nhắc ến tứ ại mỹ nhân trung hoa làm khuynh ảo sử sách phải kể ến những giai nhân như tây thi, vương chihu quâân, điêu và phi dƻn. họ đều được ghi chép là những người có vẻ đẹp “chim sa cá lặn”, “nghiêng nước nghiêng thành”, “trăng phải giấu mình” hay “hoa lảu”. chắc chắn các mỹ nhân này cũng phải làm đẹp rất điêu luyện để đến tuổi xế chiều vẫn được ca tụng.

Cách làm mỹ phẩm hoàn toàn tự nhiên theo công thức của những mỹ nhân xưa

những bộ phim cổ trang được xây dựng phần nào thể hiể được vẻ đẹp xuất sắc của mỹ nhân hoa Đán xưa.

tuy nhiên, vào thời xa xưa, khi nguồn điện còn chưa ược tạo ra, ểể làm ra một sản pHẩm trang điểm, họ có khi pHải mất cả that thang trời, từ ếp . xem phim cung đấu, cổ trang nhiều chắc hẳn đôi lúc bạn cũng thấy tò mò về bóng dáng của loạt đồ mỹ phẩm tuy sơ sài đbí đng kì . vậy họ đã phải thực hiện như thế nào?

jue lượm nguyên liệu trong vườn nhà

những khái niệm như “chiết xuất”, “hương liệu tổng hợp” hay “hóa chất bảo quản” hoàn toàn không có trong mỹ phẩm của cung tần mỰa n. những nguyên liệu ược dùng 100% từ các loài hoa, thảo dược, cây cỏ trong vườn nhà, từ đó, kết hợp và chế ra nhiều côcôcôn nước suối, mật NGO những nguyên liệu bình dân thời nay nhưng lại thứ làm nên điều kì tích cho mẩm thẩm trang.

Cácynyên liệu đó thường ược họ nấu chảy, đun cach thủy, ngâm, phơi khô, nhiền nhuyễn… cuối cùng là hò trội với một tỷt ịt ị ơ ơ ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự đẹp.

trở về thời xưa cùng lý tử thất

lý tử thất là một vlogger người trung quốc chuyên tái hiện một cach chân thực cach làm thủ công những mono ìn, vật dụng và cả ồ điểm handle nếu nàng tò mò về qua trình làm mỹ phẩm xưa kia, hãy theo dõi những công đoạn mà “tiên nữ đồng quê” này thực hiện.

– chuẩn bị nguyên liệu sáp ong

nhờ ộ dẻo tự nhiên của sap nGO mà nó ược ap dụng trong nhiều sản phẩm làm mềm mịn da (emollient) thuốc mỡ, son dưỡng, … do đó, trước tiên cầi phàn tiất cẩt cẩtng đtng c. liệu căn bản này.

mật ong tươi sạch sau khi được thu hoạch thì cho vào nồi nước đun chảy. sau khi hỗn hợp hòa quyện, nàng lọc nguyên liệu qua tấm vải màn sạch và vắt kiệt lấy nước, bỏ bã. phần váng nổi lên trên mặt nước chính là sáp ong.

Đợi cho nước nguội cũng là lúc sáp ong kết lại, bạn bẻ nhỏ lớp sáp và phơi khô ở nơi thoáng mát, sạch sẽ.

– nguyên liệu hoa khô ngâm

nước hoa ngâm này sẽ có màu sắc đậm màu tự nhiên và nó cũng sẽ được dùng để làm má hồng.

cho hoa khô vào một hũ thủy tinh sạch và sau đó chế dầu olive vào ngập cánh hoa, đậy nắp và bảo quản tại nơi thoáng mát. thời gian ngâm để cho hoa rã hết tinh dầu là khoảng 10 ngày. nàng nên nhớ ngâm vào chất liệu thủy tinh hoặc sứ để nguyên liệu được đảm bảo an toàn.

– cách tạo ra kem má hồng

Đun cách thủy hỗn hộp sáp ong và tinh chất hoa ngâm ban đầu.

hòa trộn bột hoa hồng, bột ngô, bột trân châu lại với nhau.

sau đó, nàng từ từ cho nước hoa ngâm dầu olive vào trộn đều. lưu ý cho dầu vào từng ít một và trộn đều tránh trường hợp cho nhiều qua sẽ bị ướt hỗn hợp và khó hòa tan được bột. cuối cùng là bảo quản mẻ phấn má vào lọ nhỏ có nắp đậy.

– cách làm phấn chân mày

trước tiên, nàng trộn bột cà phê, bột lá chàm, bột than tre. bộ 3 này sẽ cho màu chân mày đen tự nhiên. nếu she nàng thích ngả nâu thì she cho nhiều bột cà phê hơn.

sau đó, chưng cách thủy sáp ong với dầu olive cho chảy rồi lần lượt trút từng chút hỗn hợp này vào bột và trộn đều. lưu ý cho từng chút một để đạt được hỗn hợp có độ vón cục vừa phải. sau đó nàng trút vào lọ và nén chặt.

– cách làm son giấy

cánh hoa hồng sau khi ược thu lượm và sơ chế sạch sẽ, khô ráo, nàng cho hết cánh hoa vào cối cùng với 1 Ít rượu trắng, vài giọn vọt n. tiếp theo, đổ hỗn hợp đã được giã vào tấm vải màn sạch và vắt bỏ bã. Đến lúc này chỉ cần cho thành phẩm vào nồi bắc lên bếp đun sôi lấy nước cất.

giấy bột cắt thành từng khoanh vừa đủ dùng, sau đó cho vào chén nước hoa hồng đun sôi để nguội cho giấy thấm hết nước hoa. tiếp theo trải từng tấm giấy ra khay phơi và dùng chổi quét nước hoa đều mặt giấy. nàng nhớ thực hiện liên tục công đoạn này từ 3 đến 5 lần để son càng đậm màu và chất lượng.

– chiêm nghiệm thành quả trên da

má hồng có dạng kem đặc mịn nên trước khi dặm lên má, nàng nên tán mịn vào mu bàn tay để căn chỉnh độ đậm ᧻at m t cu. bước tán kem má hồng này nên thực hiện trước bước dặm phấn phủ.

về bột chì kẻ mày chỉ cần dùng cọ và dặm đều nhẹ lên phần mày là bạn đã có thể tự tin với đôi chân mày nhi n. bộ chì theo công thức của những mỹ nhân xưa tuy không đem lại cảm giác sắc net nhưng nó hài hòa với gương mặt.

are bột giấy ược phơi khô nên nàng cần làm ẩm môi bằng một ít nước, sau đó, ưa tờ giấy lên môi và ngậm chặt, giữ khoảng vài giây sau đ làn môi khi được tráng một lớp son màu hồng tự nhiên làm bừng sáng cả khuôn mặt.

lưu ý: nguyên liệu được làm từ tự nhiên, không có chất bảo quản nên hạn sử dụng khá ngắn. do đó, nàng nên can nhắc làm mỗi lần với số lượng vừa đủ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để kéo dài tuẍn ᩍi thm.