với cách làm ốc cà na rang muối dưới đy, bạn sẽ nhanh chóng có ược một món ăn thơm ngon ể thưởng thức cức ẽnhững m.ưhing ưyng

hấp dẫn, đậm đà hương vị, ốc cà na rang muối ớt khiến bao người thèm thuồng khi nghĩ đến. bạn có thể dễ dàng tìm ược Món Ăn thuộc và gần gũi này ở khắp nơi, tuy nhiên nếu tự tay làm ốc thì sẽ ngon và ảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm h. hãy vào bếp với hướng dẫn dưới đây nhé, chắc chắn thành phẩm sẽ ngon không kém gì được mua ở ngoài tiệm về.

Ốc rang muối Ốc rang muối là món ăn khoái khẩu của nhiều người (Ảnh: Internet)

nguyên liệu làm ốc sounded muối

  • Ốc ca na: 0.5 kg
  • Ớt băm: tùy vào khẩu vị của bạn
  • gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, tỏi đường cát trắng
  • tắc: vai quả
  • rau răm: một nắm
  • cách làm món ốc cà na rang muối ớt

    ngâm ốc

    chuẩn bị một ít nước vo ngạo và mộ vài trái ớt cho vào thau lớn rồi đổ ốc vào ngâm khoảng 30 phút để ốc nhả bết

    làm muối ớt và nước chấm

    cho 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối cùng 3 tép tỏi và 4 trái ớt vào cối và giã nhuyễn. sau đó, cho hỗn hợp ra một bát nhỏ, để riêng là xong phần muối ớt.

    giã nhuyễn 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu và 1/2 muỗng bột ngọt rồi cho ra bát. tiếp theo, vắt một trái tắc nhỏ và thêm một ít ớt băm vào bát nước chấm để tăng hương vị cho món ốc.

    luộc ốc cà na

    bắc nồi lên bếp, cho một ít nước vào nấu sôi rồi đổ ốc cà na vào luộc.

    Đợi cho nước sôi lại rồi vớt ốc ra rổ, để ráo.

    rang ốc cà na với muối ớt

    khi thấy nước trong chảo sôi lên thì vặn lửa nhỏ xuống ể muối ớt thấm ều vào ốc và tiếp tục ảo ến khi muối ớt bám vào từng with ốc, kh.

    cuối cùng, cho một ít rau răm ra đĩa, đổ ốc cà na rang muối vào và thưởng thức cùng với nước chấm.

    yêu cầu thành phẩm

    Ốc cà na rang muối ớt hấp dẫn bởi vị muối ớt cay cay hòa quyện cũng thịt ốc dai dai, sần sật và ngọt tự nhiên vô cùch/gích.

    Cà na rang muối ớt Thành phẩm hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)

    một số lưu ý khi làm ốc cà na rang muối ớt

    • nên mua ốc ở những địa chỉ uy tín và chọn ốc sống để đảm bảo độ tươi ngon. bí quyết ở đây là bạn hãy thử chạm vào mài ốc, nếu thấy ốc thụt mài vào trong và không có mùi hôi thì ốc còn sống và ngon.
    • cần phải ngâm và rửa ốc thật kỹ vì nếu không làm bước này, khi ăn sẽ trúng phải vài hạt cát rất khó chịu và lản ản gi
    • chỉ luộc ốc vừa chín tới, không nên để luộc quá lâu vì ốc sẽ mất đi độ giòn và ngọt tự nhiên.
    • cách làm ốc cà na rang muối thật đơn giản phải không? bạn hãy lưu lại công thức ở trên để trổ tài nấu ăn của mình cho bạn bè và người thân cùng thưởng thức nhé. món ăn này rất thích hợp để nhâm nhi vào dịp cuối tuần hoặc khi mọi người muốn tìm một món ăn hấp dẫn vào lúc rẻih r. chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *