(Đspl) – ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng bắt tay vào học cách làm mứt dừa màu vàng nghệ ngon và lạ miệng để làm phong phú hơn các món ăn hén cho ng!

(Đspl) -tết đến xuân về, bạn muốn tự tay làm những món mứt ngon lành cho gia đình mình. Mứt dừa luôn là loại mứt ược ưu tiên số một bởi dễ làm, ngon miệng và mứt dừa bây giờ không chỉ cócc cr thứ biểnh nhiều loại khá dừa Truyền thống như ngày xưa. ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng bắt tay vào học cách làm mứt dừa màu vàng nghệ để làm phong phú hơn các món ăn cho ngày tết nhé!

mứt dừa nghệ vàng là món ăn tốt cho sức khỏe

từ lâu nghệ đã được biết đến là loại nguyên liệu có lợi cho sức khỏe. and học phương Đông hay phương tây đều đã chứng minh rằng nghệ mang lại nhiều lợi ích rất tuyệt vời cho sức khỏe with người. trong nghệ vàng có chất curcumin, đây là một chất chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả.

tinh bột nghệ có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe with người

chính vì thế mà tinh bột nghệ cũng mang lại những giá trị tuyệt vời nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên. Chống Oxy Hóa, Kháng Viêm, Kháng Khuẩn, Chống virus, Co Hoạt Tinh Chống ug Thư Và chống ược cả Các bệnh khác như tiểu ường, viêm khớp, dị ứng, … đúng cach làm đẹp, chăm sóc sức khỏe.

do đó, mứt dừa màu vàng nghệ là món ăn rất tốt cho sức khỏe người dùng.

chuẩn bị nguyên liệu cho món mứt dừa vàng nghệ

Để thực hiện đúng cách làm mứt dừa màu vàng nghệ, bạn cần chuẩn bị:

day: 300gr

seasoning: 150gr

bột vani (nếu không thích bạn có thể không dùng)

tinh bột nghệ: 1 thìa cà phê. nếu bạn không có tinh bột nghệ, bạn có thể thay thế bằng nghệ tươi.

công đoạn thực hiện

cách làm mứt dừa màu vàng nghệ rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây:

bước 1: bạn hãy mua dừa bánh tẻ. sau khi đẽo lớp vỏ cứng đi, bạn sẽ thấy một lớp vỏ màu nâu nhạt, hãy gọt tiếp lớp vỏ màu nâu này đi. sau đó dùng nạo, nạo phần cùi dừa này thành những sợi dài mảnh.

sau đó bạn hãy rửa qua dừa vài lần với nước sạch để dừa trôi bớt phần tinh dầu.

bước 2: trộn dừa với đường kính trắng và tinh bột nghệ để dừa ngấm đều. ngâm dừa trong 2 tiếng cho tới khi sợi dừa trong và đường đã tan hoàn toàn. bạn có thể tiến hành đảo dừa 30 phút mỗi lần cho dừa ngấm đều nguyên liệu.

bước 3: bắc chảo lên bếp, ổ dừa đã ngấm ường và tinh bột nghệ vào, ảo ều tay với lửa to lúc ban ầu và hẛ bẻa. Đảo đều tay để dừa ngấm đường, cạn nước, đảo thấy nặng tay. tiếp tục sên dừa cho tới khi thấy hạt đường xuất hiện thì đảo liên tục cho tới khi khô hẳn. nếu muốn cho vani, bạn hãy cho vào lúc này.

mứt dừa có màu nghệ vàng tươi, vị thơm ngon

khi thấy những hạt đường mịn xuất hiện thì tắt bếp đi và bắc chảo ra. dừa để nguội là đã có thể dùng được. Để bảo quản dừa, bạn hãy cho dừa vào túi ni lông hoặc hộp thủy tinh.

giữ mứt trong những lọ thủy tinh hoặc túi ni lông buộc kín

anh you(tổng hợp)

nguồn link: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-mut-dua-mau-vang-nghe-thom-ngon-ngay-tet-a174718.html