cách làm

Cách tính dung lượng và thay pin máy khoan cầm tay

dòng máy khoan pin đang được chọn lựa nhiều nhất nhờ sở hữu vô vàn ưu điểm nổi bật so với dòng máy khoan dùng điện. tuy vậy, trong qua trình sử dụng bạn có thể gặp phải một số vấn đề với pin của máy khoan. bài viết sau đây maykhoanmakita.net sẽ gửi tới các bạn những vấn đề thường gặp ở pin máy khoan cầm tay và cách khắc phục hiảu qu>

pin máy khoan cầm tay nào tốt nhất?

pin máy khoan cầm tay giúp máy khoan làm việc linh hoạt tại mọi không gian mà không chịu sự hạn chế và vướng víu của dây dẫn điện. với nguồn năn lượng từ pin, máy làm việc tốt tại những điểm không có ổ cắm điện và thuận tiện khi phải làm tr việc .

hiện no, pin lithium – ion là dòng pin hiện đại và cao cấp nhất trong công nghệ sản xuất pin. chúng được đánh giá là vượt trội hơn hẳn pin nicd và nimh. lithium có trọng lượng nhẹ, tương thích với nhiều máy khoan, đế sạc và nguồn điện. trong qua trình làm việc, pin không bị nóng chảy, không bị nổ dưới nhiệt độ cao.

because of them:

 • có các loại máy khoan pin nào? may khoan pin loại nào tốt nhất?

 • top 5 máy khoan pin không chổi que makita đời mới, giá rẻ, luôn cháy hàng

  cách tính dung lượng pin máy khoan pin

  thông thường trên mỗi cục pin của máy khoan sẽ có số lượng vôn và ký hiệu with số đi kèm với chữ cái là “ah”. hầu hết pin của các loại máy khoan cầm tay hiện nay thường có dung lượng nằm trong khoảng từ 1.5ah cho đến 5.0ah. con số này thể hiện lượng điện nạp vào mà pin có thể chứa được và cho bạn biết pin có thể cung cấp bao nhiêu ampe điện trong mờt giờt.

  con số của dung lượng pin càng cao thì thời gian sạc sẽ lâu hơn, khả năng làm việc dài hơn, trọng lượng pin cũng sẽ nặng hơn váơn. ví dụ như máy khoan cầm tay makita dhp453z 18v có dung lượng pin 3.0ah thì sẽ có trọng lượng nhẹ hơn và giá thành rẻ hơn so với máy khoan makitaợrte dhp48.

  Để tính ra bao nhiêu ampe được sử dụng thì bạn có thể nhìn vào điện áp và dung lượng pin. cụ thể, nếu như bạn dùng Máy khoan pin Makita cr điện ap 18v, dung lượng 2.0ah thì Co nghĩa là máy cung cấp một lượng điện là 2 ampe trong thời gian 1 giờ, 4 ampe 30 pHUt và 8 thút và 8 amort và 8 ampe v. . nếu chạy hết công suất mà động cơ chỉ làm việc được trong 15 phút thì có nghĩa là tại mức công suất cao nhất, nó sử hỿt 8 am.

  từ cách tính này sẽ giúp bạn tìm ra được chiếc máy khoan cầm tay phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. nếu là người dùng máy chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ cần đến thiết bị có dung lượng và điện áp lớn. nếu để khoan gia đình thì bạn chỉ cần lựa máy có dung lượng nhỏ, điện áp thấp để tiết kiệm chi phí và tránh hao phí ng nguồn l.

  cach thay pin máy khoan cầm tay

  khi pin máy khoan có các hiện tượng như sạc không vào điện, sạc quá nhanh hoặc quá lâu. máy dùng viên pin đó mà chạy không ổn định, chạy yếu thì rất có thể là viên pin đã bị chai. khi đó bạn cần phải tiến hành thay thế pin máy khoan cầm tay để đảm bảo công việc không bị ảnh hưởng.

  sau đây sẽ là hướng dẫn cách thay pin máy khoan cầm tay đơn giản dành cho bạn.

  • cách thứ nhất: tự mua một viên pin có điện áp tương thích với bộ sạc và model máy khoan cầm tay. tốt nhất là dùng pin đúng loại, đúng thương hiệu và làng chynh hãng ể ể không có sự xung ột và không gây ra các tai nạn đáng tiếc như cháy, n ổ ổ ầ ầ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ổ ý thay đúng các cực của máy và lắp pin chắc chắn lại như ban đầu.

  • cách thứ hai: Đem máy khoan và pin đến đại lý chính hãng hoặc cửa hàng sửa chữa để được kỹ thuật viên tiến hành chọn vàp.

   cách bảo quản pin máy khoan cho tuổi thọ dài lâu

   trong qua trình sử dụng, để tránh tình trạng pin máy khoan nhanh bị hỏng, bạn hãy bảo quản chúng tốt hơn bằng cách:

   • thường xuyên để pin tại nơi khô ráo, tránh để pin bị tác động trực tiếp bởi ánh nắng mặt trời hoặc gần nơi cón t.

   • khi mua bất kỳ máy khoan pin makita hoặc máy khoan pin bosch… thì đều phải xả pin kỹ càng và sạc pin theo đúng kỹ thuật để đảm bảo tuọi th>

    • khi sạc hãy để ý pin đầy thì rút ra ngay chứ không cắm điện quá lâu.

    • không nên rút sạc khi pin chưa được nạp full điện.

    • thường xuyên lau chùi, vệ sin pin bằng khĂn khô sạch sẽ ể ể duy trì kết nối tốt giữa pin với ế sạc, Máy Khoan và cũng là ể loại bỏ tình trạng ì m.

     >> xem thêm: cách sạc pin máy khoan cầm tay và cách xả pin máy khoan

     pin máy khoan cầm tay đảm bảo cho máy khoan của bạn hoạt động ổn định và mạnh mẽ, do vậy hãy chăm sóc chúng thật kỹ nhé. hy vọng với những hướng dẫn chi tiết và tổng quát mà maykhoanmakita.net chia sẻ trên đây sẽ là những thông tin thực sự hữu ích vớn. nếu cần ược tư vấn về chiếc mam khoan pin cầm tay phùp hoặc ơn giản là muốn ược hỗ trợ thr ê thêm về tình trạng của vii -vii, hãy gọi tới hotline 0904 810 810 810 810 810 810 810 810 810 810 810 810 810 810 810 810 8 .

Related Articles

Back to top button