cách làm

Ngon Online

Ớt sa tế là một trong những gia vị rất hấp dẫn. Ớt sa tế được làm từ ớt, tỏi và sả. khi ăn vào có vị cay của ớt và hương thơm nức mũi từ tỏi và sả phi. Ớt sa tế thường ượC Dùng ể THêm Hương vị Thơm Ngon Cho Các Món Ăn NHư: Bún, Phở, Hủ Tiếu, Mì Quảng, Bánh Canh,… ặc Biệt Món Bún Bún Bú

Ớt sa tế đem đến hương vị đặc trưng thơm ngon mà không loại gia vị nào có thể thay thế được. cách làm ớt sa tế cũng rất đơn giản.

chỉ cần vài phút thực hiện là bạn đã có ngay một hũ ớt sa tế để dùng trong mỗi bữa ăn hàng ngày. công thức cách làm ớt sa tế như sau:

nguyên liệu

 • Ớt – 100 g (ớt mong chim, ớt hiểm, ớt sừng)
 • tỏi – 1 glass
 • sả – 4 cay
 • gia vị (mắm, muối, đường,…)
 • cách làm ớt sa tế

  bước 1: sơ chế nguyên liệu

  tỏi lột vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

  sả cắt bỏ phần gốc, ngon, tách bỏ các lá khô, xơ bên ngoài rồi rửa sạch và cắt thành từng khoanh nhỏ.

  Ớt rửa sạch để ráo nước rồi ngắt bỏ cuống ớt và cắt thành từng khúc. nếu bạn không thích ăn hột ớt thì hãy chẻ dọc quả ớt ra nạo bỏ hạt rồi cắt thành từng khúc nhé.

  bước 2: cách làm ớt sa tế

  sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn cho lần lượt sả, tỏi, ớt theo thứ tự như vậy vào máy xay xay nhuyễn rồi chong ra n t. như vậy, cối xay sẽ ít bị dơ và chúng ta sẽ đỡ mất công phải rửa cối nhiều lần.

  tiếp đến, bạn bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp, cho 6 thìa dầu ăn vào. Đợi khi dầu bắt đầu nóng già, bạn cho sả vào phi vàng ở lửa nhỏ. nếu thấy sả hơi khô, bạn hãy cho thêm dầu vào để sả không bị cháy nhé.

  sau khi sả đã ngả sang màu vàng hơi đậm, bạn cho tiếp tỏi xay vào đảo đều (1 – 2 phút). khi thấy tỏi vàng thì bạn tiếp tục cho ớt vào đảo đều.

  tiếp đến, bạn nêm gia vị cho ớt sa tế với công thức sau:

  3 thìa cà phê đường + ½ thìa cà phê muối + 2 thìa canh nước mắm

  rồi tiếp tục đảo đều cho đến khi thấy ớt bắt đầu sẫm màu và hơi sền sệt lại thì tắt bếp để ngu.

  bước 3: bảo quản

  trong qua trình đợi ớt sa tế nguội, chúng ta chuẩn bị sẵn một chiếc hũ thủy tinh thật sạch. rồi đợi khi ớt nguội thì cho vào hũ và bảo quản trong tủ lạnh.

  cách làm ớt sa tế khá đơn giản và dễ thực hiện. bạn có thể tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. ngoài ra, ớt sa tế ngoài tiệm bán thường ít cay hơn rất nhiều so với loại ớt thông thường nên nhiều người cảm thấãy không đm. tuy nhiên, để món ớt sa tế có vị cay cực kì thì bạn hãy dùng ớt mong chim để làm nguyên liệu chính nhé. sẽ cay đến chảy nước mắt cho mà xem.

  chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button