chân gà ngâm sả ớt, sả tắc là món ăn khoái khẩu của nhiều người. cùng bách hoá xanh tìm hiểu cách làm món chân gà ngâm sả ớt, sả tắc ngay nhé!

bên cạnh chân gà ngâm sả tắc thì món chân gà ngâm sả ớt cũng khiến nhiều người mê mẩn khi thưởng thức. trong bài viết này, bách hoá xanh sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm chân gà ngâm sả ớt, sả tắc chua ngọt, cay giòn mà ai ăn cũng khen ngon. hãy cùng theo dõi bài viết này để biết cách thực hiện các món ăn này nhé!

1nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt

  • 2 kg of chân gà
  • 3 lit nước
  • 6 cay sả
  • 3 – 4 quả ớt
  • 50g sữa đặc
  • 5 – 6 quả tắc
  • gia vị: bột canh, đường, tiêu, muối, nước mắm, giấm trắng
  • MẹO HOE: nên mua những chân gà phình to, lớp da không nhăn vì những chân gà này đã qua bơm nước hoặc xử lý hóa chất. bên cạnh đó, cũng không nên mua chân gà bị dập nát và xuất hiện các dị tật.

    Nguyên liệu làm chân gà sả ớtNguyên liệu làm chân gà sả ớt

    2cách làm chân gà sả ớt

    bước 1 sơ chế và luộc chân gà

    chân gà mua về thì bạn rửa sạch với muối nhiều lần và lột phần da vàng bên ngoài của chân gà. tiếp Theo, Bạn nấu sôi 1 nồi nước ể luộc chân gà trong 5 phút và liên tục ảo ều từ dưới lên, sau đó bạn giảm nhỏ lửa lại và luộc thêm 10 phút thì mới tắt tắt bết bếp. /p>

    tiếp theo, bạn nhanh chóng vớt chân gà ra và xả dưới vòi nước lạnh, đến khi chân gà nguội hẳn thì để ráo.

    Sơ chế chân gàSơ chế chân gà

    sau khi gà đã ráo bớt nước, bạn dùng kéo cắt sạch các mong chân gà. Đồng thời cũng cắt ngang đốt xương ở dưới các khớp mong thành các đoạn ngắn.

    bước 2 sơ chế các nguyên liệu khác

    5 cây sả bạn lột vỏ, đập dập và cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay. 2 – 3 cây sả bạn lột vỏ, đập dập và cắt lát mỏng.

    Ớt rửa sạch, cắt lat mỏng. tắc thì bạn vắt lấy nước cốt và bỏ hạt. vỏ tắc bạn giữ lại một ít và cắt nhỏ.

    Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

    bước 3 nấu nước mắm ngâm gà

    bạn chu vào nồi 3 lt . <

    sau đó, bạn bật bếp nấu ở lửa nhỏ đến khi nước mắm sôi thì vớt sạch bọt nổi lên, sau đó tắt ẻà n.i.

    mẹo hay: khi nước sôi và nổi bọt, bạn nhanh tay vớt bọt để nước được trong và ngon nhé. ngoài ra, không cho tắc vào lúc nước còn nóng vì sẽ làm phần nước ngâm bị đắng.

    Nấu nước mắm ngâm gàNấu nước mắm ngâm gà

    bước 4 ngâm chân gà sả ớt

    sau khi nước mắm đã nguội, bạn cho chân gà vào ngâm ngập nước và đảo đều để chân gà được ngấm đều gia vị.

    tiếp theo, bạn cho thêm 1 ít sả cắt lát mỏng, 1 – 2 quả ớt thái lát vào để chân gà được thơm và dậy mùi hơn.

    bạn ngâm chân gà sả ớt trong 2 – 3 tiếng hay qua đêm và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh là món ăn đã thấm đều và giòn ngon.

    Ngâm chân gà sả ớtNgâm chân gà sả ớt

    bước 5 làm nước chấm ăn kèm

    bạn cho vào cối xay 50g sữa ặc, 2 – 3 muỗng canh nước cốt tắc, 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi ậyậy nắn vắn váy.

    tiếp theo, bạn thêm vào nước chấm 1 ít ớt thái lát và 1 ít vỏ tắc cắt nhỏ để nước chấm thêm phần thơm ngon hơn.

    Làm nước chấm ăn kèmLàm nước chấm ăn kèm

    bước 6 thanh phẩm

    món chân gà sả ớt thơm ngon, hấp dẫn với độ dai dai sần sật của gà, cùng với vị cay nhẹ và thơm nồng mùi sả tươi.

    Thành phẩmThành phẩm

    3thưởng thức

    Ăn vào bạn sẽ cảm nhận được hương vị dai ngon, cay chua từ nước chấm hoà quyện vào nhau. hãy cùng chiêu đãi gia đình ngay với món chân gà sả ớt này nhé!

    Chân gà sả ớt thơm ngon, hấp dẫnChân gà sả ớt thơm ngon, hấp dẫn

    4giới thiệu các cách làm chân gà thơm ngon, đậm đà

    cách làm chân gà ngâm sả tắc

    chân gà ngâm sả tắc là món Ăn vặt quen thộc và nổi tiếng với giới trẻ, chỉi với các nguyên liệu ơn giản như chân gà, sả, tắc, lá chanh, … là bạn đ ăn vặt siêu ngon.

    cach làm của mono chân gà sảc cũng rất ơn giản, bạn chỉn lộc chín gà với sả, sau đó nấu nước mắm ngâm và ngâm gà với cácy nguyên liệu (sả, tắc, ớc, ) Và ngâm trong 2 – 3 tiếng là bạn đã ược thưởng thức ngay vị dai ngon sần sật của chân gà tươi, c cong với vịi chua cay thấm ều vào từng miếng chân gà rất hất rồi.

    tham khảo thêm: 4 cách làm chân gà ngâm sả tắc siêu ngon siêu dễ không bị đắng

    cách làm chân gà sả tắc cóc non

    Chân Gà sả tắc Coc Non là sựt hợp tuyệt vời của cácy nguyên liệu như chân gà, coc non, sả, tắc, … cùng với cach làm đãn vô gi đó là bạn chