tháng ba dương lịch hằng năm là mùa quả dâu tằm chín rộ. bạn có thể chọn mua những trái dâu tím mọng làm siro dâu tằm (quả dâu tằm ngâm đường), làm mứt, ngâm rượu hay làm dâu ng tằm

Siro dâu tằm không chỉ là món thức uống cor hương vị thơm ngon, màu sắc ẹp mà còn đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như kích thích ìn nog miệng miệng miệng miệng miệng miệng miệng miệng miệng miệng mi … trong bài viết này, hello bacsi sẽ mách bạn cách làm siro dâu tằm cùng dâu tằm ngâm mật ong để giải nhiệt trong mùa hè này.

hàm lượng dinh dưỡng trong quả dâu tằm

quả dâu tằm có nhiều beta-carotene (tiền vitamin a), thiamin (vitamin b1), vitamin c, vitamin e, vitamin k1, axit folic, kali, sắt… ngoài ra, loại quả này còn chứa khá nhiều polyphenol , alkaloid , flavonoid, isoquercetin, quercetin… là những chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể.

dâu tằm màu đậm và chín mọng giàu hợp chất thực vật hơn và có khả năng chống oxy hóa cao hơn quả dâu chưa trưởng thành. quả dâu tằm bao nhiêu calo? trong 100g dâu tằm tươi chỉ chứa 43 kcal. dâu tằm có một lượng chất xơ kha khá, tương ứng với 1.7% trọng lượng tươi. chất xơ giúp bạn duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm mức cholesterol và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.

>> có thể bạn quan tâm: quả dâu tằm: loại quả ngon, tốt lành cho sức khỏe

sau đây, mách bạn cách làm siro dâu tằm và dâu tằm ngâm mật ong thơm ngon với công thức vô cùng đơn giản.

1. cách làm siro dâu tằm

thông thường, dâu tằm chỉ vào mùa một lần mỗi năm. chính vì vậy, làm si rô dâu tằm là một cách tuyệt vời để bảo quản những quả dâu tằm luôn thơm ngon để dần thưởc th.

cách làm siro dâu tằm, hay còn gọi là dâu tằm ngâm đường rất dễ thực hiện. bạn hãy làm theo hướng dẫn sau.

nguyên liệu, vật dụng cần chuẩn bị

  • quả dâu tằm chin: 2 kg
  • Đường cat: 1 – 1.2 kg
  • rây loại lớn: 1 cái
  • chai loại 1 liter: 3 chai
  • hũ thủy tinh có nắp đậy dung tích 3 lít: 1 hũ
  • cách thực hiện siro dâu tằm

    cách nấu siro dâu tằm rất đơn giản. những siro dâu tằm chỉ có thể làm từ những quả dâu tằm tươi. vì thế, bạn chú ý không nên dùng dâu tằm khô để làm siro nhé!

    bước 1. sơ chế dâu tằm

    • dâu mua về nhặt bỏ những quả bị giập, úng, bị sâu ăn, cho dâu vào rổ.
    • rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy cho sạch bụi bẩn.
    • Để dâu cho ráo nước rồi rải đều ra khay cho dâu nhanh khô.
    • bước 2. vệ sinh sạch lọ đựng dâu tằm

      • hũ thủ tinh và nắp rửa sạch, trụng nước sôi.
      • dùng khăn sạch lau cho thật khô.
      • bước 3. xếp dâu vào hũ chứa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *