cách làm

Cách làm co búi trĩ ngoại hiệu quả, an toàn

sa búi trĩ là nỗi ám ảnh của tất cả những ai mắc phải bệnh này. búi trĩ sa ra ngoài hậu môn tùy mức độ nghiêm trọng mà cần khắc phục xử lý khác nhau. hãy cùng tìm hiểu các cách làm co búi trĩ có trong bài viết dưới đây.

1. cách làm co búi trĩ tại nhà hiệu quả

1.1. co búi trĩ bằng rau diếp cá

diếp cá là loại rau có công dụng tiêu diệt ký sinh trùng, kháng khuẩn, tiêu viêm và giảm đau hiệu quả. bạn có thể dùng diếp cá để điều trị trĩ ngoại bằng nhiều cách. nếu ăn sống ược, bạn có thể ăn diếp cá trong bữa ăn hàng ngày hoặc cũng có thể xay diếp cá lọc lấy nước uống, bã diếp cá vấn dàn d.

bạn cũng có thể dùng thân và lá diếp cá, phơi khô rồi giã nhỏ để pha nước uống hàng ngày.

1.2. cách làm teo búi trĩ bằng lá thiên lý

lá thiên lý có tác dụng diệt khuẩn, sát trùng, kích thích mọc da non, thường ược dùng ắp lên vết loét, mụn nhọt, chữa trĻỡ quẇu quẇu.

.

bạn có thể dùng lá thiên lý đã được ngâm rửa sạch giã nát với 1 chút muối. dùng bông thấm nước lá thiên lý đắp lên vùng hậu môn đã được vệ sinh trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại. mỗi ngày đắp từ 1 – 2 lần và thực hiện liên tục trong 1 tuần sẽ thấy giảm đau rõ rệt.

1.3. cách làm xẹp búi trĩ bằng đu đủ

nhựa đu đủ có công dụng giúp làm co các thành tĩnh mạch, rất tốt trong việc làm co búi trĩ. Để thực hiện bài thuốc này bạn chọn quả đu đủ còn xanh và tươi, có nhiều mủ.

trước khi đi ngủ, vệ sin sạch sẽ hậu môn rồi bổôi quả đu ủ, cố ịnh vào 2 bên cẳng chân chân ch ầu hướng vào các búi trĩ và giữ cố ịnh qua đm.

1.4. làm co búi trĩ bằng lá vông

cây vông nem còn được gọi là thích đồng bì. theo and học cổ truyền lá vông nem có tính bình, vị hơi đắng, có tác dụng an thần, sát trùng nên được sử dụng làm thuốc trị trị bĩ.

hoạt chất saponin trong lá vông nem còn còn tác dụng giảm đau, phục hồi nhanh các tế bào bị tổn thương ở thành hậu môn và tĩnh mạch.

tr

bạn có thể dùng 1 nắm lá vông nem loại lá bánh tẻ, còn tươi đem rửa sạch với nước muối. tiếp đến giã nát, đắp trực tiếp vào hậu môn và băng cố định lại trong 30 phút.

bạn có thể áp dụng 2 lần/ngày để cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ ngoại.

1.5. cách làm co búi trĩ ngoại bằng cây lá bỏng

lá bỏng có thể chữa được một số bệnh trong đó có bệnh trĩ ngoại. bạn có thể ăn sống lá bỏng đã được ngâm rửa kỹ. mỗi ngày ăn khoảng 100g lá bỏng, sau một tuần sẽ thấy cơ thể thanh mát, tiêu hóa tốt hơn. ngoài cách ăn sống, bạn cũng có thể giã nát lá bỏng đắp vào vùng hậu môn, cố định lại trước khi đi ngủ. lưu ý rửa sạch hậu môn trước khi đắp lá bỏng.

1.6. làm co búi trĩ tại nhà bằng cây phỉ

cây phỉ có chất làm se búi trĩ, giúp cải thiện tình trạng ngứa ngáy, đau rát do búi trĩ gây nên. bạn có thể dùng chiết xuất cây phỉ bằng cách dùng bông gạc thấm chiết xuất này rồi đắp lên vùng hậu môn cho đến khi bôngkh gạc>

1.7. cách làm mất búi trĩ bằng giấm táo

giấm táo có tác dụng khử trùng, làm lành vết thương, giảm phù nề hiệu quả. bạn chỉ cần dùng bông gạc thấm giấm táo đắp lên vùng hậu môn và khi thấy bông gạc khô thì thay cái khác.

1.8. cách làm teo búi trĩ tại nhà bằng cây nhọ nồi

nhọ nồi có khả năng cầm máu nên từ lâu đã được dân gian dùng để giảm các triệu chứng chảy máu và sa búi trĩ. bạn cần giã nát cây nhọ nồi và thêm chút rượu rồi chắt lấy cốt ể uống, phần bã thì dùng ắp lên hậu môn đc vệ sinh sẽ.

1.9. dùng cây huyết dụ để co búi trĩ

bạn chuẩn bị cây huyết dụ đã được rửa sạch và cắt nhỏ rồi thêm 2 bát nước đem đun sôi cho đến khi còn 1 bátc n. uống bát nước ngày 2 lần sẽ giúp điều trị búi trĩ teo lại.

