà ra dĩa và lót giấy thấm dầu.

    nước sốt chua ngọt đặc biệt hòa quyện với thịt gà vàng giòn

    bắt bếp ể lửa riu riu, bạn cho phần nước cốt thơm và 1 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh tương, và 1/2 muỗng canh ường, 1/2 cà phêm hỗng. sau đó trộn đều tay hỗn hợp nước sốt. bạn cũng có thể nêm nếm tùy thuộc theo khẩu vị của gia đình mình nhé.

    khi hỗn hợp đã nóng và sền sệt bạn cho tiếp phần thịt gà đã chiên giòn vào chảo. Đảo đều tay thịt gà và nước sốt đến khi nào thịt gà thấm gia vị và có màu đẹp mắt.

    vậy là món gà sốt chua ngọt thực hiện rất đơn giản phải không nào. bạn có thể trang trí thêm một chút rau thơm trên dĩa để cho món ăn của mình tăng thêm phần hấp dẫnhé.

    xem thêm các công thức món ăn ngon: https://langchaixua.com/category/cau-chuyen-nuoc-mam/

    lời kết

    Hy vọng với công thức gà sốt chua ngọt màng chài xưa vừa chia sẻ, đã giúp bạn có cr thể biết thêm một công thức mono Ăn ngon mới ể của mình thưởng thức. bên cạnh đó món ăn này, còn rất được nhiều bé yêu thích vì mùi vị dễ ăn, thơm ngon, cùng với thịt gà vàng giòn. còn chần chờ gì mà không bắt tay vào bếp thực hiện ngay! chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *