cách làm

Làm thế nào để làm sạch và đánh bóng đồ trang sức bằng bạch kim mà không bị hư hại?

trang sức bạch kim vẫn được đánh giá cao và được ưa chuộng trong thế giới trang sức vì độ bền và vẻ đẹp bẩm sinh của nó. NếU BạN CO NHIềU ồ Trang sức bằng bạch kim ở nhà, sẽ rất tốt nếu bạn nên làm sạch chung thường xuyên vì chung sẽ bám bụi bẩn từ việc sửng dụng hànv ngày.

có hai phương pháp làm sạch đồ trang sức bằng bạch kim. chúng tôi cũng sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo chăm sóc bạch kim sau đây.

sử dụng giải pháp làm sạch bạch kim

Đây là cách nhanh nhất để làm sạch các loại trang sức bạch kim một cách an toàn. có rất nhiều loại dung dịch làm sạch đồ trang sức trên thị trường, và phải thừa nhận rằng nó có thể gây nhầm lẫn. chúng tôi khuyên bạn nên mua loại được dùng để làm sạch vàng hoặc bạch kim.

dung dịch tẩy rửa chuyên dụng có một lượng nhỏ các polyme cực nhỏ giúp đánh bóng bề mặt của bạch kim. các polyme này làm giảm nhu cầu đánh bóng và chà rửa vật lý có thể làm hỏng bề mặt kim loại. nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi cửa hàng trag sức ịa pHương của bạn những gì họ có thể giới thiệu ểể làm sạch ồ trang sức bạch kim của bạn.

nếu không bị xỉn màu nhiều, bạn cũng có thể làm sạch ồ trag sức bằng bạch kim của mình bằng bàn chải đánh răng cũ, nước ấm và xà pHòng rửa bát nh ẹ chỉ sử dụng một lượng nhỏ xà phòng rửa bát và luôn chải dọc theo thớ kim loại. thay vào đó, khi có nhiều cặn bẩn, bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa bạch kim / vàng.

thoa trực tiếp dung dịch tẩy rửa lên đồ trang sức và chải nhẹ nhàng bằng bàn chải đánh răng mềm. tập trung vào bàn chải trên hạt (có thể thấy điều này khi bạn nhìn kỹ kim loại) và không chống lại nó. việc cọ xát vào hạt có thể gây ra các vết xước khó coi hoặc các hoa văn nở trên bề mặt kim loại. rửa sạch đồ trang sức của bạn với một ít nước ấm, chảy và lau khô.

lưu ý khi làm sạch bất kỳ đồ trang sức nào: tránh làm sạch bất kỳ loại đá quý nào bằng dung dịch tẩy rửa. một số loại đá quý có dạng xốp hoặc nửa xốp và chúng có thể bị hư hại khi tiếp xúc ngay cả với một lượng nhỏ độ . Đy là lý do tại sao bạn nên áp dụng dung dịch tẩy rửa thương mại trực tiếp lên kim loại, vì vậy bạn sẽ kiểm soát ược vịa trí dịcị cị.

phương pháp làm sạch không chà

khi làm sạch nhẫn bạch kim có kim cương, nên tránh dùng dung dịch tẩy rửa.

lấy khay nướng đủ sâu và lót giấy bạc. giấy thiếc phải có mặt sáng bóng tiếp xúc với mặt dưới của khay nướng. Ối với phương phap này, bạn sẽ cần một cốc nước sôi (có thể rot từ ấm đun nước điện / ấm đun nước trên mặt bếp), một thìa muối nở và một thìa muối. kết hợp tất cả các nguyên liệu cho đến khi bạn có một hỗn hợp đồng nhất trong khay nướng.

tiếp theo, đặt tất cả các miếng trang sức bạch kim của bạn vào kay nướng. Đảm bảo rằng chúng ngập nước, vì vậy tất cả các mặt của đồ trang sức bạch kim sẽ được làm sạch kỹ ch ng bung.dịd bung. nếu chúng không phẳng trong nước, hãy sử dụng bất kỳ dụng cụ nhọn nào để giữ cho các món đồ trang sức luôn phẳng.

khi tất cả đồ trang sức đã trong, bạn tiến hành đổ nửa cốc giấm trắng vào trộn đều. giấm trắng sẽ đóng vai trò là chất kích hoạt dung dịch, và dung dịch sẽ bắt đầu sủi bọt mạnh. Điều này là bình thường và bạn nên cho phép giải pháp thực hiện công việc của nó. Để dung dịch không tẩy rửa này phát huy tác dụng trên đồ trang sức của bạn trong mười đến mười lăm phút tiếp theo.

sau mười phút đến một phần tư giờ, nhấc đồ trang sức bạch kim của bạn ra khỏi dung dịch và rửa sạch bằng nước. Đảm bảo rằng bạn loại bỏ tất cả các dung dịch tẩy rửa khỏi bề mặt kim loại trước khi để mọi thứ khô. hãy thoải mái lau đồ trang sức bạch kim và sau đó làm khô mọi thứ trong không khí trước khi đặt chúng trở lại dụng cụ sắp xếc trang đsp

một trong những đặc điểm chính của trang sức bạch kim là nó là một ‘bề mặt lỏng’ không hoạt động như các kim loại thông thư. khi bạn làm xước bạch kim, kim loại sẽ di chuyển sang một bên ở cấp ộ phân tử, không giống như các kim loại khác nơi các rãnh hình mện thành.

Đánh bóng bằng vải sợi nhỏ

jewel box khuyên bạn nên thường xuyên làm sạch và đánh bóng bằng vải microfiber sạch để giữ cho bạch kim của bạn trông như mới. bạch kim cũng không bị xỉn màu như các kim loại khác. thay vì phát triển các vết xỉn màu nhiều màu, kim loại chuyển sang màu sẫm hơn theo thời gian.

sự sẫm màu này thường được xem như một chất xúc tác hấp dẫn làm tăng thêm giá trị của bạch kim. tuy nhiên, nếu bạn muốn trang sức bạch kim của mình trông giống như lúc mới mua, thì bạn phải làm sạch chúng thường xuyn ể ểểể .

bạn cũng có thể mang đồ trang sức bạch kim của mình đến tiệm kim hoàn để đánh bong. họ sẽ có những công cụ chuyên dụng để đánh bóng và mang lại vẻ sáng bóng cho chiếc bạch kim của bạn. Độ bóng của trang sức bạch kim cuối cùng sẽ thay đổi tùy thuộc vào thói quen đeo của chủ nhân.

mạ rhodio trên bạch kim

một lựa chọn khác cho trang sức bạch kim là mạ rhodio. rhodio là một kim loại trông rất giống với bạch kim. nó có thể được sử dụng để mạ điện bạch kim. Điều làm cho rodio trở nên lý tưởng là nó có màu trắng mà ít kim loại khác có thể sánh được.

tuy nhiên, vì phương pháp liên kết chỉ là mạ điện, bạn nên biết rằng lớp mạ kim loại cũng sẽ thay đổi hoặc ặc bờ suy gian.

lớp mạ rhodio thường kéo dài khoảng sáu tháng trước khi bắt đầu mòn.

 • không bao giờ sử dụng trang sức bạch kim khi xử lý các chất tẩy rửa gia dụng, chất tẩy rửa và các hóa chất khác ể bảà trìả và l.
 • tháo trang sức bạch kim của bạn trước khi làm bất kỳ công việc nhà nào. không nhấc mọi thứ bằng ngón tay của bạn.
 • không ném trang sức bạch kim của bạn một cách bừa bãi với các loại kim loại khác trong hộp trang sức của bạn.
 • hãy kiểm tra đồ trang sức của bạn hai năm một lần bởi một
  thợ kim hoàn có kinh nghiệm.
 • because of them

  các kiểu thắt dây siÊu ĐẸp mang lại may mắn từ ancarat

  mách bạn mẹo nhỏ làm sáng bong trang sức tại nhà đơn giản

  mẹo chọn vòng tay đá phong thủy theo ngũ hành

Related Articles

Back to top button