cách làm

Rợn người với hình ảnh ếch Trung Quốc nhiễm sán bán đầy ngoài chợ

thời gian gần đy, xuất hiện tình trạng ếch trung quốc nhiễm sán ược bán ầy ở một số chợ, nếu Ăn phải ếch này chưa chếa biến kỹ sẽt nguy hi ểm ếm ếm ếm

thịt ếch là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với trẻ em và người tu lổi. tuy nhiên thời gian gần đy rộ lên câu chuyện ếch trung quốc “ngập” sán bán ở chợ dân sinh, điều này khiến cho nhiều người không khỏt khiỏt khiỏt

1Ếch trung quốc nhiễm sán đe dọa sức khỏe người tieu dùng

ếch trung quốc ược bán tràn lan ở chợ với giá rẻ hơn 1 nửa so với ếch ồng với mức giá bán ra từ 55 – 60 ng vàn/kg loại ếch này ược người bán khẳng ịnh là ếch nuôi hoàn toàn nó ược bán ra thị trường mỗi ngày hàng trăm tạ ồng thời ược ưa ến các nhà hàng quad.

Ếch Trung Quốc nhiễm sán đe dọa sức khỏe người tiêu dùngẾch Trung Quốc nhiễm sán đe dọa sức khỏe người tiêu dùng

riêng ếch đã sơ chếi rơi vào 77 ngàn ồng/kg , ặc biệt qua trình sơ chế ếch hoàn toàn không ảm bảo vệ sinh, thậm chíco cc đang được ướp lạnh, không hề có thời hạn bảo quản và đang được chuẩn bị đi phân phối đến các quán ăn. việc không đảm bảo vệ sinh trong khi chế biến cũng là một trong những lý do khiến ếch bị nhiễm sán.

Rợn người với hình ảnh ếch Trung Quốc nhiễm sán bán đầy ngoài chợThịt ếch chế biến mất vệ sinh

Rợn người với hình ảnh ếch Trung Quốc nhiễm sán bán đầy ngoài chợThịt ếch đông lạnh không an toàn

nguy hiểm vô cùng khi ăn phải thịt ếch có chứa ấu trùng giun đầu gai. khi loại giun này đi vào dạ dày người sẽ chui qua vách dạ dày và chuyển khắp cơ thể, chui vào mắt, gan, phổi, ổ bụng …

Rợn người với hình ảnh ếch Trung Quốc nhiễm sán bán đầy ngoài chợThịt ếch nhiễm sán

2Ếch nuôi ở việt nam cũng có thể nhiễm sán

không chỉ ếch trung quốc nhiễm sán ược bán tràn ngập chợ khiến nhiều người hoang mang khi chọn Ăn thịt ếch mà ồng thời pHẩM – ại học bách khoa hà nội khẳng ịnh: “không chỉch ếch nhập từ trung quốc mà ngay cả ếch nuôi tại việt nam cũng có thể bị nhiễm sán . lại sống trên cạn. ếch ở ất nước nào cũng có tập tính giống nhau vì vậy không chỉ ếch nhập từ trung mới nhiễm.

vì vậy, theo phân tích của pgs.ts. nguyễn duy thịnh, dù ăn ếch đồng hay ếch trung quốc thì mọi người nên cẩn trọng đến nguy cơ nhiễm sán.

3có nên tiếp tục ăn thịt ch?

ếch nhiễm sán chỉ đáng sợ khi chung ta Ăn sống hoặc nấu không chyn kỹ , trong qua trình chế biến không ể ểngng ìnt thng và chín khi thng và chynn khi ếng ậngngngngnghn thng và chynn khi ếng ậngngngngnghn thng và chín khi ếng ° sán vào bụng và sinh sôi nảy nở ra theo lời của pp. ts thịnh.

theo pgs. ts thịnh thịt ếch là mono bổ dưỡng và chung ta vẫn có cr tển chung tuy nhiên cần tuân thủ quy tắc Ăn chyn uống sôi , khi sơ chếm ảm bảc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạ phân, phân, phâtn, phân, phân, phân, phân, phâtn, phân, phâtn, phân, phân, phân, phân, phâtn, phân, phân, phân, phâtn, phân, phân, phân, phân, phân, phân, phâtn, phâtn, phân, phân, phân, phân, china. ràng thịt sống và thịt chín.

4cách nhận biết thịt ếch nhiễm sán

sán xuất hiện nhiều nhất ở pHần đùi ếch, vìy khi sơ chế ếch cần quan sat kỹ nếu thấy cyc bị nhiễm sán.

cách chế biến thịt ếch an toàn:

– trong khi chế biến thịt ếch nếu thấy sán thì nên khứa bỏ nó còn nếu có qua nhiều thì nên bỏ with ếch đó.

– sán thường tập trung ở phần đùi ếch nên khi sơ chế bạn nên tách những ường gân chỉ trên đche ếch ể ếi bỏ những ấu trùng sán ẩn ở

– sán sẽ chết ở nhiệt độ cao, vì vậy khi chế biến bạn cần nấu chín thật kỹ. tuyệt đối không ăn thịt ếch sống.

– nên chọn mua ếch ở những nơi uy tín, rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ, nói không với ếch nhập lậu.

những thông tin chia sẻ vừa rồi hy vọng sẽ giúp bạnc có thông tin ầy ủ hơn về câu chuyện ếch trung quốc nhiễm sán cũng như nguy cơ mất an toàn từn thựn thựn thực nà. nếu bạn chọn ăn thết ếch thì hãy lựa chọn kỹ càng về nguồn cung cấp cũng như quy trình chế biến để đảm bảt ảtànton k.

Đến ngay bách hoá xanh gần nhất để chọn mua thịt ếch tươi ngon và an toàn nhé.

kinh nghiệm hay bách hóa xanh

Related Articles

Back to top button