cách làm

Tham khảo thực đơn mâm cỗ chay cúng kiếng chi tiết nhất

ngay bây giờ, hãy cùng bách hóa xanh học cách chuẩn bị thực đơn mâm cỗ chay cúng kiếng thật chi tiết để chuẩn bị cho những dịp lẅc!

mâm cỗ trong các dịp lễ truyền thống của việt nam vừa mang ý nghĩa cầu cho những điều bình an sẽ ến với gia đinh, vừa làể làể làể làn Thín. hôm no, bách hóa xanh sẽ cho bạn nhiều sự tham khảo về các thực đơn mâm cỗ chay cúng kiếng chi tiết nhất nhé!

1thực đơn mâm cỗ chay cúng mùng 1 hàng tháng

canh khổ qua hầm chay

Canh khổ qua hầm chayCanh khổ qua hầm chay

với ý nGhĩa rằng mọi muộn phiền trong thang trước sẽ qua hết đi ể chào đón những điều tốt ẹp hơn trong than mới sắp ến , can tưởng cho mâm cỗ hàng tháng của nhà bạn.

với pHần nhân ược làm từ các nguynuuuuuhuh ạm như ậu hũ ky, cà rốt, nấm mèo, … món chứa nhiều dưỡng chất như vitamin a, vitamin c, canxi, kẽm, đồng, sắt…

tham khảo thêm: cách cúng rằm tháng 7 năm 2022 đầy đủ nhất

bún xào chay

Bún xào chayBún xào chay

bún xào chay là một món ăn vừa quen thuộc, vừa rất phù hợp cho những mâm cỗ chay cúng đầu mỗi tháng. bởi bên cạnh việc chế biến ơn giản, dễ làm , món ăn còn giún chúng ta cảm nhận ược hương vị ngon lành nhưng thanh ạm tạm </mở.

đy ồng thời cũng là một món ăn ược kết hợp từ nhiều nguyên liệu như ậu phộng, rau cải ngọt, cà rốt, giá ỗ, ượu cove, … cấp nhiều chất xơ và các khoáng chất tốt cho sức khỏe khác.

bí đỏ hấp hạt sen

Bí đỏ hấp hạt senBí đỏ hấp hạt sen

bí ỏ hấp hạt sen sẽ là món ăn mang rất nhiều dưỡng chất cần thiết ến choc cac thành viên trong gia đình như vitamin c, vitamin k, kali, chất xơ, … ặc biệt, đ phù hợp cho những mâm cúng mùng 1 hàng thng với một ý nghĩa trang trọng rằng cầu chúc cho mọi chuyện trong tháng mới ều sẽ ược vẹn bẹn an,.

ngoài những nguyên liệu cần thiết là bí ỏ và hạt sen, bạn cũng cần pHải chuẩn bị cà rốt, hành unemployment, nấm đnes mono sau khi hoàn thành và ưa lên mâm vị ngọt ngọt bùi bùi, ặc biệt có hương thơm thoang thoang, nhẹ nhàng củt sen khếm thưởm.

chả giò chay

Chả giò chayChả giò chay

chả giò chay có lẽ là món ăn không thể không nhắc đến trong các mâm cỗ chay cúng kiếng của đầu mỗi tháng. Với lớp vỏ ngoài giòn và pHần nhân bên trong ược kết hợp bởi nhi nhu nguyên liệu khác nhau, món Ăn này biểu the một sự cầu chúc “trong ấm ngoà êm mới.

ặc biệt, bạn có thể tù ýt hợp cácy Nguyên liệu khác nhau theo sở thích như nhân ậu xanh, nhân khoai môn, Khoai Lang, nấm mèo there are củ sắn… với vịi vịi vị của lớp vỏ bên ngoài, Ngay Sau đó là sự ngọt thanh, thơm bùi của pHần nhân bên trong , bạn chắc chắn sẽc cực kỳ hài lòng với món trong mâm cỗ cỗ củc nh.

thịt kho tieu chay

Thịt kho tiêu chayThịt kho tiêu chay

nếu bạn còn đang băn kho làm sao ể mâm cỗ của mình ược phong phú các cach chến biến khác nhau nhưng vẫn muốn giữ tinh thần chay tịnh thì bạn nên tham khả với vẻ ngoài và hương vị gần như hoàn toàn giống với các món thịt kho khác, bạn sẽ khiến mâm cúng của mình trở nên thật ủt vĩc bi.

bạn có thể lựa chọn giữa thịt heo chay hoặc thịt bò chay, sau đó chế biến với những nguyên liệu khác gồm tiêu đtmón… cácc tieu bình thường khác. Thành phẩm sẽ có màu nâu ẹp mắt, c cùng với hương vị Cay nồng và thịt bò chay dai dai, thấm ẫm nước sốt sẽ làm cho mâm cung trở nên Sinh ộng hơn rất nhiều.

xôi ngũ sắc

Xôi ngũ sắcXôi ngũ sắc

vốn dĩ là món Ăn dân dã của việt nam, thế nhưng xôi ngũ sắc lại mang ý nGhĩa ặc biệt quan trọng trong những mâm cỗ vì 5 màu sắc của xôi ượ , giup can bằng vạn vật trong cuộc sống.

ể Làm ược Món Ăn Này, Bạn Chỉ cần ến một số nguyên liệu ơn giản như gạo nếp, la cẩm, ứa, hạt gấc, bột nghệ, … mâm cỗ sẽ mang hương thơm mộc mạc của gạo nếp, màu sắc bắt mắt và ặc biệt là mùi vị dẻo thơm, ngọt béo của xôi và nhiệá nhiệu.

chả lụa chay

Chả lụa chayChả lụa chay

chả lụa cũng là một món nguội rất quen thuộc trong những dịp cúng kiếng quan trọng vì có hương vị rất dân dã, bình dịt và ch. thế nhưng nếu bạn muốn khiến mâm cỗ chay của mình được hoàn thiện thì có thể tìm hiểu về cách làm món chả lụa chay t tu!

tàu hủ ky there are còn gọi là pHù trúc , là loại thực phẩm chay quen thuộc vìco nhiều công dụng như hỗ trject máu, … ặc biệt khi ược dùng ể làm chả lụa thì sẽ giúp món ăn trở nên thanh ạm nhưng vẫn giữ nguyn ược hương vị clen ưn ưn.

tham khảo: mâm cỗ cúng mùng 1 tết cần phải có những gì?

2thực đơn mâm cỗ cúng chay ngày rằm

xôi gấc 3 tầng

Xôi gấc 3 tầngXôi gấc 3 tầng

với 2 lớp màu ỏc gấc và nhân ậu xanh chính giữa, mon xôi gấc 3 tầng này ược xem như biểu thị của sự pHước lành, May mắn và hạnh phúc . Ồng thời, màu ỏ trong xôi gấc còn tượng trưng cho màu sắc tự nhiên của ất trời và cấu trúc của xôi cũng mang ý nghĩa như

những nguyên liệu tự nhiên dễ tìm như gạo nếp, gấc chyn, rượu trắng, ường, ậu xanh, … bạn sẽ dà dàng hoàn thành ược mono Ặc biệt, nhờ hương thơm nồng nàn và vẻ ngoài bắt mắt, đy chắc chắn là một món ăn phù hợp ể ặt lên nhưng mâm cỿm trokiẗẗngà cÚng!

gà chay cuộn nấm

Gà chay cuộn nấm
chay cuộn nấm

cũng là một Món Ăn thanh ạm, ơn giản và rất pHù hợp cho những mâm cỗ chay ngày rằm, món gà chay cuộn nấm này tuyệt vời và rất tốt cho sức khỏe.

chỉ với tàu hũ ky, nấm đông cô, hành baro và các loại gia vị khac , bạn sẽ khiến mâm cỗ chay ngày rằm của gia đình mình trởn thật ặt ặt ặt ặt ặt ặt hòa quyện tuyệt vời giữa ộ dai mềm của tàu hũ ky và sự tươi ngọt của nấm, giúp cho món gà chay của chún ta trở n ấp dẫn không vẫn kéhm gáhm gá.

cải thìa xào nấm đông cô

Cải thìa xào nấm đông côCải thìa xào nấm đông cô

cải thìa xào nấm đông cô vừa là món ăn đơn giản, dễ chế biến, vừa là món ăn gần gũi, thân thuộc với hầu hết cáh nam. Chynh vì thế, Mono cải thìa xào chay này sẽ giúp cho mâm cỗ ngày rằm của bạn tuy bình dị, ơn sơ nhưng vẫn giữ ược trọn vẹn sự ý ýa, Thanh ạm và ấm và ấm và p>

bằng những nguyên liệu như cải thìa, nấm đông cô, dầu mè, bột ngũ vị hương, … và 3 – 4 bước ơn giẻcón , bὺm say chong cạn đình mình m thơm lừng, hương vị giòn ngọt mà còn đẹp mắt nữa đấy!

chả giò chay

Chả giò chayChả giò chay

chả giò there are nem Ran chay là một Món ăn Truyền thống quen Thuộc Trong hầu hết các dịp lễ cung kiếng của việt nam vì không chỉ có hương vị tuyệt vời, /b>. do it, bạn đừng quên chuẩn bị cho mâm cỗ chay ngày rằm của nhà mình một dĩa chả giò chay thật ngon lành nhé!

ngoài tự làm nhân chả giò từ các nguyên liệu thông thường, bạn cũng có cr thể tiết kiệm thời gian bằng các mua các sản pHẩm chảm giò chay ở những Siêu thị ị v. , lacing,… vẫn sẽ đảm bảo được sự phong phú, đa dạng và thịnh soạn của mâm cúng ngày rằm.

canh nấm hạt sen

Canh nấm hạt senCanh nấm hạt sen

một món canh vừa thanh mát, vừa mang lại nhiều dinh dưỡng như thế này thì thật không thể nào bỏ qua cho những mâm cỗ cúng chay ngày rằm. Ngoài Các Công dụng thường nhắc như giup dễ ngủ, Làm ẹp da, chống viêm, … Món Canh nấm hạt sin

ể Làm ược Món Canh ơn Giản Này, Bạn Chỉn Chuẩn Bị một số những nguyên liệu dễ tìm như ậu hũ no, nấm linh chi, nấm đng côt, hạt, … và thành phẩm ta sẽ là một món ăn dù thanh đạm nhưng hương vị vẫn vô cùng hấp dẫn.

chè trôi nước ngũ sắc

Chè trôi nước ngũ sắcChè trôi nước ngũ sắc

chè trôi nước gần như là một Món ăn không thể thiếu trong các mâm cỗ cung kiếng ngày rằm dù mặn there are chay bởi việc Ănoh trôi vày vẹn toàn, su. với tổ tiên vì những điều tốt đẹp trước.

Đặc biệt, món chè trôi nước ngũ sắc còn thể hiện cho tấm lòng mong muốn sự an bình, suôn sẻ trong sự nghiệp lẫn gia đạo. ỒNG THờI, HươNG Vị NGọT THANH, MềM DẻO CủA VIêN CHè KHI Hòa quyện với nhân ậu xanh và nước cốt dừa bùi béo chắc chắn cũng sẽ không khiến bạn phảt thất.

3thực đơn mâm cỗ chay cúng ông công, ông táo

nấm đùi gà kho tieu

Nấm đùi gà kho tiêuNấm đùi gà kho tiêu

nấM đùi Gà Kho Éêu là một cach chế biến vừa quen thuộc, vừa ộc đao vì ngoài việc giữ ược sự thanh tịnh cho mâm cỗ, món Ăn còn sẽ mang lại kháng khuẩn, , cung cấp chất chống oxy hóa,…

chỉ từ một nguyên liệu chynh là nấm đùi gà cùng với các loại gia vị khác như ớt hiểm, ường, tiêu, nước tương, dầu Ăn, … là một món ìn ngon lành với ộ dai ộ vừa phải cùng hương vị đậm đà, thơm lừng.

sườn non chay rim nước dừa

Sườn non chay rim nước dừaSườn non chay rim nước dừa

ổi không khí với sườn non chay rim nước dừa lạ miệng, món ăn sẽ khiến mâm cỗ chay cúng ông công, ông táo của gia đình bạn vīĻn giữc giữc.

với những nguyên liệu ơn giản như sườn non chay, nước dừa tươi, hành tim và nhiều loại gia vị khác , bạn sẽ có thể nhanh chong chế biến ược MắT, ặC Biệt với sự hòa quyện tuyệt vời giữa hương vị thanh ngọt của nước dừa và ộ mềm thơm của sườn non , bạn nên

xôi gấc

Xôi gấcXôi gấc

không chỉ ược xem là biểu tượng của sự May mắn , xôi gấc còn mang lại chu chung ta rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như chống thư, , cải thiện thị lực, chống trầm cảm,… vì thế, đây là món ăn vô cùng phù hợp cho mâm cỗ chay cúng ông công, ông táo của gia bđình.

cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản. Bạn chỉn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như gạo nếp, gấc chyn, dừa xiêm, rượu trắng, … thì sẽ dễ dàng chế biến thành công ược một mẻ xôi dẻo và cực kn.

canh chân nấm táo đỏ

Canh chân nấm táo đỏCanh chân nấm táo đỏ

còn gì tuyệt vời hơn cho mâm cỗ chay cúng ông công, ông táo bằng một tô canh chân nấm táo đỏ thanh đạm? Với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu giàu Dinh dưỡng, mono Canh này còn vông tốt cho sức khỏe khi chứa nhiều dưỡng chất cần thiết như vitamin C, canxi,

mon ược làm từ pHong phú các loại thực phẩm chay khac nhau như nấm, cà rốt, bí ỏ, bông cải xanh, hạt sen, … bồi bổi nhiều sức khỏe, vừa cảm nhận được nhiều hương vị đậm đà, thanh mat.

tham khảo: gợi ý mâm cỗ chay cúng ông công, ông táo đầy đủ và chi tiết nhất

trên đây là các tham khảo về thực đơn mâm cỗ chay cúng kiếng chi tiết nhất. Hy vọng với bài viết này của bách Hóa xanh, bạn c cùng gia đình sẽc có thể chuẩn bị những mâm cỗ chay với nhiều món Ănh soạnn, ý nghĩa nhất choc cac dịt ặt. p>

chọn mua củ, quả các loại bán tại bách hóa xanh để làm thực đơn mâm cỗ chay cúng kiếng nhé:

bach hóa xanh

Related Articles

Back to top button