chuẩn bị:

-so

– một muỗng canh muối

cách làm:

cho 1 muỗng canh muối vào bát to hoặc 1 chậu nước, sau đó cho sò vào.

Đậy một tờ báo lên, cho bát/chậu sò vào nơi mát mẻ, tối trong 2 giờ. trong thi gian này sò sẽ mở miệng và nhả hết cat.

sau đó, vớt sò sang bát nước sạch khác. dùng hai tay rửa sò, cọ sát những with sò với nhau để làm sạch vỏ bên ngoài. làm như vậy từ 3-4 lần.

Đun sôi 1 nồi nước, cho sò vào luộc.

vừa luộc vừa dùng muôi khuấy nhẹ theo một hướng để nếu còn cát/chất bẩn bên trong miệng sò sẽ rơi ra hết. Đến khi sò mở miệng hoàn toàn thì tắt bếp.

Đổ sò ra rổ. dùng thìa bật phần nối giữa hai mảnh vỏ của sò để tách đôi vỏ. xếp sò lên đĩa rồi thưởng thức!

chúc các bạn thành công!

>> xem thÊm: cười ra nước mắt với cách làm sạch lòng bá đạo khiến đầu bếp cũng phải “quỳ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *