cách làm

5 bước đơn giản làm hòn non bộ bằng xi măng ngoài trời 

hòn non bộ là tiểu cảnh không thể bỏ qua nếu bạn muốn sân vườn thêm ấn tượng. tuy nhiên, nhiều người vẫn thích tự thiết kế cho mình một sản phẩm độc đáo mang đậm tính cá nhân. vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm hòn non bộ xi măng với 5 bước cực kỳ đơn giản. cùng theo dõi nhé!

các bước làm hòn non bộ bằng xi măng ngoài trời

làm hòn non bộ xi măng thực chất không qua khó. chỉ cần một chút khéo léo, một chút tỉ mỉ là bạn đã có thể tự tạo cho mình một sản phẩm độc đáo rồi.

bước 1: dùng dao cắt xốp đã chuẩn bị thành những miếng có kích thước lớn nhỏ khác nhau. sau đó, đốt nến phía dưới và hơ xốp phía trên để xốp từ từ teo lại. cố gắng để xốp có những tạo hình giống với núi tự nhiên. xốp càng teo lại thì xi măng sẽ càng bám chắc hơn khi thực hiện ở bước tiếp theo.

cố gắng điều khiển ngọn lửa hơ xốp ở bước trên sao cho những miếng xốp ban đầu có hình hang, rãnh giống như nhọnth ng.

bước 2: trộn xi măng với nước sao cho chúng tạo thành hỗn hợp sền sệt.

bước 3: dùng muỗng múc xi măng ổ nhẹ lên ỉnh xốp đã hơ ở bước 1. sau khi xi mng đã pHủ khắp miếng xốp và tạo thành một lớp mớp mạp mạng Mạng MạNg MạNg MạNg. Để sản phẩm ra phơi ở nơi râm mat.

bước 4: hòa thêm xi măng sền sệt, cho vải vào và nhào lên sao cho xi măng dính đều lên vải. sau đó, dùng dây buộc xốp lên thân cây hoặc bức tường nào đó để chống đỡ. Đến khi xi măng khô thì tháo cây ra.

tiếp tục đổ xi măng ăã hòa trộn theo tỉ lệ 1:1. bước này bạn cần một chút khéo léo để có thể tạo thành những hình dáng cao thấp khác nhau cho hòn non bộ bằng xi măng.

bước 5 : trang trí cho hòn non bộ bằng xi măng vừa tạo với các sinh vật cảnh, đá nhỏ, sỏi, tạo hình bậc thang, bụi hoa rỡn, … những cây cảnh này theo sở thích hoặc phù hợp với cung mệnh để gia tăng cát lợi cho gia đình.

vậy là đã hoàn thành 5 bước đơn giản rồi. chuẩn bị vật liệu và bắt tay vào làm ngay thôi.

tại sao làm hòn non bộ bằng xi măng được nhiều người thực hiện

hiện nay, có nhiều nguyên liệu ể làm hòn non bộ như xi măng, đá, nhựa,… tuy nhiên, hòn non bộ bằng xi măng cũng ược nhiều ngƻởi bờ. cùng điểm qua một số lý do khiến chất liệu này được ưa chuộng sử dụng đến vậy.

  • xi măng có màu sắc giống với màu của đá tự nhiên. vì vậy, khi xây dựng hòn non bộ bằng xi măng sẽ khiến toàn bộ kiến ​​​​trúc có net đẹp tự nhiên và gần gũi với khung cảnh thực.
  • xi măng là vật liệu bền bỉ với thời gian. chúng có thể chịu được sự ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt như nắng mưa thất thường.
  • xi măng là vật liệu rẻ và dễ tìm, không hiếm như đá cuội hay các loại vật liệu khác. vì vậy, giá thành xây dựng hòn non bộ bằng xi măng cũng rẻ nên giúp tiết kiệm tài chính cho gia chủ.
  • làm hòn non bộ bằng xi măng sẽ sử dụng cho nhiều công trình ngoài trời khác nhau như: sân vườn, công viên, đình chùa, nhà hàng, khỉ dƺn, khẻ s

    với bàn tay tài hoa của người thiết kế, hòn non bộ xi măng sẽ mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho không gian bài trí. tuy nhiên, làm hòn non bộ từ chất liệu này cũng cần nhiều yếu tố kỹ thuật. vì vậy, nếu bạn muốn sản phẩm tạo thành chân thật và mang tính thẩm mỹ cao, hãy liên hệ với cảnh quan sân vườn xanh 3 0903 9 09 hotline /b> 0903. /p>

Related Articles

Back to top button