cách làm

9 cách tăng tốc điện thoại Android chạy nhanh như vừa mới mua

các điện thoại android sau khi trải qua một thời gian sử dụng đều sẽ bị chậm đi. Điều này phát sinh từ trong quá trình sử dụng với lượng lớn file rác xuất hiện. tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách để tăng tốc smartphone android chạy nhanh trở lại ‘như phút ban đầu’. dưới đây, minh sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng tốc điện thoại android giup điện thoại mượt mà như mới.

1. giảm hiệu ứng khung hình chuyển động

mặc dù chỉ là giảm hiệu ứng thôi nhưng cach này lại khiến Máy của bạn chạy nhanh hơn vì ỡỡ pHải chời ợi thời gian chuyển ổi giữa các khung hình. các bạn cần kích hoạt chế độ tùy chọn nhà phát triển bằng cách vào cài đặt > giới thiệu về điện thoại nhấn 7 lần vào mục số phiên bản. sau đó bạn hãy vào phần tùy chọn nhà phát triển rồi giảm tỉ lệ hình động về mức 0.0x hoặc 0.5x.

2. sử dụng thrower khác

hầu hết tùy theo máy của mỗi hãng điện thoại khác nhau sẽ sử dụng một launcher khác nhau được nhà sản xuất tùy biến. tuy nhiên, một số launcher mặc định đi kèm theo máy lại khá tốn bộ nhớ khi sử dụng nên chúng ta cần phải cài một launcher khác thay. Ở đây mình xin giới thiệu smart launcher.

đUng như tên gọi của mình, nó có một giao diện truy cập nhanh và rất thông minh khi tự ộng sắp xếp những ứng dụng cc c c ”Chức nĂng vào nh ưc khhc khhc khhhahc khhahc khhau. Điều đặc biệt ở đây là launcher này rất nhẹ, đẹp, hoạt động nhanh và mượt mà, không gây tốn bộ nhớ máy.

 • tải về smart launcher 5 tại đây
 • 3. tắt ứng dụng chạy nền

  khi ể tồn tại quá nhiều ứng dụng chạy nền cùng lúc sẽ khiến mam bạn bịn tốn ram ể duy trì Hoạt ộng của chung, điều này khiến Máyến Máyn bạn chạy chậm cách đơn giản để khắc phục là bạn ấn vào nút điều hướng Đa nhiệmĐóng tất cả ứng dụstrong chạp đó

  4. tắt hình nền động và loại bỏ các widget không cần thiết

  bạn muốn điện thoại của mình trở nên ẹp hơn, lung linh hơn với hình nền ộng, widget trang trí trí, … nhưng ể đ đi ổi ổi là máy bạn sẽ nặnh nh đi đ. tất nhiên nếu muốn điện thoại chạy nhanh hơn thì ta phải quăng những “vật nặng” này đi.

  5. gỡ bỏ ứng dụng không can’t

  tiếp tục công việc làm “nhẹ gánh” cho điện thoại của bạn là phải gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết. Ể Làm điều này, Trên Màn Hình điện thoại, Các Bạn Nhấn Giữ Vào ứng dụng mà bạn cảm thấy không cần thiết nữa và gỡ cài ặ ặ

  6. dọn dẹp bộ nhớ

  có những ứng dụng bạn cảm thấy “không thể xóa được” hay “không nỡ lòng nào xóa đi” như facebook ta vẫn dùng hằng ngày thì phải l? tất nhiên là không xóa rồi, mà ta sẽ xóa bộ nhớ đệm của chúng bằng cách vào cài đặt > bộ nhớ > Ứng dụng > xóa bộ nhớ đệm.

  7. sử dụng ứng dụng rút gọn hoặc thay thế

  bạn sẽ sử dụng một ứng dụng có dung lượng nhẹ hơn thay thế nhiều ứng dụng khác. ví dụ đơn giản thế này nhé, máy bạn có 3 ứng dụng là zing mp3, youtube và facebook. thay vì xài cả ba cái, giờ xóa hết chúng đi và cài google chrome thôi. cài xong thì ta vẫn nghe nhạc trực tuyến được nè, xem youtube không thành vấn đề và quan trọng là vẫn lướt “phây” ầm ầm.

  8. cập nhật android mới nhất

  các bản cập nhật từ nhà sản xuất sẽa lỗi trong điện thoại của bạn, vá các lỗ hổng bảo mật, tối ưu Hóa ứng dụng hệ thống, … giúp máy bạn cạn cạn cạn cạn cạn cạn cạn cạn cạn cạn cạn hãy kiểm tra bạn đã cập nhật máy lên phiên bản mới nhất chưa bằng cách vào cài đặt > cập nhật phần mềm > tải xuống.

  9. khôi phục cấu hình xuất xưởng

  lưu ý: cách này sẽ xóa sạch sẽ toàn bộ dữ liệu trên điện thoại của bạn. nên hãy sao lưu dữ liệu điện thoại trước để tránh mất dữ liệu quan trọng nhé.

  • cách sao lưu dữ liệu điện thoại android đơn giản, nhanh chóng
  • Đây là sự lựa chọn cuối cùng khi tất cả các giải pháp trên đều không ăn thua gì. ta thực hiện bằng cách chọn cài đặt > hệ thống > tùy chọn đặt lại > xóa mọi dữ liệu (đặt lại thiết bị). nhược điểm lớn nhất của phương pháp này chính là bạn sẽ mất đi toàn bộ dữ liệu đã cài trong may. còn ưu điểm thì khỏi phải nói, máy bạn sẽ trở lại thời điểm ban đầu như mới “lọt lòng”. chả còn lý do gì nữa để máy bạn chậm cả, nó sẽ nhanh như lúc vừa mới mua.

   bạn còn mẹo nào hay giúp điện thoại android chạy như mới nữa không? hãy cùng chia sẻ dưới đây nhé.

   các dòng điện thoại mới hiện nay được nâng cấp rất nhiều về tính năng cũng như bảo mật, đem đến cho bạn tạn ngtr.ải. hãy tham khảo ngay các điện thoại mới chính hãng giá tốt bằng cách nhấn vào nút cam bên dưới nhé.

   mua smartphone giÁ rẺ tẠi thẾ giỚi di ĐỘng

   xem them:

   • cách tải pubg new state mới nhất trên điện thoại
   • những việc nÊn và khÔng nÊn khi sử dụng android mà ai cũng phải biết.
   • cách nhận 4g viettel miễn phí và quà ngẫu nhiên chỉ với một tin nhắn
   • cach tag tất cả thành viên trong nhóm chat messenger cực kỳ tiện lợi
   • cách tải google camera 8.4 mới để điện thoại bạn chụp đẹp như pixel 6
   • tại sao không bật được 4g train xiaomi? xem ngay 5 cách sửa siêu dễ nhé
   • hướng dẫn cách mở rộng ram trên xiaomi để sử dụng không lo chậm máy
   • hướng dẫn cách nghe nhạc trên youtube khi tắt màn hình xiaomi siêu dễ
   • hướng dẫn cách chỉnh màu màn hình điện thoại samsung cho phù hợp nhất
   • 3 tính năng chụp ảnh trên samsung galaxy s22 series để có ảnh siêu xịn
   • cach xem youtube short video như bình thường, thoải mái xả, tăng tốc

Related Articles

Back to top button