Ốc hương cháy tỏi là một trong những món ốc rất được yêu thích bởi hương thơm ngất ngây cùng mùi vị đậm đàd. tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm món ăn này cho chuẩn vị. do đó, hãy cùng tìm hiểu cách làm ốc hương cháy tỏi siêu ngon, siêu đơn giản trong bài viết sau đây nhé!

thịt ốc hương không chỉ dai, giòn ngọt tự nhiên, không bị bở mà còn đặc biệt còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Ốc hương cung cấp nhiều calo, vitamin b can thiết cho sự phát triển của não và hệ thần kinh. Các Món Ngon Từ ốC Hương Không thể bỏ qua là: ốc hương rang muối, ốc hương xào sả ớt, ốc hương hấp sả, ốc hương rang me, ốc hương xào trứng muối… tuy nhiên, ược y ố. cháy tỏi. cùng vào bếp thực hiện ngay nào!

Ốc hương cháy tỏi Ốc hương cháy tỏi thơm lừng, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

nguyên liệu làm ốc hương cháy tỏi

  • weight 1kg
  • tỏi
  • Ớt
  • lá chanh
  • Đường, muối, nước mắm, ớt bột
  • cách làm ốc hương xào tỏi

    chọn và sơ chế ốc hương

    khi chọn ốc, để chọn được with ốc còn tươi sống, bạn cần chạm tay vào miệng ốc. những with ốc sống và tươi là with sẽ tự thụt vảy và khép kín miệng. những with ốc bốc mùi hôi, vảy ốc thụt sâu vào trong và chảy nước nhớt là những with ốc đã chết hoặc lâu ngày. sau đó, khi mua về, bạn đem ốc rửa thật sạch với nước, rồi cho vào ngâm trong nước vo gạo cho thêm vài lát ớt. ngâm ốc hương trong khoảng 3 – 4 tiếng để ốc nhả hết bẩn, cát ra ngoài. tiếp đến, vớt ốc ra rổ để ráo nước.

    sơ chế các nguyên liệu khác

    • tỏi bạn đem bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
    • Ớt rửa và tách bỏ hạt rồi thái nhỏ.
    • lá chanh rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
    • pha hỗn hợp để ướp ốc

      bạn cho đường vào tô, rồi cho 1/2 tỏi băm, ớt thái nhỏ vào, rồi giã nhuyễn các nguyên liệu này lại với nhau. Sau đó, bạn cho thêm nước mắm vào và khuấy ều lên ến khi ường so hoàn toàn là ược.lưu ý, bạn cho lượng ường và nước mắm sao chu vừa khẩu vị v ủt ủt ủt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt

      Ướpốc

      bạn cho ốc đã Ráo nước vào hỗn hợp nước mắm tỏi, ớt rồi xóc ều cácy Nguyên liệu này lại với nhau và ướp chừng 15 phut cho ốc ngấm gia vị.

      làm ốc hương cháy tỏi

      bạn cho phần tỏi băm còn lại vào chảo phi thơm vàng giòn, rồi cho ốc hương đã ướp gia vị vào xào. tiếp theo, bạn cho ½ muỗng cà phê ớt bột và xào đều tay với lửa lớn khoảng 10 phút. sau đó, nêm nếm gia vị 1 lần nữa cho vừa khẩu vị, rồi xào thêm vài phút nữa thì tắt bếp.

      hoan thanh

      cuối cùng, bạn cho lá chanh đã cắt sợi rắc lên trên đảo đều rồi cho ốc hương ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

      Bí quyết chọn ốc hương Bạn nên chọn những con ốc hương có kích thước nhỏ và tươi sống (Ảnh: Internet)

      yêu cầu thành phẩm với món ốc hương cháy tỏi:

    • món ăn không được quá mặn hay quá ngọt.
    • phần tỏi phải được phi vàng giòn, không được cháy khét hay mềm.
    • món ăn tỏa hương thơm hấp dẫn.
    • ối với ốc hương cháy tỏi, bạn có thể dùng kèm với nước chấm là muối tiêu chanh, muối ớt xanh, nước mắm chanh tỏi ớt hoặc nước mắm gừng ều ượ ược. và đừng quên ăn kèm với rau răm nhé! vậy là hoàn thành món ăn này, chúc các bạn trổ tài thành công và mang đến cho gia đình món ăn thơm ngon!

      xem thêm vài món ăn ngon được chế biến từ ốc ngay đây:

      • gỏi Ốc giác
      • Ốc len xào dừa
      • Ốc nấu chuối
      • Điểm: 4.9 (13 binh chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *