sấu là một loại trái cây đặc trưng của miền bắc thường được làm thành loại nước giải khát hấp dẫn. bỏ túi ngay cách ngâm sấu giòn ngon, không bị đóng váng.

sấu ngâm là một loại nước giải khát vào mùa hè của miền bắc, hương vị thanh má, chua ngọt của nước sấu làm says Lòng Biết bao thế hệ người việt. bách hóa xanh chia sẻ cách ngâm sấu ngon và giữ được lâu qua bài viết sau đây.

1 nguyên liệu làm sấu ngâm

Nguyên liệu làm sấu ngâmNguyên liệu làm sấu ngâm

  • 1 kg of sấu tươi
  • 2 – 3 củ gừng
  • gia vị: muối, đường
  • bình thủy tinh ( rửa sạch và phơi khô bình)
  • mẹo hay: chọn những quả sấu bánh tẻ, không già cũng không non, loại sấu này khi ngâm với đường sẽ rất thơm và giòn.

    2 cách làm món sấu ngâm

    bước 1 sơ chế quả sấu

    trước hết, bạn dùng dao cạo vỏ sấu và khía quanh qua sấu hình xoắn ốc ể ể ể khi ngâm thì sấu sẽ ngấm ường và ngon hơn, sau đó đem ngâm vào thau nước đ đ đ đ đ đó để tránh vỏ sấu bị thâm đen.

    Cạo vỏ sấu và ngâm nước muối pha loãngCạo vỏ sấu và ngâm nước muối pha loãng

    sau đó, bạn rửa lại với nước sạch lần nữa và đổ ra cho khô nước. bắc một nồi nước sôi, chần sơ sấu trong 30 giây khi quả sấu ngả vàng thì tắt bếp, bạn vớt ra để ráo. tránh để lâu làm mất độ giòn của quả sấu.

    Rửa lại với nước sạch lần nữa và đem chần sơ 30 giâyRửa lại với nước sạch lần nữa và đem chần sơ 30 giây

    bước 2 làm sấu ngâm

    cách 1: ngâm với nước đường

    Rửa lại với nước sạch lần nữa và đem chần sơ 30 giâyRửa lại với nước sạch lần nữa và đem chần sơ 30 giây

    Đun sôi 350ml nước và 1 thìa cà phê muối, khi nước sôi thì cho 350g đường vào. khuấy đều để đường tan ra, đun khi nước đường sôi lăn tăn thì cho gừng đã đập dập, cắt nhuyễn vào cho thơm.

    tiếp tục đun đến khi nước đường sôi thì tắt bếp để nguội. bạn xếp từng quả sấu vào bình thủy tinh và múc từng muỗng nước ường vào ể ngâm, ậy kyn nắp và ặt thoááng mát, tầm 3 – 4 ngày làc cr tể dù ượ ượ

    cách 2: Ướp với đường.

    Ướp với đường.Ướp với đường.

    bạn xếp 1 lớp quả sấu trong lọ thủy tinh, rồi đổ 1 lớp đường lên trên, cứ thế cho đến hết lượng đư. Ậy kín nắp lại và ặt nơi khô ráo, sau 1 ngày thì ường sẽ tan hết ngấm vào trong sấu nhưng sẽ có 1 lượng chưa tan sẽ chìmở dƑáy.

    Nấu lại phần đường chìm dưới đáy và ngâm lại lần nữaNấu lại phần đường chìm dưới đáy và ngâm lại lần nữa

    bạn lấy hết sấu ra một cái tô lớn, khuấy ều cho ường hòa vào nước rồi ổ ổ ra một cái nồi. ặt nồi l l lp bếp, thêm 1 thìa cà phê muừi đun sôi, v. cho thơm thì tắt bếp, để cho nguội.

    sau cùng, bạn xếp lại sấu vào bình thủy tinh, đổ lại nước đường vào và đậy kín nắp, cỡ 3 – 4 ngày là bẹûù d có.th </

    3 thanh phẩm

    Bình sấu ngâm sóng sánh, bắt mắtBình sấu ngâm sóng sánh, bắt mắt

    bình sấu ngâm song sánh, bắt mắt, chừng vài ngày là có thể thưởng thức. bạn có thể làm nước sấu để giải nóng, vừa thanh nhiệt mà còn siêu ngon, tốt cho sức khỏe nữa.

    bên trên là cách ngâm sấu vừa ngon, chuẩn vị bắc mà không sợ bị đóng vàng, chúc các bạn thành công nhé!

    mua ngay đường tại bách hóa xanh để sử dụng chung với nước sấu nhé

    bach hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *