pate muốn ngon phải được làm từ gan và mỡ heo, vị bùi đậm đà. hôm nay bách hóa xanh gửi đến bạn cách làm pate gan heo nhanh chóng nhưng không kém phần thơm ngon, đảm bảo trong nhà ai cũng thích.

1nguyen liệu

  • 300g gan heo
  • 150g ba chỉ
  • 100 g biheo
  • 100 g mỡ heo
  • bánh mì
  • sữa tươi không đường
  • muối, tieu, tỏi, bơ, hạt nêm
  • 2cách làm paté thơm ngon

    bước 1 sơ chế gan heo

    gan heo sau khi được rửa sạch, bạn cho vào tô ngâm với sữa tươi trong 45 phút. gan heo sẽ được khử sạch mùi hôi, khử độc gan, đồng thời giup gan thơm ngon hơn khi nấu.

    Cách làm pate ngon ngất ngây tại nhà

    sau khi ngâm, bạn vớt gan heo để ráo, cắt lát mỏng sau đó dùng máy xay, xay nhuyễn phần gan heo.

    Cách làm pate ngon ngất ngây tại nhà

    bước 2 sơ chế thịt heo, bì heo

    thịt ba chỉ và bì heo rửa sạch thái lát và xay nhuyễn. với mỡ heo bạn thái miếng bản to.

    Cách làm pate ngon ngất ngây tại nhà

    bước 3 sơ chế các phụ liệu

    tỏi bạn băm nhuyễn, phi thơm.

    Cách làm pate ngon ngất ngây tại nhà

    bánh mì xé nhỏ, đổ sữa vào tô đựng bánh mì sao cho bánh mì ngập sữa. sau khoảng 2 phút khi bánh mì đã mềm bạn vớt bánh mì và chắt bỏ phần nước.

    Cách làm pate ngon ngất ngây tại nhà

    bước 4 lam pate heo

    trộn phần gan, thịt heo, bì heo đã xay nhuyễn cũng như bánh mì với nhau. bạn có thể cho tất cả vào máy xay để trộn đều hơn.

    Cách làm pate ngon ngất ngây tại nhà

    xếp phần mỡ heo vào bên dưới khuôn làm pate, cho hỗn hợp pate vào khuôn. bạn dùng muỗng cán đều phần pate ra khắp khuôn.

    Cách làm pate ngon ngất ngây tại nhà

    phết một lớp bơ mỏng lên trên mặt pate. dùng giấy bạc che kín miệng khuôn. Đặt khuôn vào nồi cách thủy hấp trong 1 tiếng.

    pate đã chín bạn để nguội bên ngoài và đặt vào tủ lạnh 2 tiếng như vậy pate sẽ dễ dàng lấy ra khỏi khuôn hơn.

    Cách làm pate ngon ngất ngây tại nhà

    3thành phẩm

    Cách làm pate ngon ngất ngây tại nhà

    bạn sẽ quan tâm:

    • ngất ngây gà nấu paté tieu xanh
    • trong qua trình làm pate bạn có thể kiểm tra pate chín bằng cách dùng tăm chọc vào pate nếu không thấy nước chảy là pate đã chín. chúc bạn thành công với món ăn này.

      chọn mua pate ngan chất lượng tại bách hoá xanh:

      kinh nghiệm hay bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *