lươn là món ăn bổ dưỡng, nhưng việc chế biến lươn thường khó. những chỉ dẫn sau sẽ giúp bạn làm sạch nhớt lươn vừa nhanh vừa dễ.

lươn là món ăn bổ dưỡng, nhưng việc chế biến lươn thường khiến nhiều chị em ngại vì chúng vừa tanh lại vừa trơn nh. chynh vì vậy, trước khi muốn chế biến món ăn từ lương, việc ầu tiên các bạn phải làm là làm sạch hết nhớt của lươn, lúc dài dài món món.

1giá trị dinh dưỡng của lươn

Giá trị dinh dưỡng của lươn

thịt lươn có thành phần dinh dưỡng cao. strong 100g thịt lươn có 12.7g chất đạm, 25.6g chất béo tổng cộng và 285 cal. Theo đông and, lươn có tac dụng bồi dưỡng khí huyết, tiêu trừ phong thấp, có thể chữa ược bệnh kiết lỵ, đau nhức xương sống, trĩ nội, phong thấp, bệnh huyết ủt, thắt, throng, trong n ữt ữt. ,thịt lươn luôn được chọn lựa là thức ăn bồi bổ cho người bệnh, người già và trẻ nhỏ. ngoài ra, người ta còn chế biến lươn thành nhiều món hấp dẫn khác như: miến lươn, sup lươn, cháo lươn,….

2làm sạch nhớt lươn

cho lươn vào túi ni lông cùng muối hột

Cho lươn vào túi ni lông

lươn mua về bạn cho vào túi ni lông, thêm muối, buộc chặt túi lại và lắc mạnh rồi dùng tay chà xát muối lên thân lươn. làm điều này trong khoảng 2 phút để lươn nhả hết nhớt. tiếp theo, mở túi rồi dùng nước ấm rửa sạch lươn và lau khô.

cho lươn vào nước nóng

bạn có thể dùng nước nóng (không phải nước sôi) vào chậu rồi cho lươn vào. lươn sẽ vùng vẫy, quẫy đạp để nhả hết nhớt. sau khi đã hết nhớt, bắt lươn ra mổ bụng, loại bỏ nội tạng rồi rửa lại bằng nước muối.

cho lươn vào tủ đá

Cho lươn vào tủ đá

cho lươn sống vào trong 1 túi ni lông, buộc kín rồi để vào tủ lạnh ngăn làm đá khoảng 2 tiếng. sau đó lấy ra ngâm chúng vào nước, dùng giẻ rửa chén bát vuốt nhẹ vào lươn, chất nhờn sẽ trôi 1 cách dễ dàng.

lươn làm sạch với nước cốt chanh

Lươn làm sạch với nước cốt chanh

Lươn làm sạch nhớt bằng cach tuốt lươn với nước cốt chanh there are nước vo gạo, không nên dùng giấm, vì giấm sẽ làm cho lươn mất mùi vị ặ ặc trưng riêng. bạn tuốt lươn tới khi nào thấy không còn nhớt là được. bạn cũng có thể cho nước nóng vào để lươn tự quẫy đạp cũng có thể sạch nhớt. khi lươn đã sạch, mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch.

làm sạch lươn bằng tro bếp

dùng 1 thau tro bếp, cho lươn vào phủ tro lên hết lươn, vuốt từ ầu ến cuối sau đó vuốt bỏ hết tro bếp rồi rửa lại sẛiạn v.

một điều cần lưu ý là khi làm thịt lươn, đừng rửa bằng nước lạnh vì nó sẽ khiến lươn có mùi rất tanh. thay vào đó, bạn hãy dùng nước ấm nhé. lươn đã sạch nhớt, giờ thì tha hồ làm các món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình.

xem them:

Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây

kinh nghiệm hay bách hóa xanh