cách làm

Mách mẹ cách làm bột ngũ cốc lợi sữa tại nhà cho bé bú no

lưu ý là sau khi ngâm ậu và cach loại hạt, bạn cần đãi lại cho thật sạch, ể ráo nước rồi mới cho vào nồi ậy kín bạn ủ như vậy trong khoảng 8-12 giờ, hạt sẽt sẽ bạn đổ hạt ra rổ, xả dưới vòi nước chảy cho thật sạch rồi đem hấp chín.

5. rang

sau khi hấp chín các loại hạt, bạn múc rải ra khay cho hạt mau ráo. Khi Hạt Rao, Bạn Cho Hạt Vào Chảo Pang Hoặc Chảo Có đáy Dày ặt Lên Bếp Rang Với Ngọn Lửa A, ảO ều Tay Cho cho ậu cho ậu ậ.

bạn rang trong khoảng 1 giờ thì đậu sẽ khô, giòn. bạn kiểm tra bằng cách lấy vài hạt ăn thử, đậu rang đạt khi ăn sẽ thấy giòn, hơi có vị ngọt, ép mạnh tay thì hạt b đtnu tan

Ý dĩ, đỗ tương, vừng, kê sau khi ngâm, bạn đem xả lại cho sạch, để ráo nước rồi rang. lưu ý trong qua trình rang, bạn cần rang riêng các loại hạt để đảm bảo không có tình trạng hạt chín, hạt sống.

6. xay bột

nếu nhà không có sẵn cối xay các loại hạt ngũ cốc thành bột mịn, bạn nên tìm các cơ sở nhận xay bột. lưu ý, bạn cần chọn nơi xay sạch sẽ, khi xay cần đứng quan sát để đảm bảo vệ sinh, không bị trộn các loại hạt khác.

7. trộn bột

sau khi xay, bột sẽ hơi nóng nên bạn cần đổ bột ra khay cho bột nhanh nguội. Ở bước này, nhiều người có kinh nghiệm làm bột ngũ cốc chia sẻ bí quyết thay vì rải bột ra khay cho nhanh nguội, họ áp dụng phưỡng phương y.

ể hạ thổ bột, bạn nên dùng một tấm vải sạch, dày, trải trên nền nhà đã ược lau dọn sạch sẽ, ổt lên vải và ểể trong khoảng 30 phút cho bột nGUột toàn. mục đích của việc làm này là khử độc, giúp điều hòa âm dương.

sau khi bột nguội, bạn trộn bột cho thật đều, cho vào hũ thủy tinh để dùng dần.

mách mẹ cách sử dụng ngũ cốc lợi sữa hiệu quả

bạn cần pha bột với nước nóng, ngày uống khoảng 1-2 lần tùy theo nhu cầu và sở thích. tuy nhiên, có một điều mà bạn cần lưu ý là không nên uống quá nhiều hay quá thường xuyên trong ngày nhằm tránh tình trạng đầy bụng, bụng luôn có cảm giác lưng lửng không đói, ăn ít thức ăn trong các bữa chính dẫn đến thiếu các dưỡng chất thiết yếu.

tình trạng này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng ến chất lượng nguồn sữa cho trẻ bú, làm chậm tốc ộộ của qua trình phồc sin.

vệc sửng bột ngũ cốc không chỉ giúp lợi sữa mà còn là nguồn bổ sung protein từ tinh bột, chất béo tốt, các vitamin và chất xơ hỗ trợ Trợ tiêu Hóa, tốt cho ng người emp. ngoài ra, có nhiều ý kiến ​​​​cho rằng loại bột này còn có công dụng làm ẹp da, đen tóc, chống lão hóa, thanh nhiệt, giải ộc, tăng cƏờng el cho kh

vào những ngày bận rộn, không kịp chuẩn bị bữa sáng cho with đến trường, bạn có thể cho bé sử dụng bột ngũ cốc cùng sữa thay. với người cao tuổi, việc dùng bột ngũ cốc như một bữa ăn phụ giúp bổ sung các dưỡng chất thiết yếu.

mách bạn cách chọn nguyên liệu làm ngũ cốc lợi sữa, ngũ cốc dinh dưỡng

với cach làm bột ngũ cốc lợi sữa này, bạn cần tìm mua nguyên liệu ược trồng tho chuẩn n ông nghiệp sạch ển sản phẩm không chứa dư Lượng thuôc bảc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc

  • Đậu đen: ưu tiên chọn đậu đen xanh lòng, vỏ đen bong.
  • Đậu đỏ chọn loại đậu có vỏ màu đỏ sẫm đều, màu sắc tươi sáng, tránh chọn những hạt đậu trông có vẻ m xu. Đậu xỉn màu thường là đậu kém chất lượng, cũ.
  • Đỗ tương (đậu nành): ưu tiên chọn loại hạt nhỏ, màu sắc của vỏ hơi có sắc xanh.
  • mè đen: chọn hạt đều, mẩy, ngâm rửa với nước không thấy bị ra màu.
  • hạt sen: bạn nên chọn hạt sen huế hay sen bắc, vì hai loại hạt này sẽ thơm và ngon hơn hạt sen ở các vùng khác.
  • lưu ý là nguyên liệu ểể làm bột ngũ cốc lợi sữa không nhất thiết pHải có ầy ủủ Các loại hạt kể trên, bạn có gia giảm tùy các loại hạt mó.

    Related Articles

    Back to top button