nước cốt dừa là nguyên liệu không thể thiếu ể chế biến các mono ngon như bánh, chè, xôi, các mono rim there are các loạc uống giải khát … nghiện ngay qua bài viết sau nhé.

1. cách làm nước cốt dừa sền sệt, ăn cực cuốn

1.1. cách làm nước cốt từ dừa tươi

  • lột vỏ dừa khô. chặt đôi dừa lấy nước.
  • chặt nhỏ vỏ dừa, bào cho sạch phần vỏ, giữ lại phần cơm dừa, bào sợi.
  • cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • lọc qua rây, bóp phần cơm dừa cho ra hết nước cốt.
  • video hướng dẫn thực hiện:

    nguồn: kênh channel youtube gạo gạo

    1.2. cách làm nước cốt từ dừa nạo

    nguyên liệu làm nước cốt từ dừa nạo:

    • day no: 330g
    • nước ấm: 200ml
    • bột năng: 2 muỗng cà phê
    • muối: 1/5 muỗng cà phê
    • cách làm nước cốt từ dừa nạo:

      • cho nước ấm vào dừa nạo, nhồi đều tay, lọc qua rây để lấy nước cốt.
      • nấu nước cốt với muối.
      • Đến khi sôi thì cho thêm bột năng đã pha với nước, vừa cho vừa khuấy đều tay.
      • nấu thêm 1 – 2 phút đến khi nước cốt sánh lại thì tắt bếp.
      • video hướng dẫn thực hiện:

        nguồn: kênh youtube Ẩm thực quán

        1.3. cách làm từ nước cốt dừa lon

        nguyên liệu:

        • nước cốt dừa: 1 lon
        • bột bắp: 2 muỗng canh
        • muối hồng: 3/4 muỗng cà phê (có thể dùng muối thường với lượng ít hơn)
        • Đường: 4 muỗng cà phê
        • cách làm từ nước cốt dừa lon:

          • pha nước cốt với ½ lon nước, nấu với lửa lớn.
          • trộn đều bột bắp với ½ chén nước.
          • cho bột bắp vào hỗn hợp nước dừa, vừa cho vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại.
          • cho muối hồng, đường vào nước dừa, tắt bếp, để nguội là hoàn tất.
          • video hướng dẫn thực hiện:

            nguồn: kênh youtube lenediy

            1.4. cách làm nước cốt với sữa tươi

            nguyên liệu:

            • nước cốt dừa: 400ml
            • nước day day: 1 liter
            • sữa tươi: 1 chén
            • Đường: 2 muỗng cà phê
            • bột năng: 1 muỗng canh
            • muối: ½ muỗng cà phê
            • lá dứa: 1 it
            • cách làm cốt dừa với sữa tươi:

              • vừa nấu vừa khuấy đều nước dão, đường, muối, bột năng.
              • khi hỗn hợp đã hơi sánh lại, thêm lá dứa vào cho thơm.
              • khi hỗn hợp sôi, cho sữa tươi và cốt dừa vào.
              • Đến khi nồi nước dừa sánh và sôi trở lại thì tắt bếp.
              • video hướng dẫn thực hiện:

                nguồn: kênh youtube nẤu gÌta

                1.5. cách làm nước cốt với sữa đặc

                nguyên liệu:

                • bột gạo: ¼ muỗng cà phê
                • bột năng: 1 muỗng cà phê
                • nước lọc: 20ml
                • nước cốt dừa: 200ml
                • whipping cream: 10ml
                • sa đặc: 25ml
                • muối: ¼ muỗng cà phê
                • cách làm nước cốt dừa với sữa đặc:

                  • trộn đều nước lọc, bột gạo, bột năng.
                  • nấu trên lửa nhỏ hỗn hợp cốt dừa, whipped cream, sữa đặc, muối. vừa nấu vừa khuấy đều.
                  • nấu đến khi hỗn hợp ấm nóng, có bọt khí sôi nhẹ.
                  • thêm từng chút phần nước bột vào, vừa thêm vừa khuấy đều đến khi đạt độ sánh mong muốn.
                  • tắt bếp, để nguội là hoàn tất.
                  • video hướng dẫn thực hiện:

                    nguồn: kênh youtube nhung kitchen

                    2. cách bảo quản nước cốt dừa để được lâu hơn

                    • do chứa lượng chất béo cao, nước cốt để ngoài nhiệt độ phòng rất nhanh hỏng. bạn nên để vào lọ hay hộp thủy tinh kín và cho vào tủ lạnh để dùng dần trong khoảng 2 – 3 tuần.
                    • nên chia nhỏ nước cốt ra làm nhiều phần, dùng bao nhiêu lấy bấy nhiêu để không ảnh hưởng những phần còn lại.
                    • nếu bạn lấy ra mà dùng không hết thì nên nhanh chóng cất vào tủ lạnh lại, nếu để ở nhiệt độ phòng quá lâu cốt s d.

                      3. bí quyết để có món nước cốt thơm lừng

                      • khi nấu nước cốt luôn phải khuấy đều tay.
                      • nấu nước cốt dừa đến khi sánh vừa, không qua đặc. vì sau khi để nguội, nước cốt sẽ đặc hơn lúc nấu trên bếp.
                      • nếu dùng cốt dừa làm bánh, cần cho lượng đường, muối và bột nhiều hơn để nước cốt sánh hơn khi dùng nấu chè.
                      • không nấu đến khi sôi già vì nước cốt sẽ chuyển hóa thành dầu dừa, mất đi mùi thơm, béo đặc trưng và dễ bỰ au khic nƺ>
                      • khi nồi nước cốt gần đạt, có thể cho thêm hành hoặc lá dứa tùy sở thích để tạo mùi thơm.
                      • 4. gợi ý các món ăn kèm cùng nước cốt dừa cực ngon

                        khoai mì nước cốt dừa

                        khoai mì nước cốt dừa có vị mềm dẻo của khoai mì kết hợp với vị thơm béo của nước cốt, ược rắc thêm Ít mè cho lên trên trên. Đây là món ăn vặt phổ biến, được nhiều người ưa thích, đồng thời cũng có thể dùng làm món ăn sáng.

                        chè sầu riêng nước cốt dừa

                        nước cốt là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món chè như chè ậu xanh, chè ậu đen, chè khoai lang, chè bắp, khoai sọ bột báng … nhẺ

                        chè sầu riêng đã thơm béo, thêm cốt dừa lại càng béo ngậy, thơm ngon khó cưỡng.

                        cà ri nước cốt dừa

                        cà ri gà hay cà ri dê ăn với bún hay chấm bánh mì là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng. nước cốt được dùng trong món này càng làm tăng thêm vị béo của món ăn. hương vị đậm đà, hơi cay cay kết hợp với chút beo béo của cốt dừa sẽ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

                        bánh chuối hấp nước cốt

                        các thực khách sành ăn sẽ không tài nào kìm lòng được trước món bánh chuối vừa mềm vừa ngọt lại có vị béo ngậy củta nưp>

                        tom rim nước cốt dừa

                        thay vì dùng nước bình thường, món tôm rim sẽ béo và thơm ngon hơn nhờ cho thêm cốt dừa. phần tôm ngấm đều gia vị đậm đà, ngọt béo, vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

                        bánh tằm bì xíu mại nước cốt dừa

                        còn gì tuyệt hơn khi thưởng thức sợi bánh tằm dai dai, thịt xíu mại ậm đà, bì giòn sựt sựt, pha xíu nước mắm chua ngọt, chan thêm nước cốt béo thơm! những ai yêu ẩm thực chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua món ăn tuyệt hảo này.

                        bánh bò nước cốt dừa

                        tuổi thơ chờ mẹ đi chợ về trên tay là những chiếc bánh bò vừa thơm, vừa béo chắc hẳn đã in sâu trong ký ức nhiều người. món bánh bò nước cốt dừa không chỉ dễ ăn, có vị ngon mê ly mà còn gắn bó với những kỷ niệm đẹp ở làng quê nam bộ.

                        xôi lá dứa cốt dừa

                        lá dứa thơm vị thanh thanh, cốt dừa lại có vị béo ngậy, cả hai cùng kết hợp để tạo nên hương vị thơm ngon ị khó cưỡng cỻ. món ăn sáng mềm dẻo, béo thơm này chắc chắn sẽ khiến bạn ăn một lần mà nhớ mãi.

                        cà phê nước cốt dừa

                        thay vì pha cà phê sữa, người ta có thể dùng nước cốt để trung hòa bớt vị đắng của cà phê. Đồng thời cà phê cũng làm vị béo của cốt dừa dịu đi, đằm hơn. hai nguyên liệu này khi hòa trộn lại hợp nhau không tưởng, tạo nên món thức uống vừa lạ vừa ngon.

                        hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách làm nước cốt dừa , cách bảo quản, cũng như những món ăn thơm ngon hấp dừn làm t. Đừng quên tải app vinid để mua những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng nhất từ ​​​​siêu thị vinmart cho bữa cơm gia đình thên v tr.

                        Banner CTA Đi chợ online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *