nơ ruy băng ược khá nhiều người ưa chuộng bởi vừa có thể làm phụ kiện, kẹp tóc – buộc tóc, vừa ể trang trí gói quà, quần ph áo. và dưới đây chính là 6 cách làm nơ bằng ruy băng nhanh, đẹp, đơn giản, đảm bảo ai cũng làm được nè.

thắt nơ Ruy băng là một Trong những mẹo làm ồ thủ công, ồ handmade ơn giản nhưng lại cực kỳ thu hút angìn của mọi người nhờ tạo nên ểiểm nh ấhá. không những thế, chúng còn chứng minh được sự khéo tay, tỉ mỉ của bạn nữa đấy.

và để thắt nơ ruy băng thì cũng không qua khó đâu. nếu bạn chưa biết làm thì hãy cùng bách hóa xanh tham khảo 6 cách làm nơ bằng ruy băng nhanh, ẹp, ơn giản, ai cũng thực hiện ược Ƒhéngi Ƒyéngi.

1cach thắt nơ ruy băng cơ bản

nguyên liệu

 • 1 sợi day ruy băng tầm 10cm
 • 1 sợi chỉ tầm 10 – 15 cm
 • cây kéo, keo dán (keo sữa/keo nến,…)
 • cách thực hiện

  Cách làm nơ ruy băng cơ bảnCách làm nơ ruy băng cơ bản

  Đầu tiên, bạn cắt một đoạn ngắn tầm 0,5 – 1cm (theo chiều ngang) của dây ruy băng để làm phần tâm của nơ. còn dây ruy băng còn lại thì bạn gấp đôi và làm phồng lên bằng cách đan chéo 2 đầu của chúng lại với nhau.

  sau đó, bạn gập phần đỉnh của 2 dây ruy băng xuống để tạo nếp gấp cho 2 cánh nơ, rồi dùng chỉ quấn quanh và buột l chặ. xong thì bạn lấy đoạn ruy băng vừa cắt ban đầu quấn quanh tâm nơ và dùng keo dán cho cố định. vậy là xong rồi nè.

  thành phẩm

  Chiếc nơ đơn giản nhưng không kém phần xinh xắn

  Đây là chiếc nơ vừa đơn giản, vừa dễ làm nhưng vẫn vô cùng xinh xắn. Đảm bảo “team hậu đậu” cũng có thể hoàn thành một cách dễ dàng nè.

  2cách thắt nơ ruy băng đôi

  nguyên liệu

  • 1 sợi day ruy bang 20 cm
  • 1 sợi chỉ 10 – 15 cm
  • cây kéo, keo dán (keo sữa/keo nến,…)
  • cách thực hiện

   Cách làm nơ ruy băng đôi

   Đầu tiên, bạn cắt dây ruy băng thành một đoạn ngắn tầm 0,5 – 1cm (theo chiều ngang) để làm phần tâm của nơ. còn đoạn dây ruy băng còn lại thì bạn gấp đôi và làm phồng lên bằng cách đan chéo 2 đầu của chúng lại với nhau. xong thì gập nhần đỉnh của 2 dây ruy băng xuống để tạo nếp gấp cho 2 cánh nơ.

   sau đó, bạn lật ngược 2 dây của ruy băng lên trên để tạo thành 4 cánh nơ, rồi dùng chỉ quấn quanh và buộc chặt l. xong thì bạn lấy đoạn ruy băng vừa cắt ban đầu quấn quanh tâm nơ và dùng keo dán cho cố định. vậy là xong rồi nè.

   thành phẩm

   Chiếc nơ ruy băng đôi vô cùng đẹp mắt

   chiếc nơ đôi này cũng có cách làm tương tự kiểu nơ cơ bản. song, nếu bạn muốn cảm giác mới mẻ hơn cho chiếc nơ thông thường thì nơ đôi sẽ là gợi ý tuyệt vời đó.

   3cách thắt nơ ruy băng ba cánh

   nguyên liệu

   • 1 sợi day ruy bang 20 – 25 cm
   • 1 sợi chỉ 10 – 15 cm
   • kéo, keo dán (keo sữa/keo nến,…)
   • cách thực hiện

    Cách làm nơ ruy băng ba cánh

    Đầu tiên, bạn cắt dây ruy băng thành một đoạn ngắn tầm 0,5 – 1cm (theo chiều ngang) để làm phần tâm của nơ. còn dây ruy băng còn lại thì bạn gấp đôi và làm phồng lên bằng cách đan chéo 2 đầu của chúng lại với nhau. xong thì gập nhần đỉnh của 2 dây ruy băng xuống để tạo nếp gấp cho 2 cánh nơ.

    sau đó, bạn lật ngược 2 days của ruy băng lên trên (mặt sau), rồi lật ngược xuống lần nữa (mặt trưhớc) thcán 6 xong thì bạn dùng chỉn quanh và và buộc chặt lại. tiếp đến, bạn lấy đoạn ruy băng vừa cắt ban đầu quấn quanh tâm nơ và dùng keo dán cho cố định. vậy là xong rồi nè.

    thành phẩm

    Chiếc nơ ruy băng ba cánh vừa đơn giản, vừa xinh xắn

    chiếc nơ ba cánh này được xem như biến tấu mới mẻ hơn của chiếc nơ đôi. Đảm bảo vừa dễ làm, vừa xinh xắn thu hút mọi người lắm đấy.

    4cách thắt nơ ruy băng nhiều lớp

    nguyên liệu

    • 1 sợi day ruy băng tầm 30cm
    • 1 sợi chỉ tầm 10 – 15 cm
    • cay keo
    • cách thực hiện

     Cách làm nơ ruy băng nhiều lớp

     Đầu tiên, ở phía đầu dây ruy băng bên trái, bạn hãy chừa trống một đoạn dây tầm 4cm nhé. từ đó, mới lấy tiếp một đoạn tầm 4cm để tạo thành vòng gập, rồi dùng ngón cái và ngón trỏ giữ chặt vòng gập này. sau đó, hãy làm thêm vòng gập thứ hai từ phía dây ruy băng bên cạnh (bên phải).

     tiếp tục như thế, bạn sẽ tạo ra các vòng gập ều nhau ến khi gần hết dây ruy băng (nhớ chừa lại một đoạn tần tầm giẻ giẻ). sau đó, bạn lấy sợi chỉ quấn quanh phần giữa các vòng gập và buộc chặt lại. cuối cùng, bạn tách các vòng gập ra sao cho che đi phần dây buộc chính giữa để tạo hình chiếc nơ. vậy là xong rồi nè.

     thành phẩm

     Chiếc nơ nhỏ xinh nhưng vô cùng bắt mắt

     vậy là chiếc nơ nhiều lớp đã hoàn thành rồi nè. nghe thì có vẻ phức tạp thế thôi nhưng khi “bắt tay” vào làm thì sẽ không khó như bạn tưởng đâu. chắc chắn rằng bạn sẽ tạo ra được chiếc nơ xinh xắn thế này.

     5cách thắt nơ ruy băng hình cánh bướm

     nguyên liệu

     • 2 sợi dây ruy băng (1 sợi tầm 60 cm, 1 sợi tầm 10 cm)
     • keo
     • cách thực hiện

      Cách làm nơ ruy băng hình cánh bướm

      Đầu tiên, bạn lấy sợi ruy băng 60cm quấn quanh nhiều vòng đến khi hết đoạn dây (mỗi vòng tầm 1 gang tay 15cm). sau đó, bạn gập đôi vòng dây lại, rồi dùng sợi ruy băng 10cm buộc vào phần giữa của chúng. xong thì
      bạn lần lượt tách các vòng dây ra phía ngoài và điều chỉnh sao cho chúng tạo thành cánh bướm nhé. vậy là xong rồi nè.

      thành phẩm

      Chiếc nơ cánh bướm cực kỳ xinh xắn

      thật là qua đơn giản để làm một chiếc nơ đúng không nào. dù “team hậu đậu” đến đâu thì vẫn có thể tạo ra được chiếc nơ cánh bướm đẹp mắt thế này đấy.

      6cach thắt nơ ruy băng hình bông hoa

      nguyên liệu

      cách thực hiện

      Cách làm nơ ruy băng hình đóa hoa

      Đầu tiên, bạn lấy sợi ruy băng 30cm quấn quanh 4 ngón tay (trừ ngón cái) nhiều vòng đến khi hết đoạn dây (nhớ quấn sát nhau). sau đó, bạn cẩn thận lấy vòng ruy băng ra khỏi ngón tay và gấp chúng lại làm đôi. xong thì bạn dùng kéo cắt bỏ phần góc hai bên của đoạn gấp giữa này.

      tiếp đến, bạn dùng sợi ruy băng 7cm để buộc phần giữa các rãnh cắt của đoạn dây 30cm lại. xong thì bạn lần lượt tách các vòng dây từ phía trong ra phía ngoài. hãy điều chỉnh sao cho các vòng dây tạo thành hình dáng đóa hoa. vậy là xong rồi nè.

      thành phẩm

      Chiếc nơ tựa như một đóa hoa tú cầu rực rỡ, thu hút mọi ánh nhìn

      bạn nhìn xem chiếc nơ này có tựa như một đóa hoa tú cầu không nè. chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tạo nên một thành phẩm độc đáo và thu hút như thế này rồi.

      phụ kiện, váy áo,… của bạn thêm phần bắt mắt và tươi mới đấy.

      >>cách thắt nơ chỉ 10s cực đơn giản, gọn đẹp, thu hút ánh nhìn

      >>cách làm hoa hồng bằng giấy cực đẹp tặng người yêu

      >>tự tay làm hoa giấy để tặng nửa kia ngày valentine

      mời bạn tham khảo các loại đồ cột, kẹp tóc tại bách hóa xanh:

      kinh nghiệm hay bách hóa xanh