thạch rau câu dừa được biết đến là món ăn mà không chỉ trẻ con còn có người lớn cũng rất thích. món này dùng làm đồ ăn vặt hoặc tráng miệng thì rất tuyệt. có nhiều cách làm rau câu dừa khác nhau. dưới đây là 9 công thức dễ làm, phổ biến nhất. các chị em hãy học và làm theo để có món thạch ngon chiêu đãi cả gia đình.

1. cách làm rau câu dừa tươi

nguyên liệu

– phần thạch dừa: 700ml nước dừa tươi, 8g bột rau câu, 30g đường

– phần nước cốt dừa: 400ml nước cốt dừa, 300ml nước, 8gr bột rau câu, 55gr đường

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 1

nước cốt dừa, bột rau câu, đường

lưu ý: vị ngọt có thể cho tùy theo sở thích của mỗi gia đình.

các bước làm thạch rau câu dừa tươi

bước 1: làm phần thạch dừa

– cho nước dừa tươi, bột rau câu và đường vào chung một nồi, hòa tan. lượng đường có thể giảm tùy sở thích.

– sau khi hòa tan nguyên liệu phần thạch, bắc nồi lên bếp, nấu với lửa vừa. khi thạch sôi, hạ thấp lửa tiếp tục nấu và hớt bọt cho tới khi thạch trong.

nấu bột rau câu với nước dừa

bước 2: làm thạch cốt dừa

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 4

rau câu cốt dừa sánh mịn

bước 3: Đổ thạch dừa

– Đổ 1 lớp thạch cốt dừa vào hộp trước để thạch hơi đông là nhẹ nhàng đổ tiếp lớp thớp dừa trên i lên

– cứ thế bạn đổ xen kẽ nhau cho đến khi hết thạch. Để hộp thạch vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch lạnh trước khi lấy ra cắt miếng.

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 5

thạch dừa đổ ra khay, cho vào ngăn mát tủ lạnh

bước 4: thành phẩm

cho những miếng thạch rau câu dừa ra dĩa, để vài trái cây theo mùa cho hấp dẫn hơn. cách làm rau câu dừa kiểu này vừa ngon lại dễ, đảm bảo ai cũng làm được.

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 6

2. làm thạch dừa giọt nước

nguyên liệu

– agar-agar bột rau câu: 50gr

– Đường: 60gr, số lượng có thể thay đổi tùy vào nước dừa ngọt hay nhạt

– muối: 1/5 muỗng cà phê

– nước dừa tươi: 600ml

– dừa thái sợi: 1/3 chén

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 7

bột rau câu, nước dừa, đường, dừa non

cách làm thạch rau câu dừa giọt nước

bước 1: nấu thạch

hòa bột rau câu, muối, đường cùng với nước dừa tươi, sau đó bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. khuấy đều tay cho rau câu tan hết, nấu cho tới khi thạch trong thì tắt bếp.

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 8

khuấy đều tay cho tan rau câu, thạch trong lại là được

bước 2: sơ chế dừa non

dừa non rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ và mỏng.

bước 3: Đổ thạch vào khuôn

chuẩn bị sẵn một khuôn tròn, cho từng ít dừa non vào khuôn tròn, sau đó đổ thạch vào. Để khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi ăn.

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 9

dừa non thái thành từng miếng nhỏ, đặt vào khay tròn để đổ thạch vào

thành phẩm:

thạch trong, viên thạch tròn, dừa non ở trong nhìn đẹp mắt

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 10

3. cách làm thạch rau câu nhiều màu sắc

nguyên liệu:

-dừa bánh tẻ: 1 quả; lá dứa: 5 lá

– bột rau câu: 2 gói; đường trắng 70gr;

– siro dâu tây: 100ml; sữa đặc 100ml

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 11

nguyên liệu chính làm rau câu nhiều màu sắc: dừa bánh tẻ, lá dứa, bột rau câu, sữa đặc

hướng dẫn các bước làm

bước 1: lam thạch

lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho máy say say nhuyễn rồi lọc lấy nước trong.

cho 250 ml nước lọc và 140g bột rau câu cùng 50g đường vào nồi để khoảng 15 phút cho hỗn hợp tan. sau đó đun nhỏ lửa trên bếp, đến khi sôi thì tắt.

bước 2: làm đông thạch

Đổ 250ml nước lá dứa hòa cùng hỗn hợp thạch vừa đun rồi đổ vào âu sạch đợi thạch đông lại là được. làm như vậy thì sẽ giữ được màu thạch lá dứa có màu xanh rất đẹp.

bước 3: pha thạch dâu, thạch sữa

làm thạch dâu và thạch sữa pha theo tỷ lệ như trên.

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 12

các loại thạch lá dứa, thạch dâu tây và thạch sữa đặc

bước 4:

Đợi thạch đông lại, cắt thành từng miếng vừa ăn. lúc này bạn đã có được nhiều loại thạch với các màu sắc xanh, đỏ đẹp mắt.

còn dừa bánh tẻ, khoét một lớp mỏng ở phía trên quả dừa, sau đó đổ nước dừa ra một cái âu khác. tiếp đến, cho thạch lá dứa, thạch dâu, thạch sữa vào trong quả dừa cho đầy.

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 13

cho thạch lá dứa, thạch dâu tây và thạch sữa đặc vào trong quả dừa

bước 5: hoàn thành

hòa 500ml nước dừa với 140g bột rau câu, cùng 50g đường rồi đun sôi trên bếp. lượng đường có thể tăng giảm tùy sở thích. sau khi sôi, tắt bếp, đợi khoảng 1 – 2 phú
t cho thạch bớt nóng thì đổ từ từ vào quả dừa. Đợi thạch nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.

thành phẩm và trình bày

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 14

thành phẩm thạch rau câu nhiều màu sắc trong và đẹp

thạch sau khi cho vào tủ lạnh, đông lại, lấy ra dùng dao sắc, cắt thạch dừa thành từng vầng trăng khuyết rồi thưởc.

yêu cầu đối với món thạch này vị thanh mát, thạch trong, màu sắc tươi và đều. khi cắt thạch phải có độ dính, không bị vỡ.

4. cách làm rau câu dừa with cá dẻo

nguyên liệu

– nước dừa: 1.5l

– nước cốt lá dứa: 45ml

– bottle: 250ml

– bột rau câu with cá dẻo: 1 goi

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 15

nguyên liệu làm rau câu cá dẻo

cach làm

bước 1: nấu thạch dừa

– trộn bột rau câu with cá dẻo cùng với đường cho đều nhau.

– cho ½ chỗ nước cốt dừa vào nồi rồi thêm 1/2 hỗn hợp bột rau câu đã trộn đường. Để bột ngâm khoảng 30 phút thì đem đun sôi. chú ý, để không bị vón cục, bạn nên dùng thìa khuấy thật đều tay.

– Đợi nồi rau câu sôi khoảng 15 phút thì tắt bếp và đổ ra khuôn.

bước 2: nấu thạch rau câu lá dứa

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 16

Đun nước dừa với nước lá dứa

– lấy phần nước dừa còn lại đổ nước lá dứa vào sau đó đun sôi đổ phần bột rau câu còn lại vào. Đun cho hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.

bước 3: Đổ thạch

– khéo léo đổ rau câu có lá dứa lên trên phần thạch đã đổ lúc trước. Để chừng 2 – 3 tiếng cho thạch đông lại rồi thưởng thức.

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 17

thạch rau câu dừa 2 tầng trông cực kỳ ngon mắt

bước 4: hoàn thành

món rau câu dừa con cá dẻo hai tầng này trông cực kỳ đẹp mắt. khi ăn cảm nhận được vị thanh mát, dẻo ngon và thơm nức mùi lá dứa. bạn có thể thay thế lá dứa bằng cốt dừa hoặc siro trái cây tùy theo sở thích.

5. cách làm rau câu dừa nhiều tầng

rau câu dừa nhiều tầng dễ làm lại thanh mát rất hợp cho tiết trời nóng bức của mùa hè. Sau Khi Chuẩn Bị Cácy Nguyên liệu, Bạn chỉn ổổ từng lớp, từng lớp nước thạch đã nấu vào khuôn rồi cho vào ngĂn mát tủ lạnh khoảng vài ti -ti ếng là cón ển ể

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 18

rau câu dừa núng nính nhiều màu

xt miếng thạch rau câu dừa nhiều tầng ra thưởng thức, bạn sẽmmm nhận ược vị ngọt Thanh mát của dừa, mềm mềm nung ninh Ăn rất ngon.

