cách làm

Cách nhặt lông yến bằng dầu ăn chỉ bằng 3 bước đơn giản

tổ yến rất quý giá đối với sức khoẻ with người. nhưng để chế biến tổ yến thô một cách đơn giản và nhanh chóng là một điều không dễ dàng. tổ and thôc rất nhiều lông, hơn nữa lại khó làm sạch khiến nhiều bạn thắc mắc liệu cóc cach nào làm sạch một cach hiệu quả và nhanh cóc corc croc chia sẻ cách nhặt lông yến bằng dầu ăn một cách nhanh nhất và sạch sẽ nhất.

cach nhặt lông yến bằng dầu ăn cần dụng cụ gì?

yến thô coc của tổ yến mà có giá thành khac nhau. tuy nhiên, nếu bạn mua tổ yến thì bạn pHải mua các loại tổ ít lông ể không mất thời gian quá nhiều cho việc làm sạch lông.

và để cách nhặt lông yến bằng dầu ăn có thể hiệu quả hơn bạn cần có sự hỗ trợ của các dụng cụ sau:

 • một cái nhíp cán dài, đầu nhíp phải nhỏ và càng nhỏ càng dễ gắp.
 • dầu ăn
 • một tô nước sạch dùng để nhúng yến
 • cách nhặt lông yến bằng dầu ăn và quy trình chế biến

  bước 1: ngâm tổ yến trong nước sạch từ 1 – 2 tiếng tuỳ Theo ộ dày there ngâm cho đến khi nào yến tơi ra rồi đem đi rửa lại bằng nước sạch.

  bước 2: Lau Thau Thật sạch và khô, sau đó tho dầu Ăn lên xung quanh thành thau một cach ều ặn, lấy tổ and ến sau khi ngâm xong vàa thau rồi khuấy ề ể ể ể ể ể ể lông yến lúc này sẽ theo dầu ăn bám vào trong thành thau. lặp lại động tác này 2 lần để có thể loại bỏ lông yến một cách tốt hơn.

  sau 2 lần thực hiện, tổ yến đã tương đối sạch sẽ và loại bỏ được các tạp chất nhỏ và lông with. sau đó bạn đem yến rửa sạch, rồi tiếp tục thực hiện bước 3.

  bước 3: rửa tổ yến bằng nước sạch lại, Cho vào dĩa trắng, sau đó dùng nhyp ể nhặt sạch lông there are tạp chất còn sót lại lúnc nãy, nhung lông vào nướch. Để yến sang một bên, ta đã có ngay một tổ yến sạch sẽ có thể chế biến được.

  với 3 cach thực hiện dễ dàng như trên, bạn sẽc fi ược cach nhặt lông yến bằng dầu ìn một cach thật nhanh, thật ảm bảo và sạch sẽ sẽ sẽ sẽ giúp giú nguy ượ.

  xem thêm: mua chÂn yẾn thÔ Ở ĐÂu uy tÍn tẠi huẾ? – yẾn sÀo anna

  tại sao phải nhặt lông yến thật nhanh?

  khi bạn chọn mua tổ yến thô về để tự chế biến thì bạn đã là người biết tiêu dùng thông minh rồi đấy. nhưng những tổ yến thô này vẫn còn nguyên bụi bẩn, lông yến, tạp chất, thậm chí cả phân yến yêu cần chung ta cần lphà trong các cach nhặt lông yến hi hi và dù bạn có chọn cách nào đi chăng nữa thì thời gian nhặt lông yến càng nhanh càng tốt chính là điều cần thiết nhất.

  trong qua trình nhặt lông yến, bạn cần phải tận dụng tối đa mọi thời gian. thời gian để ngâm yến thường là từ 1 – 2 tiếng, nhiều nhất là 4 tiếng. Điều đặc biệt là khi nhặt lông bạn buộc phải đảm bảo thời gian nhặt không qua 10 phút. vì nếu ngâm yến lâu trong nước sẽ mất đi chất bổ dưỡng ở trong yến. và cách nhặt lông yến bằng dầu ăn cũng vậy, do đó trong qua trình làm sạch bạn cần lưu ý nhé.

  nhược điểm của cách nhặt lông yến bằng dầu ăn

  ối với những người sành Ăn yến thì sẽ dàng nhận ra ược mùi dầu Ăn lẫn trong yến, từ đó dầu Ăn làm giảm đi sự thơm ngon và chất lượnc vốn c y t. Đây chính là nhược điểm lớn nhất của cách nhặt lông yến bằng dầu ăn.

  những điều cần lưu ý khi thực hiện cách nhặt lông yến bằng dầu ăn.

  • tuyệt đối không ngâm tổ yến trong nước nóng, vì điều đó sẽ làm mát đi một số chất dinh dưỡng trong yến
  • không dùng bất cứ chất tẩy rửa để rửa hay làm sạch yến ngoài nước sạch. có nhiều bà nội trợ sợ màu yến không ẹp nên đã sử dụng các chất tẩy rửa, điều đó đã làm mất hết đi các dưỡng cỡn chẺ.
  • thời gian ngâm yến không nên quá lâu, mỗi lần nhặt không được qua 10 phút.
  • khi yến đã được làm sạch lông, nên chế biến ngay. nếu không sửng ngay bạn có thể bỏ tủ lạnh ể ể bảo quản, tuy nhiên lưu ý cần làm khô sợi yến trước khi ể vào tủ lạnh, còn không bạn có ểể ể ể ể ể vì khi ngâm trong nước lã trong thời gian lâu, yến đã không còn tốt như ban đầu, dễ bị các vi khuẩn xâm nhập vào.
  • tổ yến là thực phẩm giúp mang lại sức khoẻ cho with người ở mọi lứa tuổi. Nó Bổ Sung rất nhiều dưỡng chất giúp cơ thể chung ta ngày càng ược khoẻ mạnh, giúp tăng ề kháng, phòng ngừa các bệnh ug thư, huyết ap cao, xơ vữa ộ , những người đang điều trị bệnh.

   thời điểm để yến phát huy hết tác dụng là vào ban đêm. bạn nên ăn yến xong rồi ngủ, như vậy sựp thụ của yến ược nâng cao, traánh vận ộng vì sẽ làm cản trở quá trình hấp thụn ến vào cơ thể. tuyệt ối không ăn yến vào các thời điểm như bị phong hàn, phong nhiệt, đau bụng đi ngoài, ầy bụng chướng hơi, … ph.

   đy là những lưu ý căn bản mà anna khuyên bạn nên thực hiện ểể cach nhặt lông yến bằng dầu Ăn không ạt hiệu quả như mong muốn và gi ược trọc trọn cla.

   xem thêm: yẾn thÔ lÀ gÌ? tỔ yẾn thÔ cÓ giÁ bao nhiÊu?

   nếu cách nhặt lông yến bằng dầu ăn không sạch và còn lông yến thì ăn vào có bị gì không?

   HOạT ộNG NHIềU NăM TRONG VIệC SảN XUấT Và sản xuất yến sào nguyên chất, anna khuyên bạn không nên Ăn yến khi chưa ược làm sạch lôt một thì sau qua trình tiêu hoá nó sẽ được thải ra ngoài. tuy nó không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ nhưng nếu nhặt sạch hết tất cả các sợi lông li ti thì vẫn an toàn cho sẻhẻhơn bn>

   nếu bạn đã biết cách nhặt lông yến bằng dầu ăn một cách nhanh nhất rồi nhưng không có kinh nghi manure. tuy giá thành hơi cao hơn một tý nhưng bù lại tổ yến đã qua tinh chế sẽ ược làm sạch bởi ội ngũ nhân viên chuy chuys nghiệp, giúp ảm bảo và sức khox nghi nghiệp, giúp ảm bảo thời gian và sức kho ngho nghi nghiệp , Giúp ảM bảo thời gian và sức kho ngho nghi nghiệp, giúp ảm bảo thời gian và sức kho ngho nghi nghiệp, giúp ảm bảo thời gian và sức kho

   ¿cách bảo quản yến sau khi thực hiện cách nhặt lông yến bằng dầu ăn như thế nào?

   sau khi biết cách nhặt lông yến bằng dầu ăn một cách nhanh nhất rồi thì anna sẽ giới thiệu bạn những mẹo bảo quản yến sau khi l.

   • yến sau khi ngâm và được để ráo nước, hãy cho vào hủ kín có nắp đậy chặt và bảo quản trong tủ lạnh hoặc trong ngăn đá.
   • thời gian lưu giữ tổ yến là khoảng một tuần, nếu bạn muốn lưu giữ lâu hơn thì nên bật quạt thổi ể and thật không (tuyệt khồ). /li>
   • không ăn yến đã bảo quản quá lâu hay bị nấm mốc.
   • xem thêm: cÁch lÀm yẾn thÔ sẠch, khÔng bỊ mẤt dƯỠng chẤt

    bài
    viết trên anna giới thiệu đã phần nào hiểu riqu hơn về cách nhặt lông yến bằng dầu ăn một cách nhanh nhất và ảm bảo chấn yất.

    yến sào anna chúng tôi là ơn vị chuyên cung cấp những loại yến sào uy tín và chất lượng nhất, với nhiều năm hoạt ộng trongà lĩnh y. nếu bạn có thắc mắc hay cần sự hỗ trợ hay tư vấn trong qua trình sử dụng yến sào thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệg cho <tay. chún

    thong tin liên hệ – yến sào anna

    • hotline: 0962 809 989
    • Địa chỉ:7/66 hải triều – tp. huế
    • facebook: yến sào anna
    • website: anna.net.vn

  Related Articles

  Back to top button