1.10. chữa búi trĩ lòi ra ngoài bằng quả sung

quả Sung thường ược sửng làm sạch ruột, hỗ trợ hệ tiêu Hóa, giải ộc cơ thể… nhờ vị ngọt và timnh mát mà quả Sung co khả nĂng tac ộng và là làm teo teo teo teo teo teo teo

bạn cần chuẩn bị 20 quả sung tươi đem rửa sạch và ngâm với nước muối loãng. rồi ăn sung khi đói hoặc ăn cùng cơm chấm thêm chút gia vị. Ăn sung sống sẽ cho kết quả điều trị tốt nhất. nếu bạn không ăn được sung tươi thì có thể chọn cách xông và rửa hậu môn bằng nước sung. Ể có nước xông, bạn cần chuẩn bị 15 quả sung tươi, 200g lá sung, 200g lá ngải cứu, 200g lá lốt, 200g cúc tần, 1 củ nghệi vỡ mus. ngâm rửa các nguyên liệu, nghệ cạo sạch vỏ rồi cho tất cả vào nồi đun sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp. dùng nước này xông hậu môn, khi nước nguội dùng để rửa hậu môn.

1.11. dùng kem bôi trĩ

kem bôi trĩ là cách được nhiều người sử dụng để cải thiện tình trạng trĩ. bạn có thể chọn gel bôi trĩ có thành phần an toàn như nghệ nano, cao diếp cá, cao trầu không, cao nhọ nồi…. Gel này sẽ giúp chăm sóc da, Giúp Làm má và săn is given, gip pHần ngăn ngừa viêm nhiễm Trong nứt kẽt hậu môn và một sống hợp như viê, sưng, đau, Ran, mọt nht.

1.12. dùng thuốc đạn từ dầu dừa

bạn có thể dùng dầu dừa cho vào khuôn có đầu nhỏ như viên đạn, để ngăn đá tủ lạnh để dầu dừa cỡing. sau đó dùng viên dầu dừa này đặt vào hậu môn đã được vệ sinh sạch sẽ.

2. dùng phương pháp hiện đại điều trị ngoại khoa để co búi trĩ

2.1. dung thủ thuật

 • thắt dây chun: bác sĩ sẽ dùng vòng cao su nhỏ thắt búi trĩ lại và sau 3 – 4 ngày búi trĩ sẽ hoại tử. cách làm này hiệu quả cao nhưng tùy vị trí trĩ mới thực hiện được. Có một số Trường Hợp vị trí thắt with nguy cơ xuất huyết, nhiễm Trùng, Loét do đó bạn pHải đi kham ở bệnh viện there are cơ sở and tế cócio aunt ể ược bc sĩc echo nghề thật. >
 • chích xơ: phương pháp này còn có tên gọi là tiêm xơ búi trĩ, là kỹ thuật dùng cồn 700 tiêm trực tiếp vào gốc búi trĩ. tùy thuộc tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ thực hiện tiêm liên tục để ngăn chặn việc máu chảy vào búi trĩ. khi nguồn dinh dưỡng không có sẽ khiến các búi trĩ teo đi và tự rụng.
 • In cố định được búi trĩ vào ống hậu môn.

  2.2. phẫu thuật

  • điều trrĩ trĩ ngoại bằng phương phapt hcpt : thủ thuật này sửng dụng song điện cao tầnc búi trĩ ngoại, sau đó dùng dao điện cắt bỏ búi trĩ.
  • thắt động mạch trĩ (hal): bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật siêu âm để xác định vị trí các mạch máu lưu thông vào búi trĩ. sau đó tiến hành khâu thắt chúng lại để ngăn không cho máu đến nuôi búi trĩ.
  • cắt trĩ ngoại bằng pHương phap pph : Bác sĩ sẽg kẹp pph ểể siết chặt búi trĩng cùng phần n iaêm mạc hậu môn pHía trên ường lược rồn lượt cắt cắt cắt cắt cắt cắt cắt cắt cắt cắt

   3. những lưu ý khi áp dụng những cách làm co búi trĩ

   3.9. sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị

   bạn có thể chọn bổ Sung viên uống có thành phần tự nhiên, an toàn và hỗ trợiều trị bệnh trĩ nhanh chong, hiệu quảng lo tái phat ờ con các thành phần nhế nhế nhế nhế nhế nhế nhế nhế nhế nhế nhế nhế Đương quy, magie, routine, meriva. sản pHẩm ược sử Dụng nhiều trong điều trịnh trĩ nhờ giús cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ như: chảy máu, sa búi trĩ, đau Rát, ngứa và các bic bic bi ế ế s. . </

   > > Xem Thêm: Thầy Thuốc ưu Tu, Bs Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ Trưởng Vụ and Học Cổ Truyền, Bộ and Tế Chia Sẻ Kinh NGhiệm Giúp Co Búi Trĩt Chiau rảu rđu rệu rệ bệ bệ bệ bệ bệ bệ bệ bệ bệ bệ bệ bệ bệ bệ bệ bệ bệ bệ bệ bệ bệ hiệu quả nhất tẠi ĐÂy.

Related Articles

Back to top button