>> chi tiết cách làm rau câu dừa (thạch dừa) nhiều tầng thơm mát

6. cách làm rau câu nước cốt dừa ngon và béo

phần thạch rau câu làm từ nước cốt dừa có hương thơm rất đặc trưng. Khi Ăn, Bạn sẽ cảm nhận ược vị béo ngậy, thơm lừng của cốt dừa, Thanh mát dẻo ngon từ rau câu, ngọt than từ ường và các loại nguyên liệu đi kèm. <

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 19

món thạch mát lạnh, thơm ngậy hương vị cốt dừa

rau câu nước cốt dừa vừa dễ làm lại thơm ngon và giàu dinh dưỡng. bạn có thể học cách làm rau câu dừa này cho bữa phụ hoặc dùng làm tráng miệng sau bữa cơm của cả gia đình.

cách làm rau câu với nước cốt dừa đã được hướng dẫn chi tiết tại đây.

7. cách làm rau câu sữa dừa

món rau câu sữa dừa với cà phê vị lạ mà rất ngon. cách làm rau câu dừa kiểu này cũng không khó. chỉ cần vài nguyên liệu dễ kiếm như rau câu, cà phê, nước cốt dừa, đường là bạn đã có ngay 1 món rau câu siêu mát lơnh.

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 20

cốt dừa kết hợp với cà phê tạo ra món thạch cực kỳ thơm ngon

vị cà phê đậm đà xen lẫn cốt dừa béo ngậy đảm bảo ai ăn cũng mê tít. các tín đồ yêu thích cà phê tuyệt đối không thể bỏ qua cách làm thạch ngon này nhé.

>> tham khảo cách làm rau câu sữa dừa

8. cách làm rau câu dừa đường phèn

thay vì sử dụng đường kính thông thường, bạn hoàn toàn có thể dùng đường phèn cho món rau câu dừa. vị ngọt dịu không quá gắt của loại đường này sẽ giúp thạch của bạn ngon hơn gấp bội.

nguyên liệu cần có

– nước dừa tươi: 2 liters

– nước cốt dừa: 200ml

– cui dừa tươi: 200g

– bột rau câu dẻo: 15g

– Đường phèn: 250 g (có thể điều chỉnh tùy theo sở thích)

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 21

Đường phèn, cốt dừa, bột rau câu là các nguyên liệu chính

cach làm

bước 1: sơ chế nguyên liệu

– Đổ nước dừa qua rây để lọc bỏ phần cặn.

– cùi dừa cắt thành miếng vừa ăn.

bước 2: nấu rau câu

– Đổ nước dừa vào nồi rồi thêm bột rau câu vào. dùng thìa khuấy đều, để trong khoảng 1 tiếng để bột nở ra.

– thêm đường phèn vào nồi rau câu ngâm, khuấy đều cho đường tan rồi bắc lên bếp đun sôi. dùng thìa khuấy liên tục trong vòng 15 phút.

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 22

nấu rau câu cốt dừa

– múc lấy 300ml nước rau câu dừa cho vào nồi riêng rồi đổ phần cốt dừa vào đun sôi.

bước 3: hoàn thành

– lần lượt múc rau câu dừa đã đun vào các khuôn sau đó thêm cùi dừa lên bên trên.

– Đợi rau câu se lại thì rưới nước cốt dừa lên trên. Để khoảng 2
– 3 tiếng, rau câu đông dẻo lại thì có thể đem ra thưởng thức.

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 23

món thạch siêu ngon, thanh mát

cách làm rau câu dừa với đường phèn này thơm ngon, mát lạnh. rau câu dẻo thơm, nước cốt dừa béo ngậy, phần dừa sợi bên trong sần sật ăn rất hợp miệng.

9. thạch rau câu dừa non

chẳng cần ra hàng cũng có món thạch rau câu dừa non ngon đúng điệu với công thức siêu đơn giản. Điểm đặc biệt của món thạch này chính là phần dừa non giòn giòn, sần sật bên trong lớp rau câu thanh mát.

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 24

thành phẩm món thạch rau câu dừa non

lớp thạch mềm mát tới lớp dừa tươi ngon giúp bạn cảm nhận riqute vị ngọt mềm, không thiếu chút sần sật của loại này, chỉ muốn Ict mãi không thôi.

