cách làm

Cách muối rau sắn theo kiểu muối chua truyền thống của người Phú Thọ

bạn có muốn học cách muối rau sắn dân dã theo kiểu muối chua của người phú thọ để chiêu đãi cả nhà một món ăn lạ miƇng>

ng v/p?ng

như tất cả chung ta ều biết, nhắc ến rau sắn là nhắc ến tỉnh phú thọ bởi ịa hình ồi nos nơi đy chynh là đuều ện tuyệt vhe ểt ềt. rau sắn không chỉ là một món ăn quen thuộc, dân dã mà còn được xem là biểu tượng của quê hương phú thọ.

người dân phú thọ thường tận dụng rau sẵn ểể biến ra rất nhiều các mono ìn ngon, trong đó ặc trưng nhất là món dưa sắn muối chua với hương thơm n ồm n vị và kích thích vị giác.

Cách muối rau sắn 1

trong những ngày tiết trời nóng nực mà cả nhà được thưởng thức một bát canh rau sắn muối chua nấu cá thì không gì có thểi v tuy. Ngay Bây Giờ Hãy cùng vào bếp học cach muối rau sắn Theo Kiểu Muối Chua của người pHú thọ ể ể sử Dụng nó chế biến ra nhiều Món Ăn ngon chiêu đãi cả nhà, bạn nhe!

nguyên liệu cần chuẩn bị

– rau sắn

– muối hạt

cách chọn rau sắn ngon để muối chua

Để món rau sắn muối chua ngon nhất có thể, bạn cần chọn loại lá sắn non được trồng ở bờ ruộng hoặc bờ rào. ngoài ra, bạn có thể pha thêm vài chiếc lá sắn bánh tẻ với phần ngọn to mập con nguyên vẹn một lớp phấn trắng mịn phủ phía

Cách muối rau sắn 2

cách muối rau sắn cực đơn giản

bước 1: lá sắn non sau khi hái về thì bạn rửa sạch kỹ từng lá một, sau đó cho vào ngâm trong nước muối pha loãng để loể bni bt. ngâm xong thì bạn vớt lá sắn ra ngoài, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nước.

bước 2: lá sắn sau khi sơ chế xong thì bạn dùng tay khéo léo vò nhẹ từng chiếc lá sắn một. bạn nhớ vò cẩn thận để rau mềm nhưng không bị nát vụn mà vẫn giữ nguyên được hình thù của ngon lá. sau khi vò xong thì bạn lại rửa kỹ lá sắn với nước một lần nữa. xong xuôi thì vớt tất cả ra rổ chờ cho ráo nước.

bước 3: tiếp ến, bạn chuan bộ la sắn và ngọn sắn có ược vào một chiếc chum sành đã ược làm sạch, khử khuẩn và ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể

.

bước 4: bạn rắc đều muối hạt vào chum sành cùng với lá sắn. lượng muối sửng vừa pHải, không quá ít (khiến cho dưa sắn bị nhạt, dễ hỏng và lên men), cũng không quá nhiều (khiến cho dưa sắn bị ậm vịn nhiều ịu ị).

bước 5: bạn đun một nồi nước sôi trên bếp, sau khi nước sôi thì tắt bếp và đợi cho nước nguội hoàn toàn. sau đó, bạn đổ nước sôi để nguội này vào chum sành cùng với lá sắn và muối hạt. xong xuôi thì bịt kín miệng chum sành lại nhé.

Cách muối rau sắn 4

món ăn được chế biến từ rau sắn muối chua

dưa sắn muối xong có thể sử dụng để ăn trực tiếp cùng với cơm nóng rất ngon và lạ miệng. ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng dưa sắn như một loại nguyên liệu đi kèm không thể thiếu trong nhiều món ăn ngon khác như canh cá,, th canh cá,, th canh cá,, th canh cá,

Cách muối rau sắn 5

chỉn lấy dưa sắn ra khỏi chum, vắt khô nước rồi nêm với một chún gia vị và cho vào vào nấu nhừ c ca, thịt there are chân giò là bạn sẽ Co ngay một Món ă vôp dẫp dẫp. dưa sắn không chỉ ngon mà con giúp làm giảm mùi tanh tự nhiên của cá, thịt, giúp cho món ăn đậm đà và ngon miệng hơn nhờ vị chua n.>

Cách muối rau sắn 3

tạm kết

bạn thấy không? cách muối rau sắn cực đơn giản, đơn giản đến mức mà có lẽ ai cũng sẽ thực hiện được một cách nhanh chóng ngay tại nhà. chỉ cần mua được loại rau sắn non đúng điệu và tích lũy kinh nghiệm ước lượng lượng muối và nước sử dụng là bạn sẽ dễ dàng muối được những chum/vại dưa sắn ngon đúng điệu theo kiểu muối chua đặc trưng của người phú thọ. chúc bạn thực hiện thành công cách muối rau sắn này nhé!

Related Articles

Back to top button