bánh mì được xem là một trong những món bánh đường phố ngon và được yêu thích nhất. hiện no, có rất nhiều món bánh mì khác nhau, mỗi loại bánh mì lai có một công thức làm nước sốt riêng. vậy bạn đã biết cách làm nước sốt chan bánh mì hoàn hảo hay chưa? nếu chưa thì hãy tham khảo ngay +5 cách làm nước sốt chan bánh mì đậm đà này nhé!

nước sốt – linh hồn của bất cứ món bánh mì nào!

một chiếc bánh mì ngon ược đánh giá qua rất nhiều tiêu chí như vỏ bánh phải nóg giòn, nhân bánh mì pHải thơm ngon, tẩm ướp ậm đ đt hợp v ớ

có nhiều hàng quán nhìn qua thì có vẻ rất sang trọng, tuy nhiên lại có lượng khách khá thưa thớt. tuy nhiên, có nhiều hàng quán, tuy chỉ là 1 ịa điểm bình thường, hay thậm chí là 1 hàng quán di ộng với chiếc xe ẩy bán bánh mì gián gián ẻ chẻ. nhưng lại có 1 lượng khách đông đảo và dồn dập.

Đó chính là bởi chất lượng chiếc bánh mì khác nhau, và để có được 1 chiếc bánh mì ngon như vậy thì không thể không nhếc đếc. Đó chính là nước sốt chan bánh mì– linh hồn của bất cứ món bánh mì nào!

mỗi loại bánh mì lại có một công thức, nước sốt chan khác nhau để tạo nên hương vị, dấu ấn riêng. vậy bạn đã thực sự biết cách để tạo hương vị riêng cho nước sốt chan bánh mì hay chưa. nếu chưa thì hay học ngay

bỏ túi 5+ cách làm nước sốt chan bánh mì cực đơn giản:

cách làm nước sốt bánh mì chả lụa

bánh mì chả lụa là một trong những món bánh mì truyền thống của người việt. cách làm nước sốt bánh mì chả lụa rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo công thức hướng dẫn dưới đây

nguyên liệu cần chuẩn bị

  • ca chua: 300gr
  • thickness: 150gr
  • hành lá, ngò rí
  • gia vị: mắm, muối, đường, dầu hào, mayonnaise, hạt nêm, nước tương, tương ớt, tương cà, dầu hào..
  • các bước thực hiện

    bước 1: sơ chế nguyên liệu

    hành lá, ngò rí đem rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt nhỏ.

    hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ

    cà chua bạn cũng đem rửa sạch và thái miếng.

    dứa gọt bỏ phần vỏ rửa sạch và băm nhỏ.

    thịt lợn bóp muối, rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ

    bước 2: xay cà cà chua và thịt

    cho phần thịt và cà chua đã thái vào may xay, bật công tắc để xay nhuyễn nhỏ cà chua và thịt. sau đó, bạn đổ ra một chiếc bát tô

    bước 3: làm nước sốt

    bắp bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng lên rồi cho hành tím vào phi thơm.

    tiếp theo, bạn cho phần thịt và cà chua đã xay vào xào sơ, cho thêm 400ml nước lọc vào chảo.

    nêm gia vị gồm 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh maynaise, 1/4 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh 1 muỗng canhẻ hẻ nước mắm, 3 muỗng canh đường, khuấy đều lên

    bước 4: hoàn thiện thành phẩm

    nước sốt sau khi làm xong bạn cho ra tô, đợi cho nước sốt ấm thì chan với bánh mì chả lụa, đảm bảo vừa ngon vỿạ mi

    nước sốt bánh mì chả lụa

    cách làm nước sốt bánh mì pate

    bánh mì pate rất nổi tiếng tại hải phòng và Đà nẵng, món bánh này cũng được rất nhiều người yêu thích. cách làm nước sốt bánh mì paté cũng rất dễ làm.

    nguyên liệu cần chuẩn bị

    • cà chua: 9 quả
    • hành tím: 6 củ
    • Đường: 1 thìa canh
    • nước mắm: 1 thìa canh
    • dầu ăn thực vật: 30ml
    • các bước thực hiện

      bước 1: sơ chế nguyên liệu

      cà chua bỏ phần cuống, rửa sạch rồi dùng dao rạch nhẹ theo dấu chữ x ở phần cuối quả cà chua

      tiếp đó, đem trần qua nước sôi để dễ bóc vỏ quả các chua hơn. hoặc bạn cũng có thể cho cà chua vào ngăn đá, bỏ ra bóc vỏ rất nhanh. cuối cùng thái cà chua thành hạt lựu

      hành tím thì bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ để riêng ra môt chiếc bát nhỏ

      >>> có thể bạn quan tâm: cách làm nhân bánh mì que Đà nẵng thơm ​​​​ngon đúng chuẩn!

      bước 2: chế biến nước sốt

      bắp chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun sôi và cho phần hành tím vào phi thơm

      sau khi hành đã có mùi thơm, bạn cho phần cà chua đã thái hạt lựu vào đảo đều tay đến khi cà chua chín nhừ

      tiếp theo, cho khoảng 50-60ml nước và nêm nếm gia vị mắm, đường.

      bước 3: hoàn thiện phần nước sốt

      nước sốt sau khi chế biến xong sẽ sánh, nhuyễn mịn. lúc này, bạn có thể chan nước sốt để ăn kèm với bánh mì pate được rồi đấy.

      cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng

      chắn hẳn, khi nhắc đến các món bánh mì đường phố vỉa hè ngon nhất – thì không thể nào bỏ qua món bánh mì thịt nướng. công thức làm nước sốt chan bánh mì thịt nướng vừa đơn giản, vừa dễ dàng, không mất qua nhiều thời gian

      nguyên liệu cần chuẩn bị

      • cà cà cà: 3 quả
      • Ớt: 2 quả
      • hành khô: 1 củ
      • nước mắm: 2 thìa cà phê
      • Đường trắng: 2 thìa cà phê
      • tương ớt: 1 thìa cà phê
      • các bước thực hiện

        bước 1: sơ chế phần nguyên liệu

        cà chua bạn cũng loại bỏ vỏ (cách loại bỏ vỏ thực hiện như trên) rồi thái thành từng miếng nhỏ

        hành khô bóc vỏ, rửa sạch và đập dập băm nhỏ

        Ớt rửa sạch bỏ cuống và hạt bên trong rồi xay nhuyễn

        bước 2: làm nước sốt

        bắp chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành tím vào phi thơm

        sau khi hành tím chuyển sang màu vàng, có mùi thơm thì cho phần cà chua vào xào chín nhừ, đảo đều tay liên tục

        nêp gia vị gồm 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm ngon rồi tắt bếp

        >>> chắc ai đó sẽ cần: cách làm bánh mì thịt nướng ngon để bán từ a đến z

        bước 3: hoàn thiện phần nước sốt

        Đổ phần nước sốt vừa làm xong ra một chiếc bán tô rồi chan vào bánh mì thịt nướng, đảm bảo ngon mê ly

        cách làm nước sốt bánh mì chả cá

        bánh mì chả cá vũng tàu, nha trang vốn nổi tiếng thơm ngon, hấp dẫn. ngoài công thức làm chả cá ngon thì bạn cũng phải học ngay bí quyết làm nước sốt chan bánh mì chả cá.

        nguyên liệu cần chuẩn bị

        • sữa tươi không đường: 250 ml
        • kem tươi: 25 ml
        • vụn bánh mì: 50 gr
        • bơ: 10gr
        • hành tím: 1 củ
        • bột mace: 35gr
        • muối: 1 thì
          a cà phê
        • hạt tieu xay: 1/2 thìa cà phê
        • các bước thực hiện

          bước 1: sơ chế nguyên liệu

          hành tím bóc vỏ, rửa sạch

          vụn bánh mì ngâm cùng với sữa tươi

          bước 2: làm nước sốt

          bắp một chiếc nồi, cho củ hành tím và phần vụn bánh mì và sữa tươi vào khuấy đều đun sôi. sau khi sôi thì vớt bỏ hành tím ra ngoài

          tiếp đến, bắp một chiếc chảo cho bơ vào đun nóng chảy ra rồi đổ bột mace vào thêm chút kem tươi vào khuấy đều

          cuối cùng, đổ phần bột mace vào trong nồi sữa đang đun và khuấy đều tay để sữa, bột, bơ hòa quện lại. nêm thêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu với 1 thìa muối.

          >>> xem chi tiết cách làm nước sốt bánh mì chả cá – vạn người mê!

          bước 3: hoàn thiện nước sốt

          ổ hỗn hợp nước sốt bánh mì chả cá ra bát rồi chan vào bánh mì chả cá, bạn sẽ cảm nhận thấy vị bÉo ngậy của nướtc cuar

          cách làm nước sốt bánh mì doner kebab

          bánh mì doner kebab là món bánh siêu ngon du nhập từ nước ngoài. món bánh này đa dạng công thức nước sốt khác nhau như sốt cà, sốt tương ớt, sốt mayonnaise. mỗi loại nước sốt ăn kèm với bánh mì doner kebab luôn tạo nên hương vị rất đặc biệt. chính vì thế, mình sẽ chỉ cho bạn cách làm 3 loại nước sốt chan bánh mì này.

          1. nước sốt tương ớt

          nguyên liệu cần chuẩn bị

          • 200g ớt tươi
          • 3 bring cà cua
          • 2 muỗng đường
          • 1 muỗng muối
          • 1 muỗng giấm
          • 1 củ tỏi
          • 1 muỗng bột năng
          • dầu ăn
          • các bước thực hiện

            bước 1: sơ chế nguyên liệu

            Ớt rửa sạch, bỏ phần cuống và lược bỏ hạt ớt.

            cà chua rửa sạch và bỏ ruột rồi cắt nhỏ.

            tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

            bước 2: làm nước sốt

            bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho phần tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.

            cho thêm ớt và cà chua vào xào, đảo liên tục đều tay đến khi thấy hỗn hợp nhuyễn đều thì thì nước đun sôi

            bước 3: xay nhuyễn

            cho phần hỗn hợp trên vào máy xay thật nhuyễn rồi lọc qua rây, bỏ phần bã giữ lại phần nước

            >>> không thể bỏ lỡ: cách làm bánh mì doner kebab gia truyền ngon tuyệt hạng tại quang huy

            bước 4: hoàn thiện

            nêm thếm đường, muối, giấm, ít bột năng và chút nước vào đun sôi, vậy là xong

            bạn cho ra bat và chan cùng bánh mì doner kebab

            2. nước sốt tương cà

            nguyên liệu cần chuẩn bị

            • 1kg cà chua
            • 2 củ tỏi
            • ½ củ hành tây
            • giấm
            • Đường
            • muối
            • Ớt tươi
            • các bước thực hiện

              bước 1: sơ chế nguyên liệu

              tỏi và hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ

              rửa sạch cà chua và bỏ phần cuống rồi, khía nhẹ dọc 4 đường rồi cho cà chua luộc qua

              tiếp đó, vớt cà chua ra ngâm vào nước đá và bóc phần vỏ

              bước 2: xay cà chua

              cho cà chua với hành tây, tỏi đã cắt nhỏ vào máy xay nhuyễn

              sau đó dùng rây lọc hỗn hợp trên bỏ phần bã chỉ lấy lại nước.

              bước 3: nêm gia vị

              bắp bếp lên, đổ hỗn hợp vừa xay vào đun sôi rồi nên gia vị gồm 6 muỗng đường và giấm

              bạn đun cho đến khi hỗn hợp trên sền sệt lại là được

              bước 4: hoàn thiện

              Đổ phần hỗn hợp trên ra bát và chan kèm với bánh mì doner kebab

              3. nước sốt mayonnaise

              nguyên liệu cần chuẩn bị

              • 1 lòng đỏ trứng gà
              • 100 ml of dầu ăn
              • 3 muỗng nước cốt chanh
              • 1 tep tỏi
              • Đường
              • muối
              • các bước thực hiện

                bước 1: sơ chế nguyên liệu

                cho lòng đỏ trứng cho vào tô rồi đánh tơi ra. sau đó, thêm chút dầu ăn cùng với dầu oliu vào đánh đều

                bạn thực hiện đánh cho đến khi không thấy vết dầu loang nữa.

                bước 2: làm nước sốt

                khi hỗn hợp trên sền sệt lại thì cho phần nước cốt chanh, đường, muối vào rồi trộn đều lên

                bước 3: hoàn thiện

                sau khi hoàn thành, bạn dùng nước sốt mayonnaise này để chan bánh mì

                bài viết trên đây đã tổng hợp 5+ cách làm nước sốt chan bánh mì thơm ngon giúp bạn có thể tự tin mở hiệu kinh doanh bán bánh mì ác. chúc bạn lựa chọn được nước sốt chan bánh mì phù hợp và kinh doanh buôn bán thành công

                [ad id=”45606″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *