mùa này mộc châu đang thu hoạch sắn của bà con, được trồng trên nương đồi, sắn bở ngọt thơm lắm. Kết hợp với những nguyên liệu vông gần gũi, cach chế biến lại ơn giản, nhưng mono sắn om la nếp nước cốt dừa là một món Ăn rất ngon, vớm ng. chỉ cần vài phút với công thức dễ làm có ngay một món ngon dân dã cho cả nhà thưởng thức vào những ngày cuối thu se lạnh như này.

chuẩn bị nguyên liệu:

sắn tươi, lá nếp, nước cốt dừa, dừa bào sợi, vừng lạc, muối, đường.

hướng dẫn cách làm:

bước 1: sơ chế nguyên liệu

sắn rửa sạch, bóc vỏ, xắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. chuẩn bị một bát nước lạnh có pha thêm vào khoảng một thìa nhỏ muối, rồi cho sắn vào ngâm chừng 15 phút.

lá nếp rửa sạch cắt nhỏ, xay cùng nước, lọc lấy nước bỏ bã đi.

dừa tươi đem bào sợi nhỏ, một phần xay ra vắt lấy nước cốt, một phần ểể lát rắc lên sắn c cùng với lạmạ lạl dƺl.

bước 2: cách om sắn với lá nếp

Cho sắn vào nồi, cho nước epo la nếp vào ngập sâm sấp mặt sắn, rồi cho thêm 2-3 thìa nước cốt dừa, và vài hạt muối, rồi đun sôi lên thì giảm lửa nhỏ om om ỏ và cạn nước đi là được.

bước 3: làm nước cốt lá nếp cốt dừa

ầu tiên cho nước epo la nếp vào đun nhỏ lửa, thêm ường tuỳ khẩu vị, sau khi sôi thì thêm 2 thìa nước cốt dừa vào quấy ều rồi thêm chút bát nt ộ ộ. sau đó cho ra bát thêm chút vừng lạc giã dập vào là đã xong bát nước sốt chấm sắn vô cùng thơm ngậy.

tiếp theo cho nước cốt dừa vào đun sôi nhỏ lửa thì cũng thêm đường và bột năng tạo độ sánh.

với 3 bước đơn giản là có ngay 1 đĩa sắn thơm phức mầu xanh nõn chuối đẹp mắt. Vào NHữNG ngày trời chúc các bạn thành công nha!

hÃy ĐẾn vỚi nhÀ hÀng ĐÔng hẢi – nhÀ hÀng sỐ 1 vỀ bÊ chao, ĐẶc sẢn tÂy bẮc

hotline: 0336 828 666

Địa chỉ: 210 trần huy liệu- thị trấn mộc châu.

nhà hàng cũng nhận ship đồ ăn tại mộc châu cho mọi thực khách có nhu cầu/

rất hân hạnh được phục vụ!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *