cách làm

Chi tiết cách làm thịt quay giòn bì bằng lò nướng

ể ể biết thêm món ăn ngon ể chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần thì hôm nay hãy cùng bách hóa xanh tìm hiểu chi tiết cách làm thịt quay giòn bÁc.

Thịt quay giòn bì

quen thuộc và được dùng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. do đó, hôm nay hãy cùng bách hóa xanh vào bếp thực hiện ngay món thịt quay giòn bì bằng lò nướng.

1 nguyên liệu làm món thịt quay giòn bì

mẹo hay: Để chọn thịt ba rọi ngon thì nên chọn những miếng thịt có màu hồng tươi, tỷ lệ ạạều hơn m t. Đặc biệt, khi nhấn tay vào thịt thì cảm nhận được độ đàn hồi và nên chọn thịt không có mùi hôi.

Mẹo chọn thịt ba chỉMẹo chọn thịt ba chỉ

2 cách làm món thịt quay giòn bì

bước 1 sơ chế và luộc thịt

Sơ chế và luộc thịtSơ chế và luộc thịt

thịt ba chỉ mua về thì bạn rửa sạch và để ráo. tiếp đến, bạn dùng dao khứa dọc để thịt thấm gia vị hơn trong qua trình ướp. sau đó, bạn cho thịt vào chảo luộc khoảng 5 phút c cùng 200ml nước, bạn cần điều chỉnh mực nước sao cho chỉ luộc phược da phược kh

mẹo sơ chế: ể khử sạch mùi hôi của thịt ba chỉ thì bạn có thể dùng muối ể ngâm và rửa kỹ rồi rửa sửiẛ vách l.

bước 2 làm sốt ướp

Làm sốt ướpLàm sốt ướp

với món ăn này bạn cần 2 sốt ướp để ướp phần thịt và phần da. ầu tiên, với sốt ướp thịt thì bạn lầt cho vào chén 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng ường, ½ muỗng bột tỏi, ½ muỗng ớt bột, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng ngũ vị vịn

tiếp theo, với hỗn hợp ướp da thì bạn cần 1 muỗng canh bột nổi, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng nước cốt chanh rồi khuấy đp.

lưu ý: khi làm món ăn này bạn nên dùng bột tỏi, bột ớt để khi nướng sẽ không bị cháy và giúp thịt nhanh thấm hưm.

bước 3 Ướp thịt

Ướp thịtƯớp thịt

với hỗn hợp ướp thịt thì bạn thoa đều phần thịt. còn trước khi ướp hỗn hợp lên da thì bạn cần dùng khăn thấm khô bề mặt da và dùng xiên that đâm đều lên phần da.

sau khi hoàn tất công đoạn thoa sốt thì bạn cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 4 tiếng.

lưu ý: khi ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh bạn không nên đậy hay bọc kín thịt vì sẽ giúp phần da nhanh khô và giòn hưn khi n.

bước 3 nướng thịt

Nướng thịtNướng thịt

ầu tiên, bạn cần dùng giấy bạc bọc kín pHần vỉ nướng, sau đó cho vỉ sắt có chứa miếng thịt lên, lúc này bạn n thoaa thêm một lớp mỏng hỗp ợp ợp ợp ợp ợp ợp ợp ợp .

bạn cần làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ c với chức năng là nướng lửa trên, lửa dư. sau đó, bạn cho vỉ nướng ở dưới cùng rồi cho vỉ sắt chứa thịt ở giữa nướng với nhiệt độ 200 độ c trong vòt. 30

sau 30 phút , bạn lấy thịt ra và tiếp tục quét thêm 1 lớp mỏng hỗn hợp ướp da và tiếp tục nướng ở nhiệt ỏng ộ phòt 5 c 200 kế tiếp, bạn chuyển sang chế độ nướng lửa trên và nướng thêm 40 phút đến khi phần da vàng và giòn là đạt chuẩn. cuối cùng, bạn lấy thịt ra, để nguội và cắt thành những miếng vừa ăn.

lưu ý: with dao bén và cắt dứt khot ể ể ạn chọn những with lớp da tách ra khỏi thịt.- khi chế biến xong, bạn nên chờt một lúc ể hơi nóg bớt đi rồi mới lấy khay ra.

bước 4 làm nước chấm

Làm nước chấmLàm nước chấm

với phần mỡ mà thịt ba rọi tiết ra khi nướng thì bạn lọc bỏt pHần mỡ và cho hết phần còn lại vào nồi cùng 2 muỗng nước tương, ½ muỗng ường ường ườNg ườNg ườNg ườ

bước 5 thanh phẩm

món thịt quay giòn bì ược nhiều người yêu thích bởi phần thịt vàng ẹp ầy hấp dẫn với lớp da giòn rụm, phịt thì khhng bịb></

Thịt quay giòn bì thành phẩmThịt quay giòn bì thành phẩm

3thưởng thức

khi thưởng thức bạn hãy chấm cùng nước sốt “thần thánh” thì càng giúp món ăn thêm phần cuốn hút. món thịt quay giòn bì bạn có thể dùng kèm với bánh hỏi và rau. thịt heo quay giòn rụm ăn cực bắt vị luôn đấy!

Heo quay giòn bì thơm ngon khó cưỡngHeo quay giòn bì thơm ngon khó cưỡng

Hy vọng với những chia sẻ cach làm heo quay chi tiết của bách Hóa xanh thì bạn sẽ thực hiện thành công món làm thịt quay bằng lòấn ấn and nướng bạn hãy thự

mua dầu hào tại bách hóa xanh

bach hóa xanh

Related Articles

Back to top button