mứt đào có vị chua chua, ngọt ngọt, phù hợp để ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau. trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn 2 cách làm mứt đào ngon, đơn giản tại nhà. mời bạn cùng tham khảo nhé.

2 cách làm mứt đào ngon, đơn giản

cách làm mứt đào miếng – mứt đào dẻo

nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 700 g garlic tươi
  • 200 g of eng
  • 720ml nước
  • 1/2 bring chanh
  • chi tiết cách làm mứt đào miếng

    • bước 1: bạn rửa sạch đào rồi gọt vỏ và cắt thành 4 đến 6 miếng vừa ăn.
    • bước 2: tiếp đến, bạn cho nước cốt chanh vào phần đào vừa gọt ở trên rồi đảo đều cho ngấm.
    • bước 3: bạn đặt nồi nước trên bếp rồi cho đường vào đun cho đường tan. khi đường tan, bạn cho đào vào đun cùng với mức lửa thật nhỏ. lưu ý: trong qua trình đun, bạn nhớ hớt bọt trong nồi rồi tiếp tục đun cho đến khi đường cạn và sệt lại thì tết.
    • bước 4: bạn đợi cho đào nguội rồi cho đào vào hũ thủy tinh, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản và dùng dần.
    • vậy là bạn đã hoàn thành món mứt đào miếng rồi đấy.

      cách làm mứt đào dầm

      nguyên liệu cần chuẩn bị

      • 1kg garlic tươi
      • 100 g đường cat trắng
      • 1 muỗng cà phê muối
      • 1 muỗng canh nước cốt chanh
      • chi tiết cách làm mứt đào dầm

        • bước 1: bạn rửa sạch đào rồi gọt vỏ và bỏ hạt, sau đó cắt đào thành từng miếng nhỏ.
        • bước 2: bạn cho phần đào vừa gọt vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
        • Bước 3: Cho phần đào vừa xay vào chảo chống dinh c cùng 100g ường, 1 muỗng Canh nước cốt Chanh rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp sệt là ược.
        • bước 4: Đợi cho thành phẩm nguội, sau đó bạn cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
        • Cách làm mứt đào dầm

          lưu ý khi làm mứt đào

          Để làm mứt đào ngon thì công đoạn chọn đào cũng khá quan trọng, bạn cần lưu ý vài điểm sau đây khi chọn đào:

        • phần vỏ đào có lớp lông tơ mịn, quả không trầy xước, dập nát…, không bị mềm khi dùng tay ấn vào.
        • ngoài ra, trong qua trình sên mứt, bạn cũng không nên dùng lửa to hoặc sên mứt qua lâu bởi nó có thể ảnh hưởng ến hương vị và ộ ngon cứ.

          ặc biệt, ccic dụng cụ ựng mứt sau khi hoàn thành cũng cần phải ược vệ sinh, tiệt trùng một cách không, khô ráo ể ể có thểĻđt ẑn m.

          hi vọng rằng với 2 cach làm mứt đào ngon, ơn giản tại nhà mà chung tôi hướng dẫn trên đy sẽ giúp bạnc có cr tự tự tin vào bếp và làm Ram ứt đt đt đt đt. chúc bạn thành công.

          sối theo sối theo sối theo sối theo sối theo sối theo sối theo sối theo sối theo sối theo sối theo sối theo sối theo sối theo sối theo sối theo sối theo. >

          tham khảo thêm:

          • cách làm trà thạch đào và trà thanh đào chuẩn highlands
          • cách làm trà đào cam sả ngon chuẩn như the cafeteria
          • cách làm trà đào hạt chia thanh mát, bổ dưỡng mùa hè
          • uống trà hoa cúc có tác dụng gì? uống trà hoa cúc đúng cách như thế nào?
          • Ăn đào có nóng không? Ăn đào có tác dụng gì?
          • cách làm đào ngâm đường phèn ngon, đơn giản, để được lâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *