cách làm

Cách Làm 2 Loại Muối Chấm Hải Sản Ở Nhà Ngon Ngất Ngây

sự kết hợp hoàn hảo cho hải sản không gì khác ngoài muối chấm ăn kèm. muốn ăn hải sản tươi ngon nhất thì luộc hoặc hấp là yếu tố tiên quyết, như vậy sau khi nấu sẽ giữữ ẻún hči v. Để góp phần thêm sự đậm đà, hấp dẫn hơn thì cần kết hợp với các loại muối chấm hải sản là điềthu khôp>

linh hồn các món hải sản chính là sự không thể thiếu của hương vị muối chấm. cũng như món bánh tráng trộn mà thiếu đi vị muối thì cũng mất đi vị ngon. vậy nên bạn hãy tự tay thổi hồn cho bữa tiệc gia đình bằng cach tự làm 2 loại muối chấm hải sản: muối ớt xanh và muối ớt sảc tắc thơm ngon, ậm đr ươNg vị

1. cách làm muối chấm hải sản – muối ớt xanh thơm ngon đậm đà.

hải sản khi ăn mà không có muối chấm thì không thể nào bắt được vị ngon. nhưng chỉ cần thêm một chén muối ớt xanh có màu sắc bắt mắt cộng thêm vị chua cay mặn ngọt thì còn gì bằng cho buổi party cuối tuần. hãy cùng cooky trổ tài ngay với mọi người bí quyết làm món muối chấm hải sản – muối ớt xanh tuyệt ngon, tăng hương vị hấp dẫn chon.

Đậm vị ngon cùng sự kết hợp của muối ớt xanh cùng hải sản

nguyên liệu gồm:

 • Ớt xiêm xanh: 100 gr
 • chanh không hạt: 2 trai
 • sa đặc: 60 gr
 • seasoning: 50 gr
 • muối: 15 gr
 • lá chanh: 10 lá non
 • thực hiện:

  bước 1: Ớt xiêm bỏ hạt và cuống. nên chịu khó bỏ hạt ớt để cho màu sắc của muối chấm đẹp hơn, sẽ đỡ cay hơn. lá chanh cắt nhỏ, có lá chanh thì muối chấm sẽ có màu xanh đẹp và dậy mùi thơm hơn. Ớt và lá chanh rửa sạch, để thật ráo nước. nếu còn dính nước thì muối ớt xanh sẽ không bảo quản được lâu.

  bước 2: chanh gọt vỏ, tách múi. Ở đy Mình sử Dụng Chanh Không Hạt, NếU Bạn Nào Sử DụNG Chanh Có Hạt Thì NHớ Bỏ PHầN HạT đi NHé, Hạt Chanh Sẽ Làm Muối Có vị ắng rất khó Ăn. nếu không có thời gian để tách múi chanh bạn có thể vắt lấy nước cốt chanh như thông thường.

  muối chấm hải sản Cắt bỏ phần bỏ chanh để giảm đi vị đắng trong muối ớt xanh.

  bước 3: cho các nguyên liệu khô: ớt, lá chanh, muối, đường vào máy xay nhuyễn. nếu không có máy xay, bạn cho các nguyên liệu khô vào cối giã nhuyễn, rồi mới cho nước cốt chanh và sữa ặc vào khuấy ều (nên không dùng nƺny

  bước 4: sau đó cho 2 nguyên liệu ướt là sữa đặc và múi chanh đã tách vào. xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện và dần trở nên mịn hơn. muối sẽ có màu xanh lá cây nhạt, điểm thêm những hạt li ti màu xanh đậm nhìn rất bắt mắt. lúc này bạn nên nếm lại lần nữa để cân chỉnh theo khẩu vị nhà mình nha.

  cách làm muối chấm hải sản

  bước 5: muối ớt xanh có màu sắc bắt mắt, vị chua mặn ngọt ft hoặc đồ nướng.

  làm muối chấm hải sản Xem chi tiết và cách làm muối ớt xanh

  2. cách làm muối chấm hải sản – muối ớt sả tắc

  hải sản, đặc biệt là các món ốc mà thiếu vị muối ớt sả tắc thì quả là một sự thiếu sót lớn. vì thế, Cooky sẽ cho bạn một gợi ý nhỏ ể kích thích vị giác cho những mono hải sản there are các mono nướng chynh là vị thơm nồng của sảc với Cácy Nguyên liệu ện, t. /p>

  nước chấm ốc Hấp dẫn với muối chấm hải sản – muối ớt sả tắc.

  nguyên liệu gồm:

  • chanh không hạt: 4 trai
  • tắc: 10 trai
  • Ớt: 15 days
  • condition of Đường: 300 gr
  • bột ngọt; 1 muỗng ca phê
  • muối hột: 20 gr
  • sả: 5 cay
  • thực hiện:

   bước 1: lấy 1 trai chanh chà sat lấy một ít vỏ, rồi vắt hết chanh lấy nước cốt (lọc bỏt hạt nếu có), ớt, tắc (quất), sả cây this nhỏ ỏ nhỏ .

   bước 2: cho nguyên liệu chính vào trộn hỗn hợp đem xay gồm: 300gr ường trắng, nước cốt chanh (có thể tùy chỉnh lại lượng nước 1 MUỗNG Cà phê bột ngọt (có thể không cho nếu không ăn).

   cách làm nước chấm hải sản

   bước 3: dùng máy xay thịt hoặc máy xay sinh tố xay toàn bộ hỗn hợp muối ban đầu khoảng chừng 5 phút, sao cho muối có màu hƹi, kẹo sệt và mịn là được.

   bước 4: sau khi xay xong hỗn hợp muối chanh, cho phần muối đã xay mịn ra tô lớn. sau đó, cho thêm các nguyên liệu khác như tắc, sả, ớt đã thái nhỏ vào trộn đều.

   nước chấm sả tắc Thêm sả để tăng hương vị cho muối ớt sả tắc.

   bước 5: sau khi hoàn tất, muối chấm hải sản đã vừa ăn. Đem ra ăn kèm với các món hải sản như tôm, mực, bạch tuộc, ốc… hay các món luộc khác như chân gà, thịt luộc… cũng rất ngon. Đây cũng là một gợi ý khác hay cho các món ăn tiệc gia đình, bạn bè những dịp cuối tuần.

   nước chấm hải sản Xem thêm chi tiết cách làm món muối ớt sả tắc.

Related Articles

Back to top button