muốn cho món vịt quay bắc kinh ngon đúng điệu thì bạn phải học ngay 2 cách làm nước chấm cực đơn giản dưới đây.

vịt quay bắc kinh món ăn thơm ngon được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. tuy nhiên, để món vịt quay ngon, trọn vị thì không thể thiếu phần nước chấm. bài viết dưới đây bách hóa xanh xin chia sẻ cùng bạn 2 cách làm nước chấm vịt quay bắc kinh “chuẩn vị”.

1công thức nước chấm vịt quay bắc kinh đơn giản

nguyên liệu

  • 1 muỗng canh bột năng
  • 5 nhánh tỏi
  • 4 củ hành khô
  • 1 traiớt
  • nước tương, đường, dầu ăn.
  • Nguyên liệu làm nước chấm vịt quay Bắc KinhNguyên liệu làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh

    cách thực hiện

    bước 1: sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

    hành khô, tỏi bạn đập dập băm nhỏ, ớt băm nhuyễn

    bột năng cho vào 1 chiếc chén nhỏ thêm vào 2 muỗng canh nước khuấy đều.

    bước 2: nấu nước chấm

    Nấu nước chấmNấu nước chấm

    bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn sau đó bỏ phần tỏi và hành khô băm nhỏ vào phi thơm , tiếp ăết cho ết chung.

    tiếp Theo Bạn ch vào chảo 3 MUỗNG Canh NướC Tương, 1 MUỗNG Canh ường dùng muỗng khuấy ều , ổổ tiếp pHần bột nĂng đã hòa vào vàa ừa vừa khuấy ề. bạn sẽ đun đến khi phần nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

    thành phẩm

    Nước chấm vịt quay Bắc KinhNước chấm vịt quay Bắc Kinh

    múc phần nước chấm vịt quay bắc kinh ra chén và chấm chung với phần thịt vịt quay khi thịt vịt còn đang nóng hổi. thịt vịt ngọt, mềm chấm cùng vị nước chấm ngọt ngọt, cay cay vô cùng đậm đà, kích thích vị giác nhé!

    2công thức nước chấm vịt quay bắc kinh nâng cao

    nguyên liệu

    • 2 thìa nước tương
    • 1 thìa dầu hào
    • 1 thìa giấm trắng
    • 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt
    • 1 trái ớt, 4 nhánh tỏi, ngũ vị hương.
    • Nguyên liệu làm nước chấmNguyên liệu làm nước chấm

      cách thực hiện

      bước 1: sơ chế nguyên liệu

      Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

      tỏi, ớt bạn đem băm thật nhỏ.

      bước 2: pha nước chấm

      Pha nước chấm Pha nước chấm

      bạn cho giấm ăn vào chén sau đó bỏ ường vào dùng muỗng hòa cho tan , tiếp ến bạn cho lần lượt: nước tương, dầu Ʃng hào, tư 1 munt ơào vị hương. sau đó bạn dùng muỗng đánh thật đều để các nguyên liệu tan hết.

      cuối cùng bạn cho tỏi và ớt băm và tiếp tục khuấy đều vậy là món nước chấm vịt quay đã hoàn thành.

      thành phẩm

      Nước chấm vịt quay Bắc KinhNước chấm vịt quay Bắc Kinh

      nước chấm vịt quay bắc kinh sánh mịn, thơm mùi ngũ vị hương, vị ngọt ngọt, cay cay của nước chấn món ăn thêm phần hấp dẫn.

      tham khảo thêm: cách làm vịt quay bằng chảo ngon, da giòn, thơm nức mũi

      trên đây là cách làm nước chấm vịt quay bắc kinh ngon đúng vị, cùng công thức làm cực đơn giản. cuối tuần nếu bạn có thời gian rảnh hãy trổ tài vào bếp để làm nước chấm vịt quay bắc kinh ngon để cả nhà cùng thư>g!

      tham khảo các loại nước tương tại bách hóa xanh để làm nước chấm nhé:

      bach hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *