cách làm

Hướng dẫn 10 cách làm iPhone nhanh hơn

1. tìm và loại bỏ những bức ảnh cũ

lam-iphone-nhanh-hon

nếu trong máy của bạn có nhiều file ảnh hay tập tin không cần thiết thì việc tìm và xóa bỏ chúng là một cách cái thiện tốc đệ v tuy. bạn hãy đồng bộ những file cần thiết lên máy tính hay lưu lại trên ứng dụng icloud để giữ lại nếu cần thiết. sau đó xóa bớt đi cho bộ nhớ máy không bị nặng nữa.

2. xóa các ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ máy

lam-iphone-nhanh-hon

với việc bạn cài đặt nhiều thiết bị sẽ càng làm cho thiết bị của bạn chạy chậm hơn. cách tốt nhất là hãy kiểm tra dung lượng trên mỗi ứng dụng. sau đó lựa chọn cài đặt> cài đặt chung> sử dụng rồi gỡ những ứng dụng bạn thấy không cần thiết trong iphone.

3. dọn dẹp và loại bỏ những tin nhắn và văn bản cũ

lam-iphone-nhanh-hon

người dùng thường mắc phải sai lầm nghiêm trọng là không dọn dẹp xóa các tập tin nhắn văn bản cũ thiết bị làm choc dung lượng bộ nhớy đn ẫn ến ến ến hãy dọn dẹp và lọa bỏ chúng.

4. cần dọn dẹp sạch cache cho safari

lam-iphone-nhanh-hon

trong duyệt web của bạn nên xóa những cache và lịch sử dữ liệu sẽ làm cho thiết bị của bạn hoạt động nhanh và mạnh mẽ hơn. Để làm việc này bạn chọn cài đặt > safari > xóa lịch sử, kích xóa cookie và dữ liệu.

5. tắt tính năng “tự động cập nhật ứng dụng”

lam-iphone-nhanh-hon

bạn có biết thiết bị của bạn chậm một phần do bạn đang bật chế độ tự động cập nhật phần mềm? hãy vào cài đặt> itunes & app store để chuyển phần “tải về tự động” về trạng thái”off”.

6. tắt hết ứng dụng chạy nền

lam-iphone-nhanh-hon

Để thiết bị của bạn vận hành tốt nhất hãy áp dụng phương pháp này. phương pháp này giúp loại bỏ ứng dụng chiếm dụng bộ nhớ ram như các game đòi hỏi cấu hình mạnh. giám đốc thông tin truyền thông tại his – francis sideco đã nói: “tất cả các ứng dụng khi đang hoạt động sẽ tốn rất nhiều ợng l ramư. vì vậy khi bạn sử dụng hết bộ nhớ của ram thiết bị hoạt động sẽ rất chậm”.

7. nên vô hiệu hóa “yêu cầu kết nối mạng”

lam-iphone-nhanh-hon

các thiết bị iphone thường có thông báo muốn kết nối với những mạng wifi xung quanh bằng chức năng tự động tìm mạng. Đây là một tính năng phổ biến khá tiện dụng của các thiết bị thông minh. tuy nhiên điều này cũng sẽ làm máy của bạn hoạt động chậm đi. muốn tắt được thông báo này vào cài đặt> wifi> yêu cầu kết nối mạng chuyển về “off” để tắt.

8. reset/khởi động lại iphone

lam-iphone-nhanh-hon

thiết bị của bạn có thể nói như là một chiếc máy tính thu nhỏ. chính vì thế bạn cũng nên khởi động lại chiếc iphone của mình. việc này sẽ giúp giải phóng các dung lượng bộ nhớ của các ứng dụng chạy nền giúp máy hoạt động nhanh và hiệu quả hơn.

9. hãy “cập nhật phần mềm” và nâng cấp khi cần thiết

lam-iphone-nhanh-hon

cập nhật những phiên bản mới thường là bản vá lỗi của apple và những lý do làm máy của bạn chậm sẽ được ữthay today ch.thay nhưng không phải điện thoại nào cũng có khả năng này. ví dụ như với điện thoại iphone 4 hay iphone 4s bạn không nên cập nhât hệ điều hành ios 7 do máy không tương thích như các thế đh>

10. nên giữ lại những phiên bản sao lưu đang hoạt động tốt

lam-iphone-nhanh-hon

bạn nên sao lưu lại những phiên bản của máy nếu vẫn thấy hoạt động tốt. vì nhiều lý do như khi bạn cài thêm một số ứng dụng làm máy chạy chậm lại hoặc vô tình chạm vào bật tắt một chứ gc. nhũng lúc như vậy bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại máy bằng cách kết nối thiết bị với máy tính, chọn itunes > backups > restore backup.

Related Articles

Back to top button