cách làm

Học Làm Set Menu Ngày Tết Nhật Bản (OSECHI)

học về ẩm thực của bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới, bạn đừng nên bỏ qua các món ăn ngày tết. Đây đều là những món thể hiện đậm net giá trị văn hóa, khẩu vị đặc trưng của người dân bản địa. Cũng Chính vì lẽ đó mà trong chương trình nghiệp vụ bếp trưởng bếp nhật , hướng nghiệp á âu dành ra 2 buổi ểc viên có thể lĩnh hội bộng thếng thếng thếng thếng thếng thếng thếng thếng thếng thếng thếng thếng thếng thếng thếng thế set menu ngày tết – osechi.

osechi là sét menu món ăn ngày tết nổi tiếng của người nhật Osechi là set menu món ăn ngày Tết nổi tiếng của người Nhật

không chỉ phổ biến tại nhật bản mà ở việt nam, set menu osechi cũng được nhiều người quan tâm và thưởng thức vào những ngày m.i.i. thông thường tại những nhà hàng món nhật ở việt nam, osechi sẽ ược phục vụ tại chỗ hoặc bán mang đi, giá dao ộng khoảng 2 – 5 triồt chou. Thông qua 2 buổi học, bạn sẽ hiểu hơn về những giá trrong văn Hóa ẩm thực, cach người nhật nhìn nhận về thế giới và ặc biệt là là pHếng, kỹt. tất cả những món ăn trong set menu osechi mà bạn sẽ được học bao gồm:

 • ebi amani (tôm kho ngọt)
 • shinoda maki (thịt gà cuộn đậu hũ)
 • kamo rosu (Ức vịt hấp)
 • hamachi miso yaki (cá hamachi nướng miso)
 • tamago date maki (trứng cuộn date maki)
 • yasai nishime (rau củ kho)
 • sekihan (xôi đậu đỏ)
 • kuri kinton (hạt dẻ bọc vàng)
 • tatsukuri (cá cơm rim ngọt)
 • ikura (trứng cá hồi)
 • kazunoko (trứng cá trích kazunoko)
 • kama boko (chả cá hồng)
 • gobo su (rễ ngưu bàng kho giấm)
 • super ozoni
 • Ý nghĩa của osechi

  trước khi bước vào bài học, giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại nhật bản và các nhàng trong nước chia sẻ ý nghĩ. phục vụ thực khách.

  Học viên được giảng viên chia sẻ những kiến thức nghề từ những trải nghiệm thực tế mà thầy có được

  osechi là bữa ăn truyền thống đầu năm của nhật bản. Đây là set menu bao gồm nhiều món ăn được đựng trong một chiếc hộp gỗ 4 tầng gọi là jubako. người nhật quan niệm rằng, tết ​​là thời gian ể nGhỉ ngơi, thư giãn sau 1 năm làm việc vất vảt vả chính vì vậy phụ nữ thường không nấu nướng vào ngày tết. nhưng, trước đó, họ phải chuẩn bị osechi để tết chỉ việc lấy ra thưởng thức. không chỉ dừng lại ở sự tiện lợi, osechi còn chứa ựng rất nhiều mong ước của người nhật về một năm mới bình an, mắn, hạnh phú, phát thnn, th th thnh v ượng ượng sứng ượng sứt ượng sthng sứng sthng sứng sthng sthng sthng sthng sthng sthng sthng sthng sthng sthng sthng sthng khác nhau của hộp jubako với ý nghĩa hạnh phúc chồng hạnh phúc. mỗi tầng thức ăn tượng trưng cho một ước vọng của người nhật về một năm mới sắp tới.

  theo đó, giảng viên lưu ý với học viên về kỹ thuật chế biến món ăn ngày tết của người nhật hoàn toàn khác so với những món ăn thường ngày nhưng tiêu chuẩn hay yêu cầu thành phẩm thì lại giống bởi phải đảm bảo cả hình thức lẫn hương vị. Vì ượC CHếN BIếN TRướC TếT Và ể ể DầN DầN TRONG 3 NGày TếT Nên KỹT SHUậT CHếN BIếN Và pHươNG PHAPP BảO quản rất quan trọng, học vivi sẽ ược hướng dẫn khi đi v v v.

  những món ăn được học trong set menu ngày tết – osechi

  ebi amani (tôm kho ngọt)

  học viên được giảng viên chia sẻ kiến thức từ những trải nghiệm thực tế mà thầy có được Ebi tượng trưng cho sự trường thọ

  với người nhật, tôm tượng trưng cho sự trường thọ chính vì vậy mà trong osechi không thể thiếu món ebi amani (tôm kho ngọt). Giảng Viên sẽng dẫn chi tiết từng bước từ khâu sơ chế tôm, luộc tôm, nấu nước tương, ngâm tôm … như thế nào ểm gia vị, có màu ỏ ẹ ẹ ẹ ẹ

  shinoda maki (thịt gà cuộn đậu hũ)

  Bên ngoài là lớp tàu hũ cuộn chặt thịt gà và các loại rau củ bên trong

  món shinoda maki (thịt gà cuộn đậu hũ) như một món quà mà người nhật muốn gửi đến thần linh một năm mới gặp nhiều niềm vui. HọC VIên sẽc fo ược công thức chuẩn vị c cùng kỹt thực hiện ể có thành phẩm ẹp, hương vị hòa quyện của nhiều nguyên liệu khi thưởng thức.

  kamo rosu (Ức vịt hấp)

  ebi tượng trưng cho sự trường thọ Giảng viên hướng dẫn xử lý ức vịt để khử mùi và đẩy bớt mỡ ra ngoài

  khâu xử lý thịt vịt rất quan trọng trong món ăn này, bạn phải xử lý thật sạch với gừng, sau đoc chảo ể ẩy bớt mỡ rain. giảng viên sẽ lần lượt hướng dẫn và lý giải vì sao phải thực hiện các bước như thế này với thịt vịt.

  hamachi miso yaki (cá hamachi nướng miso)

  Cá Hamachi sẽ ngâm cùng tương miso trước khi đem nướng

  cá hamachi (cá cam) là loại cá sống nhiều ở vùng biển nhật và cũng được người dân đất nước này yêu chuộng. trong ngày tết, cá hamachi sẽ được sơ chế sau đó ngâm nước tương miso và cuối cùng là mang đi nướng trước khi thưởng thức. giảng viên sẽ giúp bạn có được thành phẩm cá chín đều, không bị khô, vị vừa ăn, phần da vàng giòn, mùi thơm đặc trưng của. t

  tamago date maki (trứng cuộn date maki)

  shinoda maki Học viên có được bí quyết để trứng cuộn mềm mịn, không bị rỗ

  Đây món ăn tượng trưng cho mong ước về with đường học vấn uyên bác. học viên sẽ có được cách cuộn trứng sao cho đều màu, tỷ lệ nguyên liệu để thành phẩm mịn, không bị rỗ.

  yasai nishime (rau củ kho)

  ORau củ kho là món ăn thể hiện ước vọng về một năm mới với nhiều suy nghĩ và hành động thông thái

  ể Món Rau Củ Kho Hấp dẫn cả về hình thức lẫn hương vị, bạn cần chú trọng ngay từc sơ chế, tạo hình rau củ cho ến n Nê vị vào kho ể ượ ữ ượ ượ ượ ượ ượ rau củ kho với thành phần là củ sen với nhiều lỗ,
  người nhật gửi gắm ước vọng về một năm mới với nhiều suy nghánghộ, hànghộ.

  sekihan (xôi đậu đỏ)

  hướng dẫn xử lý ức vịt Xôi đậu đỏ sẽ mang đến nhiều may mắn và hạnh phúc cho người Nhật trong năm mới

  xôi đậu đỏ là món ăn tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc tràn đầy. với món ăn này, học viên sẽ được hướng dẫn cách hấp xôi chín đều, dẻo thơm và đặc biệt là có màu đỏ tự tự nhiên đ>

  kuri kinton (hạt dẻ bọc vàng)

  Hạt dẻ bọc vàng là món tráng miệng trong Osechi

  hạt dẻ bọc vàng là món ăn mang đến tài lộc, sự phát triển, giàu có, thịnh vượng cho năm mới. Đây là món ngọt được dùng để tráng miệng trong osechi. Điểm lưu ý khi chế biến món ăn này đó chính là sơ chế hạt dẻ để cho màu vàng, bóng đẹp, còn nguyên hạt.

  tatsukuri (cá cơm rim ngọt)

  hamachi miso yaki Cá cơm rim thơn giòn, béo bùi với lớp hạt óc chó bọc bên ngoài

  cá cơm rim mang theo ước vọng của người nhật về một mùa màng bội thu trong năm mới. với món ăn này, giảng viên sẽ hướng dẫn cách xử lý mùi cá và bảo quản như thế nào để không làm chảy lớp xốt phủ ngo bê.

  gobo su (rễ ngưu bàng kho giấm)

  Rễ ngưu bàng kho giấm thơm ngon với lớp mè phủ bên ngoài

  gobo su chính là sự hy vọng về cuộc sống trong năm mới khỏe mạnh, dẻo dai, không gì có thể đánh bại của người nhật. giảng viên sẽ hướng dẫn bạn cách sơ chế để rễ ngưu bàng trắng, không bị thâm đen.

  super ozoni

  date maki tamago Súp Ozoni là món ăn tượng trưng cho những điều tốt lành

  súp ozoni là món ăn không thể thiếu trong dịp năm mới ở mọi gia đình người nhật với mục đích cầu entre những điều thốt. thành phần không thể thiếu của sup ozoni đó chính là mochi. học viên sẽ hiểu được cách chế biến súp ozoni như thế nào từ nước dùng dashi đến nướng bánh gạo hay sơ chế các nguyên lic.

  ikura (trứng cá hồi), kazunoko (trứng cá trích kazunoko), kama boko (chả cá hồng)

  Trứng cá thể hiện ước vọng con đàn cháu đống của người Nhật

  yasai nishime Chả cá hồng tượng trưng cho ánh bình mình đầu tiên của năm

  với 3 món ăn này, giảng viên sẽ đi vào phần hướng dẫn lựa chọn sao cho ngon, tươi và cách bày trí trong set menu phù hợp. trứng cá chính là cách người nhật thể hiện ước vọng về with đàn cháu đống. chả cá hồng lại là hình ảnh tượng trưng cho bình minh đầu tiên của năm mới.

  osechi ngày nay không còn dừng lại ở một bữa ăn ngày tết mà nó còn là giá trị văn hóa của người nhật. là một đầu bếp món nhật trong tương lai, học viên cần hiểu về văn hóa cũng như ý nghĩa của những món ăn mà mình làm nên. osechi là một set menu gồm rất nhiều món và đa dạng nguyên liệu. bên cạnh đó lại đòi hỏi kỹ năng chế biến cao, tỉ mỉ, yêu cầu thành phẩm đạt giá trị thẩm mỹ cao. chính vì vậy, 2 buổi học sẽ là cơ hội để học viên có thể hiểu hơn về văn hóa ẩm thực ngày tết của người nhật.

  nếu muốn tìm hiểu sâu rộng hơn về ẩm thực nhật thì nghiệp vụ bếp trưởng bếp nhật chính là khóa họd bến t chon. hãy ể lại thông tin vào form bên dưới ho eg hệ ến tổng đài 1800 6148 (miễn pHí cước gọi), hướng nghiệp á â sẽ hỗ trợ chi tiết hơn về khóa học ế

Related Articles

Back to top button