hè về cũng là lá lúc những món ăn ngon biến tấu từ quả sấu “lên ngôi”. một món ăn vặt nổi tiếng từ sấu mà bạn không thể bỏ qua chính là ô mai sấu chua giòn sựt sựt. những món ô mai sấu cũng là món qua ăn vặt tuyệt vời dành cho bạn bè, người thân trong những dịp lễ tết hay tụ họp. hãy cùng gốm sứ bát tràng family học ngay cách làm ô mai sấu xào gừng và ô mai sấu giòn cay ngay dưới đây!

cách làm ô mai sấu xào gừng

Bỏ túi 2 cách làm ô mai sấu chua ngọt đơn giản, nhâm nhi cùng gia đình

cách làm ô mai sấu xào gừng

nguyên liệu cần chuẩn bị

món ô mai sấu xào gừng có vị hơi chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt và thoang thoảng mùi thơm nồng, cay cay của gừng xào. thật thích hợp để làm những món ăn vặt nhâm nhi chống chán cho các dịp lễ tết. những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ô mai này như sau:

  • quả sấu: 1 kg

  • Đường: 900gr

  • nước vo gạo: 1 liter

  • gừng tươi: 150gr

  • muối ăn.

    hướng dẫn cách làm ô mai sấu xào gừng

    Bỏ túi 2 cách làm ô mai sấu chua ngọt đơn giản, nhâm nhi cùng gia đình

    hướng dẫn cách làm ô mai sấu xào gừng

    • bước 1: Để đảm bảo cho sấu không bị thâm thì bạn cần chuẩn bị một thau nước muối pha loãng. sau đó, mang phần sấu mua về đi rửa sạch, cạo lớp vỏ ngoài, cạo vỏ tới đâu thì trực tiếp cho sấu vào chậu nước mu. gừng tươi cũng rửa sạch rồi cạo lớp vỏ ngoài, xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn.

    • bước 2: ngâm sấu trong khoảng 10 – 15 phút thì vớt toàn bộ sấu ra ngoài, khía vỏ ngoài quả sấu thành hình múi nhưng không miờt cắt. khía lần lượt hết toàn bộ số quả sấu rồi ngâm sấu với nước vo gạo được chuẩn bị trước để giúp sấc u giữn. thả sấu vào ngâm trong nước vo gạo pha loãng trong khoảng 5 tiếng thì vớt ra rổ. rửa lại nhiều lần cùng nước sạch và để ráo.

    • bước 3: mang sấu đi chần sơ qua nồi nước nấu sôi. khâu này cần thực hiện nhanh tay, tránh để sấu bị mềm hay nhũn. sau khi chần xong, bạn vớt sấu ra ngâm ngay vào chậu nước đá đã được chuẩn bị trước để sấu giữ được độ> giòn.

    • bước 4: tiếp theo, bạn cho sấu và gừng cho vào nồi hoặc bát to, sau đó cho 900gr ường vào trộn ều, ngâm ường với tới chohi khi tani

    • bước 5: chuẩn bị 1 cái chảo đặt lên bếp rồi bật lửa nhỏ. trút hết toàn bộ phần sấu đã ngâm đường trước đó vào nồi đun. vừa đun vừa đảo đều tay để phần đường không bị dính vào trong chảo. sau đó cho thêm 1 thìa cafe muối vào trong chảo sấu để phần ô mai khi ăn sẽ đậm đà và ngon hơn.

    • bước 6: tiếp tục nấu sấu cho ến khi phần nước ường Keo lại, quả sấu chuyển dần thành màu hổ phach là bạn có tho ho àn thành xong công đoạn làm or Mai.

    • bước 7: ể ể giữ ô mai sấu ược lâu, bạn nên ổ phần ô mai ra một cái mâm lớn rồi hong khô ô mai dưới ánh nắng mựtự tự n. bạn cũng có thể sấy khô bằng máy sấy hoa quả hoặc cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ c trong 1 tiếng.

      cách làm ô mai sấu giòn cay

      Bỏ túi 2 cách làm ô mai sấu chua ngọt đơn giản, nhâm nhi cùng gia đình

      cách làm ô mai sấu giòn cay

      nguyên liệu cần chuẩn bị

      • sấu tươi: 400gr

      • Đường kính: 300gr

      • nước vo gạo: 1 liter

      • Ớt bột: 50gr

      • muối.

        hướng dẫn cách làm ô mai sấu giòn cay

        Bỏ túi 2 cách làm ô mai sấu chua ngọt đơn giản, nhâm nhi cùng gia đình

        hướng dẫn cách làm ô mai sấu giòn cay

      • bước 2: khía quả sấu thành từng múi rồi mang ngâm vào nước vo gạo pha loãng trong khoảng 5 tiếng.

      • bước 3: khi ngâm sấu ủ thời gian, thì bạn vớt sấu ra, rửa sạch lại bằng nước lạnh nhiều lần rồồn choồn h.

      • bước 5: cho chảo lên bếp, đổ phần sấu đã được ngâm đường vào trong chảo và đảo thật đều tay nhỏn l. nêm thêm 1 muỗng cafe muối để phần ô mai sấu giòn cay thêm đậm đà. tiếp tục đun cho ến khi phần nước ường keo ặc lại, sấu dần chuyển thành màu hổ pHách thì rắc lên trên một ít bột ớt, ảu ều khoảng 1 – 2 phút rắt b. vậy là món ô mai sấu giòn cay đã hoàn thành rồi.

        cách chọn sấu ngon

        • Để chọn mua được quả sấu tươi ngon, bạn nên chọn lựa kỹ từng quả một

        • không nên mua những quả sấu có vỏ ngoài hơi thâm, dập. một quả sấu ngon sẽ có vỏ ngoài hơi sần sùi.

        • chọn quả sấu xanh có phần cùi dày để có nhiều thịt chua, sấu này còn được gọi là sấu bánh tẻ.

        • những quả sấu có vẻ bề ngoài láng bóng thường sẽ không được ngon vì chúng còn quá non, nếu để lâu sẽ dễ bị úng. cũng không nên lựa những quả sấu qua già vì hạt của chúng to, ít có chua.

          kết luận

          trên đây là 2 cách làm ô mai sấu đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trong bài viết bạn sẽ dễ dàng thực hiện được món ô mai sấu chua cay, mặn ngọt cho gia đìhn mthðng. chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *