cách làm

Lá sách bò là gì? Cách chọn mua, sơ chế sách bò trắng, sạch, không hôi

1. lá sách bò là gì?

dạ dày bò có cấu tạo khá phức tạp, gồm 4 bộ phận: dạ cỏ, dạ tổ ong, dạ lá sách và dạ múi khế. vậy lá sách chính là một trong 4 túi nằm trong dạ dày của một con bò.

vì lá sách ngon, dai và đậm vị nên được rất nhiều người yêu thích. sau khi cắt lấy phần lá sách, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: món hấp, món luộc, món kho hay món xào,…

2. cách chọn mua sách bò ngon

 • nên mua sách bò vào thời điểm sáng sớm, lúc bò vừa mổ để chọn được sách bò tươi mới.
 • Sách bò tươi ngon, không bịm tẩm hoá chất còn nguyên lớp màng đen, hơi sần (chưa ược làm sạch) hoặccco màu trắng hồng tự nhiên (đã ược làm sạch).
 • lá sách dày, mùi hương rất đặc trưng, ​​​​khi cầm lên rất chắc tay và khi sờ vào vẫn cảm nhận được độ nhớt của.
 • chiếc dạ sách có trọng lượng khoảng 800gr – 1kg là lá sách ngon, được lấy từ những with bò lớn, khoẻ mạnh.
 • tránh chọn mua vào thời điểm xế chiều vì lúc đó sách bò sẽ không còn tươi nữa, sách bò để lâu có mùi hôi nồng và bị mềm dai.
 • lá sách bị tẩm hoá chất thường có màu trắng tinh rất đẹp mắt, khi sờ vào lá sách khô và không còn lớp nhớt tự nhiên. bạn cần tránh mua những loại lá sách này vì khi ăn rất dễ đem lại những căn bệnh nguy hiểm cho đường tiêu hoá và thận.
 • 3. cách sơ chế sách bò

  cách làm trắng sách bò từ sách bò đen

  chần nước sôi

  bắc một nồi nước sôi lên bếp, sau đó bỏ sách bò vào chần trong khoảng 5 – 8 phút để lớp màng đen mềm ra, không còn d

  tiếp đến, bạn vớt sách bò ra, xả nước lạnh vào rồi dùng dao cạo sạch bẩn và màng đen bám trên lá sách. sau khi cạo xong, bạn đem rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo.

  dùng vôi ăn trầu

  Sách Mua Về Bạn đem Bỏ Vào Thau, Sau đó Dùng 2 NắM Vôi Ăn Trầu Chà Xát Lên Bềt Mặt Sách Bò, Bop Thop Kỹt Kỹ Và Mạnh Tay Rồi Ngâm Trong đó Khous đNG 5 Phút.

  sau khi ngâm xong, bạn dùng dao cạo sạch bẩn và màng đen bám trên lá sách rồi rửa lại với nước sạch.

  Tiếp tục dùng 1 nắm vôi Ăn trầu chà xát lại một lần nữa, cạo hết phần màng đen và tạp chất còn sot lại rồi đi đi rửa sạch, ể choc ráo.

  cách làm sạch, khử mùi hôi sách bò

  dùng muối, gừng và chanh

  Để làm sạch và khử mùi hôi của sách bò, trước tiên bạn bỏ lá sách vào một cái thau nhỏ rồi cho một lượng muối vừa đửa. thực hiện thao tác trên 2 lần rồi đem rửa lại với nước sạch.

  tiếp đến, bạn giã nhuyễn 1 ít gừng rồi đổ 1 lượng rượu trắng vừa đủ vào tạo thành hỗn hợp rượu gừng. cho hỗn hợp vào thau lá sách rồi dùng tay bóp kỹ khoảng 3 – 5 phút. sau đó, đem rửa lại với nước sạch 1 lần nữa.

  cuối cùng, vắt 2 trái chanh vào thau, tiếp tục bóp mạnh tay khoảng 3 – 5 phút rồi rửa sạch, chuẩn bị đem đi chế biến.

  dùng muối, giấm và baking soda

  chuẩn bị một thau nước giấm nhỏ và cho 1 ít muối vào pha loãng. sau đó, bạn đem sách bò ngâm vào ngâm trong đó khoảng 3 – 5 phút. tiếp đến, bạn cho 1 muỗng cà phê bicarbonate of soda (muối nở) vào rồi dùng tay bóp thật kỹ lá sách.

  vậy là Điện máy xanh vừa cung cấp xong thông tin lá sách bò là gì? cách chọn mua, sơ chế sách bò trắng, sạch, không hôi. hy vọng bài viết trên sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho bạn nhé!

Related Articles

Back to top button