cách làm chè khúc bạch bột rau câu ơn giản lại ngon miệng, bột rau câu ược chiết xuất từ ​​​​rong biểnn rất thanh mát, có tác -dụng . hôm nay tại chuyên mục dạy nấu chè tại bếp trưởng Á Âu sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món chè ngon này nhé!

chè khúc bạch rau câu

với nguyên liệu đơn giản làm ra món chè khúc bạch bột rau câu

có hai loại bột rau câu phổ biến thường được sử dụng là bột rau câu giòn và bột rau câu dẻo. Để làm chè khúc bạch bột rau câu ngon thì nên dùng bột rau câu dẻo là tốt nhất. bột rau câu có bán tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc; tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều mặt hàng giả nên bạn lưu ý chỉ mua những hãng uy tín để đảm bảo chất lượng nhé.

nguyên liệu nấu chè khúc bạch bột rau câu

  • bột rau câu dẻo: 1 goi 10g
  • kem sữa tươi: 500ml
  • sữa tươi không đường: 500ml
  • cat training: 100 g
  • Đường phèn: 300 g
  • bột trà xanh: 5g
  • trai vải tươi: 20 trai
  • hạnh nhân cắt lat: 10g
  • cách nấu chè khúc bạch bột rau câu

    sơ chế nguyên liệu

    hạnh nhân cắt lát đem rang trên chảo nóng cho tới chuyển màu vàng và có độ giòn nhất định.

    vải tươi lột vỏ tách hạt, khéo léo tách hạt để trái vải đẹp mắt.

    Hình trái vải

    nếu không có vải tươi bạn có thể thế bằng vải đóng hộp hoặc nhãn tươi, nhãn đóng hộp

    làm khúc bạch

    cho sữa tươi, kem sữa cùng đường cát trắng và bột rau câu dẻo vào một cái nồi lớn, khuấy đều tay cho hỗn hợp tan đều.

    bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ cho nóng và khuấy đều tay rồi tắt bếp, không cần đun sôi.

    Đổ hỗn hợp ra khuôn hình chữ nhật, khi nguội bớt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để hỗn hợp đông lại. cách làm khúc bạch gần giống với cách làm rau câu thông thường.

    lưu ý: bạn có thể làm ra nhiều loại khúc bạch có hương vị và màu sắc bắt mắt bằng cach cho cho thêm nguy liệu tạo màu, vị vào hỗp trên và khuấ ềy ề vào khuôn cho vào tủ lạnh. Ví dụ, bột trà xanh pha với chút nước ấm cho tan ều rồi ổ vào hỗn hợp sữa, bằng cach này bạn cũng có cr thể Áp dụng với cà pHê, Chanh Leo … Hoặc lán nếp chẳng hạng với với cà pHê, …

    làm hỗn hợp nước đường trái vải

    ường phèn hòa tan với khoảng 1 lÍt nước rồi bắc lên bếp nấu, khi nước sôi thì cho trái vải đã tách hạt vào, chờ sôi ều lại rồi tắt bếp, ba ộc ộc racộiộiộiộiộiộiội ộcộiộiội ộcộiộiộiộiộiội ộc iội i i i i i ộc i i i ộc i i i i i ộc ểc i i ộc ểc i ểc ểc ểc ểc ểc ểc ểc ểc.

    nếu không có vải tươi, bạn có thể thay thế bằng vải đóng hộp hoặc nhãn tươi, nhãn đóng hộp.

    it sounded hạnh nhân

    hạnh nhân đem sang trên chảo nóng cho tới khi chuyển sang màu vàng và có độ giòn nhất định.

    thành phẩm chè khúc bạch bột rau câu

    khúc bạch sau khi đông lại rất dẻo và đặc, màu sắt bắt mắt. dùng một con dao nhỏ cắt khúc bạch thành những miếng vừa ăn, bạn có thể tạo hình khúc bạch theo sở thích.

    cho vải và nước đường vào chén với tỉ lệ thích hợp, sau đó cho khúc bạch vào, trên cùng rắc hạnh nhân rang giòn.

    cách nấu chè khúc bạch đơn giản nhất, ai cũng có thể làm được. Miếng khúc bạch dẻo mịn, béo ngậy hòa cùng nước ường phèn má lịm thơm mùi vải cùng miếng vải tươi giòn ngọt, thêm vị bùi bùi ặc trưc của hạnh nhân. chè khúc bạch là món ăn vặt hoặc tráng miệng lý tưởng sau mỗi bữa ăn cho cả gia đình.

    chúc bạn thực hiện thành công món chè khúc bạch bột rau câu này nhé! bạn có thể tìm hiểu thêm cách học nấu ăn khác tại bếp trưởng Á Âu

    Điểm: 4.8 (15 binh chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *