cách làm

Nhờ nước quả lê, con hết ho chẳng cần thuốc

thời tiết giao mùa sang đông, thấy nhiều chị em than thở with bị ho qua nên em muốn mách các chị mẹo nhỏ cực công hiệu này.

sushi nhà em mới hơn 3 tháng nhưng đã có “thâm niên” bị ho từ khi mới hơn 40 ngày tuổi.

Đợt sushi sinh là vào giữa hè trời nắng nóng oi bức vô cùng. vì sợ with nóng nên em hay thường bật điều hoà suốt ngày cho with. phòng ngủ của em lại có đôi chút “bất cập” vì she qua nhỏ, điều hoà ể 27 ộ thì with lạnh, tăng lên 28 ộ ì hai mẹ with lôi mướt mẓ h. em và chồng đã từng vô cùng bối rối không biết phải làm thế nào. cuối cùng, cả hai thống nhất là cứ để 27 độ c rồi mặc quần áo kín cho con. tưởng vậy là an toàn, thế nhưng cuối cùng em vẫn gặp phải “tai nạn”.

tối hôm đó, sau khi cho bé ăn cữ cuối, em và chồng mệt quá nên cũng đắp vội cái chăn cho with mà ngủ luôn. bình thường nghĩ sushi chưa biết lẫy nên hai vợ chồng không lo with đạp chăn ra. vậy nhưng không ngờ sáng hôm sau khi thức dậy, em hoảng hốt khi thấy with một nơi, chăn một nẻo, khăn xô buộc cổ cũng bị tụt ra. vậy là mới 1 tháng rưỡi, sushi đã chính thức bị ho.

lần đầu làm mẹ, em hoang mang và lo lắng vô cùng. em không dám đưa with đi khám vì she sợ bé phải uống kháng sinh nhưng she cũng chẳng biết phải mua thuốc gì, dùng mẹo gì cho with hết ho.

hai vợ chồng em thuê nhà ở riêng, không có bố mẹ chăm só nhưng bản thân em cũng không dám gọi điện hỏi mẹ chồng mẹ ẻ vì sợ “”

chồng thương vợ, thương con nên ngay khi biết sushi bị ho, anh cũng lập tức lên mạng, gọi điện cho bạn bè để hỏi kinh nghiệm chġm. May mắn, ến chiều đi làm về, em thấy anh xã hớn hở chìa ra một tờ giấy nhỏ, khoe là “công thức bí mật ể ể trị ho” mà anh ược mấy “bà tám” trên cơ quan mách choc.>

ngó qua công thức, thấy cũng là những thứ lành, lại có sẵn trong nhà nên em và xã cũng quyết định thử xem sao. nghĩ là làm, hai vợ chồng vào bếp lấy ít gừng, một quả lê tươi và củ cải trong tủ lạnh để chế biến. sau 15 phút “hì hục”, cuối cùng cũng ra được hỗn hợp màu trắng đục, có mùi thơm cay cay rất hấp dẫn.

em và anh xã hồi hộp cho sushi nhâm nhi. buổi tối, ể bé nếm thêm 1 lần nữa, hiệu quảt bất ngờ: sushi ỡ ho hẳn, đêm đó, em và anh xã ược một lần ngon giấc ầu tiên sau 3 ngày with bị ho, have ật . hai vợ chồng mừng lắm, gọi điện cám ơn các chị đồng nghiệp ở cơ quan anh rối rít.

chăm with nhỏ quả thật rất nhiều rắc rối, nhất là với những người mới lần ầu làm mẹ, mỗi ngày ều là một bài học, một kinh nghiệm mới ểểc học hỏc hỏc h vậy nhưng em và chồng cũng rất mừng vì cả hai đã vượt qua ược lần ho ầu tiên của with đó mà không cần phải đi kham Bac sỹ there are cứu cứu mẹ chồng, mẹ ẻ đ đ đ đ. thời tiết giao mùa sang đông, thấy nhiều chị em than thở with bị ho qua nên em muốn mách các chị mẹo nhỏ cực công hiệu này.

công thức cụ thể như sau nhé:

{keywords}

-1kg lê tươi

-1kg củ cải

-1 củ gừng

-khoảng 5ml mật ong (với bé dưới 1 tuổi, các mẹ thay bằng đường phèn)

lê và củ cải, gừng rửa sạch, gọt vỏ, bỏt epo sop xay lấy nước ều ến khi ặc và sệt lại thì cho nước ép gừng và mật ong (ường phèn) vào quấy ều bật sôi lên rồi tắt bếp..ể vào 1 lọ tin thu .

ngày cho bé uống 2 lần..mỗi lần uống dùng 1 thìa nhỏ thuốc đã làm pha với 1 ít nước ấm rồi cho uống..

nước ép lê , củ cải đường phèn ngọt ngọt cay cay rất dễ uống mà hiệu quả lại vô cùng tuyệt vời.

more sushi

(theo kham pha)

Related Articles

Back to top button