>> chi tiết các bước làm thạch rau câu dừa non ngon chuẩn vị nhà hàng

rau câu dừa bị chảy nước và tách lớp

trong quá trình làm rau câu dừa, có không ít chị em gặp phải tình trạng rau câu bị tách lớp, chảy nước. nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng này?

cho quá nhiều nước

nguyên nhân đầu tiên làm cho rau câu bị chảy nước là do bạn đã thêm quá nhiều nước khi nấu. trường hợp đã có sữa, nước dừa thì bạn cần giảm lượng nước lọc thêm vào.

việc can đối lượng nước phù hợp sẽ giúp kết cấu thạch dẻo mềm, không bị chảy nước, tách lớp.

nấu thạch chưa kỹ

nhà sản xuất khuyến cáo, thời gian nấu thạch kéo dài từ 5 – 7 phút. nếu nấu trong thời gian quá ngắn sẽ khiến thạch chưa nở hết cỡ ảnh hưởng tới kết cấu.

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 25

tỷ lệ đường – bột rau câu không hài hòa khiến thạch dễ bị chảy nước, vón cục

cho quá nhiều chua

có thể bạn chưa biết, nếu vị chua trong thạch quá nhiều sẽ khiến cho cấu trúc rau câu bị thay đổi làm thạch ra nước nhiều hơn. vì thế, bạn cần cân đối độ chua nhé.

cắt thạch quá sớm

bạn chỉ nên cắt 1 lượng thạch vừa đủ ăn cho mỗi lần. nếu cắt nhiều và để dư thì phần thạch này sẽ không được ngon, thậm chí còn chảy nước trông rất kém sắc.

vì sao thạch dừa bị vón cục

nguyên nhân khiến thạch dừa bị vón cục là do cách bạn nấu và tỷ lệ nguyên liệu chưa được hài hòa. khi bạn thêm bột rau câu vào nước, nếu đổ trực tiếp vào nồi nước sôi sẽ gây vón cục. hoặc tỉ lệ đường quá ít cũng sẽ gây ra tình trạng này.

có một vài mẹo nhỏ tránh cho thạch dừa vón cục mà bạn nên tham khảo.

– trộn đường với bột rau câu theo tỷ lệ mà nhà sản xuất hướng dẫn trên bao bì.

– trong quá trình nấu thạch, bạn cần khuấy đều tay, bật lửa nhỏ.

– cho hỗn hợp bột rau câu, đường vào nước lạnh, khuấy đều tay và để 20 phút sau đó mới bắc lên bếp đun. Điều chỉnh ngọn lửa vừa.

rau câu dừa bao nhiêu calo?

theo tính toán, 1 cốc thạch rau câu dừa có trọng lượng 100g sẽ chứa khoảng 80 calo. tùy vào nguyên liệu bạn sử dụng mà hàm lượng calo sẽ có sự thay đổi. tuy nhiên, mức chênh lệch là không quá lớn.

9 cách làm rau câu dừa dẻo ngon, mát lạnh không bị ra nước, vón cục - 26

lượng calo trong thạch dừa không quá cao

rau câu dừa để được bao lâu? bảo quản thế nào?

so với các loại rau câu làm sẵn thì rau câu tự làm tại nhà thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn. Ước tính, rau câu tự làm nếu được bảo quản đúng cách có thể dùng trong vòng 15 ngày.

bạn không nên để rau câu quá lâu vì rất dễ bị biến đổi hương vị, bốc mùi chua, chảy nước.

cách bảo quản rau câu dừa đúng cách:

– Để ở ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ dưới 10 độ c.

– cho thạch vào cốc thủy tinh hoặc cốc sứ thay vì đồ nhựa như thế sẽ luôn giữ được hương vị tươi ngon.

– Đậy nắp hộp thạch thật kín, vừa tránh bị ám mùi từ các đồ ăn khác vừa ngăn vi khuẩn gây hại sinh sôi ảnh hướt>i khng

trên đây là 9 cách làm rau câu dừa ngon chuẩn vị, đơn giản ai cũng có thể học theo. cùng bếp eva khám phá thêm các món thạch ngon, mát lạnh cho thời tiết mùa hè oi nóng này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *