cách làm

Cách Làm Sạch Cá Kèo Hết Nhớt Và Tanh Đơn Giản Ở Nhà

cá kèo là một loại cá dễ ăn và cũng dễ chế biến nếu như bạn biết cách xử lý nhớt và mùi tanh của nó. có nhiều cách để làm sạch cá kèo thế nhưng bạn đã biết được cách nào, liệu cách làm của bạn có đúng hay gặp trở ngạng gì không? hãy cùng cooky học cách làm sạch nhớt cùng mùi tanh của cá kèo nhé!

1. cách làm sạch nhớt cá kèo

cá kèo có một chất nhớt, đây là chất nhầy dùng để bảo vệ cơ thể, tăng độ ẩm trên da cá và tăng khả năng di cchuyể. nếu không bỏ được nhớt thì bạn cũng sẽ khó khử được mùi tanh của cá kèo

dùng muối và giấm làm sạch nhớt cá kèo

với hầu như các loại ca thì người ta sẽ sửng muối ể làm sạch mùi tanh nhớt hoàn toán. chà xát muối và giấm cùng cá kèo nhiều lần rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

dùng nước nóng làm sạch nhớt cá kèo

bạn dùng nước nóng khoảng 70 – 80 độ c (gần sôi), cho một chút muối vào hòa tan. sau đó cho cá kèo và ngâm, mang găng tay và tiến hành làm sạch nhớt trên thân cá kèo. cách này có thể giúp loại bỏ bớt nhớt cá một cách đáng kể. Đem cá rửa lại bằng nước sạch rồi đem chế biến.

Cách làm sạch cá kèo hết nhớt và hết tanh Cooky 1

>> mua ngay: cá kèo tươi làm sẵn

dùng tro bếp làm sạch nhớt cá kèo

Đây là cách dùng khá phổ biến ở vùng quê (thường sử dụng nấu củi mới có tro) khi làm sạch nhớ trên cá kèo. chỉ cần dùng tro bếp tuốt mạnh dọc theo thân cá kèo để lấy đi phần nhớt, rồi bạn rửa sạch lại với nước là xong.

dùng lá chuối làm sạch nhớt cá kèo

nếu bạn có lá chuối xanh tươi thì có thể sửng nó ể làm sạch nhớt của ca kèo, dùng la chuối vò nát nát rồi chà xt ều lên thn ca nhiều lầnn, cang ạng ạng ạng ạng ạng ạng ạng ạng ạng ạng ạNG ạNG ạNG ạNG ạNG ạNG ạNG ạNG ạNG ạNG ạNG ạNG ạNG ạNG ạNG ạNG ạNG ạNG ạNG ạNG ạNG ạNG ạNG ạNG ạNG ạNG ạNG ạ một cách nhanh chóng.

Cách làm sạch cá kèo hết nhớt và hết tanh Cooky 2

dùng vôi ăn trầu làm sạch nhớt cá kèo

nghe có vẻ không tin nhưng đó là sự thật, dùng vôi ăn trầu xử lý cá kèo không chỉ giúp loại bỏ nhớt mà còn có thể khử mùi tanh tr. nhưng cách này cũng cần phải dùng ến lá chuối nữa, bạn chỉ cần cho cá kèo vào bột vôi ăn trầu rồi lấy ta chuối chà xát mạđo vào mancá vào.

2. cách khử mùi tanh của cá kèo

trước khi đi vào bước khử mùi tanh của cá kèo thì bạn phải lựa ược cá kèo còn sốn và tươi, mình suông to, có vùng bụng nhiềều màng cáng, cágáu màng. đó mới là cá kèo béo tươi ngon.

. bạn phải chú ý trên vảy của ca kèo, ở đây là pHần chứa dịch tanh cần loại bỏ, và ngay cạnh xương sống ca kèo cũng có một sợi chỉnh mảnh cũng chứt tanh. bạn cần phải làm sạch hết những phần đó. Ặc biệt, bạn nên lưu ý, tiết cá cũng là một trong những nguyên nhân làm cho món ăn bị tanh hantas p>

Cách làm sạch cá kèo hết nhớt và hết tanh Cooky 3

chanh, gừng, ớt…đều là những gia vịthường được sử dụng trong việc khử mùi tanh của các loại cá, ngay cả cá kèo cũng không khác. thế nhưng bạn phải xem xét mình chuẩn bị làm món ăn gì để sử dụng gia vị làm sạch khử mùi cho phù hợp nhé!

và cooky cũng chia sẻ luôn công thức cách làm cá kèo kho rau răm cực đưa cơm trong thời tiết se lạnh này!

Cách làm sạch cá kèo hết nhớt và hết tanh Cooky 4

nguyên liệu làm cá kèo kho rau răm

 • 500 g ca kèo
 • 70g rau răm
 • 50ml giấm
 • 60g tui
 • 50 g hành lá
 • 80g trắng
 • 50 mk nước mắm
 • 20 g orange juice
 • 25 g muối
 • tiêu 3g
 • 2 muỗng canh dầu ăn
 • 5 bring Ớt
 • hướng dẫn cách làm cá kèo kho rau răm

  – cá kèo cắt bỏ đầu và đuôi, móc bỏ ruột, rửa sạch nhớt và mùi tanh của cá với muối và giấm nhiều lần. Để cá ráo nước.

  Cách làm sạch cá kèo hết nhớt và hết tanh Cooky 5

  – Ướp cá kèo với rau răm thái nhỏ, tỏi băm, đầu hành trắng băm, đường, nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu 30 kmúth choấè.

  Cách làm sạch cá kèo hết nhớt và hết tanh Cooky 6

  – làm nóng tộ đất, cho vào dầu ăn và đường, khuấy đều cho đường tan và chuyển sang màu nâu vàng đẹp. thêm tỏi băm, phi cho tỏi vàng thơm. xếp lần lượt từng con cá vào nồi và đổ nước ướp cá vào kho chung. thêm 5 trái ớt đỏ lên mặt, đậy nắp để lửa vừa kho 5 phút cho cá chín.

  Cách làm sạch cá kèo hết nhớt và hết tanh Cooky 7

  – sau đó mở nắp, rưới nước kho lên cá để những con cá trên mặt được thấm đều hương vị. kho liu riu 30 phút đến khi thịt cá săn lại, nước kho sền sệt là có thể dùng được rồi. trước khi ăn thêm rau răm và hành lá cắt nhỏ lên cá cho đẹp mắt. hương vị đậm đà, có chút cay của tiêu và ớt, mùi rau răm ngập tràn rất hấp dẫn.

  Cá kèo kho rau răm

  >> mua pack món nấu ngay: cá kèo kho rau răm

  hello vọng với cách làm sạch nhớt, mùi tanh cá kèo cùng công thức cá kèo kho rau răm đơn giản trên bạn có thế biến cá kèo vành> strong!

  tổng hợp

  có thể tham khảo thêm:

  • cách làm lẩu cá kèo thơm ngon đơn giản
  • bộ sưu tập các món ngon từ cá kèo
  • gợi ý các món ngon cho hội thích ăn hải sản.

Related Articles

Back to top button