cách làm

Cách làm cà na ngâm đường ăn là ghiền dễ làm tại nhà

bạn mê mẩn món cà na dẻo của người dân miền tây, nhưng lại không thể nào tìm được chỗ mua ở trên sài gòn. vậy thì hãy xem ngay công thức làm mứt cà na dẻo ngâm đường ăn là ghiền ở bài viết dưới đây nhé.

cà na là một loại quả xuất hiện vào mùa nước nổi ở miền tây. Đây là loại quả luôn có vị chua và chát dù đã chín cây, nên rất ít ai ăn chúng. nhưng theo Đông y, cà na có tính hàn ôn nhu, tốt cho việc thanh nhiệt, giải độc cơ thể.

không cần cầu kỳ như các loại mứt khác, trải qua nhiều giai đoạn ngâm nước đường, sên rồi phơi. mứt cà na chỉ cần các nguyên liệu rất đơn giản và cách làm cũng khá dễ, nên bạn hoàn toàn có thể tự làm món này tại nhà.

>> tổng hợp các loại mứt tết không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền việt nam

1nguyên liệu làm cà na ngâm đường

 • 1kg cà na.
 • 500 g of ing.
 • 200 g muối.
 • Nguyên liệu làm mứt cà naNguyên liệu làm mứt cà na

  mẹo chọn mua cà na ngon: chọn cà na vừa già tới, không nên chọn quả non sẽ bị chát, không chọn quả chín sẻ bị bở khi ngâm. dùng tay bó nhẹ quả cà na, cà na ngon không bị mềm thì ăn sẽ ngon hơn.bạn nên chọn cà na thái hoặc cà na chyn già ể ể ể a, tháy vịt có vàn d . vì quả non thường rất chát, nên khi dùng làm mứt sẽ có vị ắng.ngoài việc bÓp cà na, bạn cũng có thể chà qu. >.bạn chỉ nên luộc cà na từ 4-5 phút để lớp vỏ bên ngoài vừa bong ra, nhưng thịt quả vẫn còn săn không bị nhão.

  2cách làm cà na ngâm đường

  bước 1 sơ chế cà na

  cà na rửa sạch, dùng dao khía dọc theo thân quả từ 4 – 6 đường. sau đó đem ngâm với nước muối từ 12-18 tiếng.

  Sơ chế cà na

  bước 2 luộc cà na

  sau 12-18 tiếng thì vớt cà na ra và rửa sạch lại bằng nước lạnh. sau đó dùng taybóp mạnh để cà na ra hết nhớt và không còn vị chát. luộc cà na trong 5 phút để thịt cà na chín, mềm.

  Luộc cà na

  sau đó đem cà na chín rửa sạch với nước lạnh, để làm sạch vỏ và sạch nhớt sau khi luộc.

  Rửa cà na sau khi luộc

  dùng vải màng mỏng để thấm cho cà na ráo, không bị ướt.

  Dùng vải mỏng thấm nước trong cà na

  bước 3 lam mứt

  Đun sôi 200ml nước với 500g đường, sau đó bỏ cà na vào đun chung. bạn nhớ ảo ều tay ể cà na và ường trộn ều vào nhau, không bị cháy. /b> thì tắt bếp.

  Sên cà na

  3thành phẩm

  Mứt cà na ngâm đường

  mứt cà na dẻo thơm, không còn vị chát thay vào đó là vị ngọt thanh, phần thịt vỏ săn chứ không bị bở và thấm đều v> p>

  bạn có thể Ăn mứt cà na chấm chung với muối ớt hoặc Ăn không như mứt dừa, mứt cà rốt , thì vẫng thức thức ược vị ngon củ nay .

  mua đường tại bách hóa xanh làm mứt cà na:

  kinh nghiệm hay bách hóa xanh

Related Articles

Back to top button