cách làm

Cách nấu chè bắp nước cốt dừa lá dứa thơm ngon béo ngậy

chè bắp nước cốt dừa lá dứa là lựa chọn tuyệt vời trong ngày se lạnh. hãy để bách hóa xanh mách bạn cách nấu chè bắp nước cốt dừa lá dứa thơm ngon béo ngậy nhé!

.

với vị ngọt thanh của bắp kết hợp cùng mùi lá dứa thơm thơm bùi bùi và nước cốt dừa beo béo tạo nên một hương vị qu. hãy bắt tay làm ngay cùng bách hóa xanh bạn nhé!

1nguyên liệu làm chè bắp nước cốt dừa lá dứa

 • 1.5 trai bắp
 • 1 lon nước cốt dừa
 • 200g bột năng
 • 10 g of lá dứa
 • 60 g đường cat
 • mẹo ể chọn bắp ngon: bạn nên chọn những quả bắp tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còm ộ mộ m. ngoài phải ôm chặt lấy bắp. hạt phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp, bạn dùng tay bấm vào bắp thấy mềm vừa phải, chảy sữa.

  Nguyên liệu nấu chè bắp nước cốt dừa lá dứaNguyên liệu nấu chè bắp nước cốt dừa lá dứa

  2cách làm chè bắp nước cốt dừa lá dứa

  bước 1 sơ chế nguyên liệu

  bạn dựng ứng 1 trái bắp lên, dùng 1 tay cố ịnh 1 ầu của trái bắp, tay còn lại cầm dao cắt nhẹ nhàng hạt bờp khắp khắp r>. nửa trái bắp còn lại, bạn đem luộc khoảng 20 phút cho bắp chín rồi tách lấy hạt bắp nguyên vẹn đển lâchum tr.

  lá dứa mua về bạn rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm 100ml nước rồi xay nhuyễn. tiếp đến, bạn dùng rây lọc sạch bã lá dứa, chỉ giữ lại phần nước cốt.

  Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

  bước 2 làm trân châu bắp

  bạn cho từng chút nước ấm vào 150g bột năng, vừa cho vừa trộn đều. bạn tiếp tục dùng tay nhào bột đến khi thành một khối bột đồng nhất, không bị dính tay là được.

  tiếp đến, bạn lấy khoảng 10g bột đã nhào cho ra tay, dàn đều và cho hạt bắp đã luộc vào chính giữa, rẻtri vo vo . làm lần lượt như vậy cho đến khi hết bột.

  sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp, nước sôi thì cho trân châu bắp vào luộc. khi trân châu nổi lên trên, vỏ ngoài trong thì bạn vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để trân châu được săn lại.

  lưu ý: bạn tránh cho phần nước ấm vào bột năng hết 1 lần vì làm như vậy bột năng sẽ dễ bị vón cục.

  Làm trân châu bắpLàm trân châu bắp

  bước 3 nấu nước cốt dừa

  bạn đổ nước cốt dừa trong lon vào nồi, cho thêm vài cọng lá dứa, nấu nóng lên. bạn thêm một xíu mutu .

  Nấu nước cốt dừaNấu nước cốt dừa

  bước 4 nấu chè bắp

  bạn bắc nồi lên bếp, cho 600ml nước lọc vào. nước sôi thì bạn cho hạt bắp đã gọt vào nồi, nêm thêm 60g đường cát khuấy đều. bạn ậy nắp lại, nấu trên lửa vừa khoảng 15 phút ch ến khi thấy hạt bắp bắt ầu nổi lên trên thì mở nắp, ổc cốt la dứa b> vào khuấy đều.

  tiếp đến, bạn cho 50gr bột năng ra tô, đổ nước ấm vào, khuấy đều cho bột hòa tan. sau đó, bạn cho từ từ nước bột năng vào nồi, khuấy nhẹ tay. khi hỗn hợp chè bắt ầu sệt lại, bạn ổổ trân châu bắp vào nồi , nấu thêm khoảng 10 – 15 phút cho trân chât ì phấa phấ.

  Nấu chè bắp nước cốt dừa lá dứaNấu chè bắp nước cốt dừa lá dứa

  cuối cùng, bạn múc chè ra chén chan nước cốt dừa lên là có thể thưởng thức rồi.

  Múc ra chén và chan nước dừaMúc ra chén và chan nước dừa

  3thành phẩm

  Chè bắp nước cốt dừa lá dứaChè bắp nước cốt dừa lá dứa

  vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè bắp nước cốt dừa lá dứa thơm ngon béo ngậy rồi đó. Với vị ngọt thanh của bắp, hương thơm từ la dừa kết hợp c cùng nước cốt dừa béo ngậy Ăn kèm với với với với với với với với với Trân châu dai dai lạ miệng sẽ khiến bạy khi nếm.

  bách hoá xanh mong rằng với chia sẻ về cách nấu chè bắp nước cốt dừa lá dứa thơm ngon béo ngậy trên sẽ mang tới ì mónhđn ì món ngon. hãy khoe ngay thành phẩm của bạn với bách hóa xanh nhé!

  mua đường tại bách hóa xanh nấu chè bắp nước cốt dừa lá dứa:

  bach hóa xanh

Related Articles

Back to top button