nếu là tín đồ của mực thì bạn đừng nên bỏ qua món mực chiên bơ tỏi vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. vinid sẽ bật mí ngay cho bạn 2 công thức cách làm mực chiên bơ tỏi cực kỳ mới lạ, khiến ai nấy cũng mûmẩn ừng ng th đũa được.

1. mực chiên bơ tỏi cắt khoanh giòn thơm

1.1. chuẩn bị nguyên liệu

  • mực nguyên with cỡ lớn: 1 with 700 – 800gr
  • bơ lạt: 80gr
  • bột chiên giòn: 200gr
  • trứng gà: 2 quả
  • gừng: 1 củ nhỏ
  • tỏi: 5 – 6 cups
  • các gia vị thông dụng
  • 1.2. sơ chế nguyên liệu

    • chà sát mực với muối và rửa lại nước nhiều lần để khử sạch mùi tanh và nhớt trên thân mực. làm sạch ruột và túi mực bên trong.
    • thái mực thành các khoanh tròn đều nhau dày khoảng 1 cm.
    • Đun một nồi nước sôi, cho vào một vài lát gừng cùng ½ muỗng cà phê muối. trụng sơ các khoanh mực trong 3 phút, vớt ra và để ráo nước.
    • lột sạch vỏ tỏi và băm nhuyễn.
    • 1.3. cách làm mực cắt khoanh chiên xù

      • trộn đều 200gr bột chiên giòn cùng 1 muỗng canh đường cat.
      • Đập 2 quả trứng ra chén, đánh đều lên.
      • lấy từng khoanh mực, lăn đều qua một lớp bột chiên giòn rồi nhúng qua chén trứng, sau đó lại phủ qua bột chiên giòn thêm mộ
      • Đun nóng 300ml dầu ăn với lửa vừa. từ từ thả từng khoanh mực vào. liên tục đảo để mực chín vàng đều các mặt.
      • chiên mực trong 5 phút, vớt ra khăn giấy để thấm dầu.
      • Đun chảy 70gr bơ trên một cái chảo khác. cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
      • thả mực đã chiên giòn vào chảo bơ tỏi và tắt bếp. Đảo đều tay đến khi toàn bộ bề mặt của các khoanh mực phủ đều bơ tỏi là hoàn thành.
      • 1.4. thanks phẩm

        lớp vỏ ngoài giòn rụm và thơm phức phủ đều hương thơm của bơ tỏi, bên trong từng miếng mực thì ngọt thịt, dai ngon. món n này chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn phải trầm trồ vì quá thơm ngon, mới lạ và hấp dẫn.

        2. mực chiên bơ tỏi nguyên with

        2.1. chuẩn bị nguyên liệu

        • mực nguyên with cỡ vừa: 2 with 500gr
        • bột chiên giòn: 150gr
        • bơ lạt: 60gr
        • tỏi: 5-6 teas
        • dầu ăn, muối, tiêu xay
        • 2.2. sơ chế nguyên liệu

          • dùng muỗng lấy sạch ruột và túi mực. chà sát mực với muối và rửa lại với nước thật nhiều lần để khử nhớt và mùi tanh. Để mực vào rổ cho thật ráo nước.
          • khứa nhẹ vài đường lên thân mực, ướp cùng với một chút tiêu và một nhúm muối trong 15 phút cho thấm đều gia vị.
          • cho 150gr bột chiên giòn ra đĩa. lăn mực qua một lớp bột.
          • lột sạch vỏ tỏi, băm thật nhuyễn.
          • 2.3. cách làm mực nguyên with chiên bơ

            • Đun nóng 200ml dầu ăn trong chảo trên lửa vừa. khi dầu đã thật nóng, hạ nhỏ lửa, từ từ cho mực tẩm bột vào chảo.
            • chiên mực trong 7 phút, liên tục đảo mặt để mực chín vàng đều các mặt.
            • làm nóng một chiếc chảo khác, đun chảy 60gr bơ lạt, cho tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm rồi tắt bếp.
            • cho mực đã chiên vào chảo bơ tỏi. lăn đều các mặt để mực được phủ bơ hoàn toàn.
            • 2.4. thanks phẩm

              mực chiên bơ tỏi nguyên con khi hoàn thành có màu vàng óng rất bắt mắt, thấm đẫm trong nước sốt bơ tỏi thơm lừng, thịt dai. bất kỳ ai cũng khó mà cưỡng lại mùi thơm đặc trưng của món ăn này.

              3. lưu ý khi làm mực tươi chiên bơ

              3.1. cách chọn mực tươi ngon

              • mực tươi có màu trắng sữa, bên ngoài bóng sáng, có vài đốm nâu, nhìn rất đẹp mắt.
              • khi nhấn nhẹ mực thì không bị nhớt, rất săn chắc, vẫn có độ dai và đàn hồi tốt.
              • mắt của mực tươi sẽ có màu trong suốt, không xuất hiện màu trắng đục hay màng bọc.
              • Đầu mực vẫn còn gắn chặt vào phần thân, không bị mềm, nhũn hay có nhớt.
              • 3.2. sơ chế mực (túi mực)

                • dùng cán muỗng, đưa vào thật sâu trong khoang mực, từ từ dò lấy túi mật và ruột để lấy chúng ra ngoài. bạn nên thực hiện thật cẩn thận để tránh làm vỡ túi mật khi lấy ra ngoài.
                • nếu túi mật vô tình bị vỡ, bạn nhẹ nhàng lấy ruột ra ngoài, rửa sạch lại với nước muối loãng cho sạch mật và nhớt. sau đó chế biến bình thường.
                • chà sát thân mực bằng muối cùng vài lát gừng và rượu trắng là có thể khử sạch nhớt và mùi tanh. ngoài ra, rượu trắng còn giúp cho thịt mực thêm dai ngon và đậm đà hương thơm hơn.
                • hy vọng bạn đã có thêm ý tưởng mới từ các cách làm mực chiên bơ tỏi trên để đãi cả nhà vào những nghay đệt bu bi. hãy mở ngay ứng dụng vinid để mua thực phẩm trực tuyến cực kỳ nhanh chóng, tiện lợi, đảm bảo an toàn và chất lượng nhấn chot.

                  Banner CTA Thịt cá hải sản 750

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *