cách làm

Cách làm ô mai me chua cay cực ngon cực đơn giản

cách làm ô mai me chua cay cực ngon cực đơn giản

ô mai me chua chua cay cay lại hơi ngọt ngọt, vị chua của quyện với vịi thơm của gừng và cam thảo tạo nên mónn ìt vặt khá hấp dẫn ối vài vài chị nữ nữ. Ô mai me không chỉ là món ăn vặt mà ăn ô mai me còn có tác dụng chữa ho, làm ấm bụng và kích thích tiêu hóa. cách làm ô mai me không hề khó chỉ cần kiên trì 1 chút xíu là các bạn có thể tự làm ô mai me ngay tại nhà mình rồi đấy.

nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ô mai me:

 1. weight: ½ kg
 2. me chin: ½ kg
 3. gừng già: 100 g
 4. khoai lang loại già: 300 g
 5. cam weight: 500 g
 6. giấy bóng bọc thực phẩm
 7. hướng dẫn làm ô mai me

  bước 1: sơ chế nguyên liệu

  – bạn chọn mua những quả me chín về bóc vỏ ngoài nhưng để nguyên hạt.

  – khoai lang cạo sạch vỏ, rửa sạch, hấp cho chín rồi tán nhuyễn.

  – bạn lưu ý khi mua nên chọn gừng già, nhánh nhỏ và có màu vàng đậm cho thơm nhé. sau đó rửa sạch, thái sợi, vắt bớt nước, xấy khô.

  – giấy bong bọc thực phẩm bạn cắt thành hình vuông dài và ngang 5cm.

  cach-lam-o-mai-me-2

  cach-lam-o-mai-me-1

  bước 2: bắc chảo lên bếp cho đường cùng với một chút nước đun cho đường tan hết. khi ường hơi sánh lại bạn cho me vào ảo ều khoảng 20 phút sau đó cho khoai lang vào sao ến khi hỗn hợp cạn khô thì bạn cho gừng vào ảo ảo ng. cách làm ô mai me chua ngọt với bước chế biến này bạn lưu ý là nên để lửa nhỏ để nấu cho ngon nhé.

  bước 3: ổ hỗn hợp ô mai me này ra mâm trải ều 1 lớp mỏng ợi me nguội hoặc còn hơi ấm ấm thì dùng muỗng múc từng it một viên lại thành viên tre. .

  cach-lam-o-mai-me-4

  bước 4: Cam thảo xay nhỏ, lấy viên ô mai vừa nặn lăn vào cam thảo cho ngấm ều rồi lấy giấy bong kính quấn viên ô mai lại bảo quản quản trong hộp there are lọy tinh ược.

  ô mai me cam thảo làm xong sẽ có vị chua chua, ngọt ngọt hòa quyện với hương vị cay cay tự nhiên của gừng tươi đã hoàn thành rất ơn giv cach me không lâu như khi chúng ta làm các loại mứt hay ô mai khác nên sẽ khiến bạn không mất nhiều thời gian đâu. nếu rảnh hoặc bất cứ khi nào thích ăn bạn hãy tự tay làm ể ăn hay biếu người thân và bèn bè nhé, chắc chắn mọi ngưỽ ấtí.

  chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ô mai me này nhé!

Related Articles

Back to top button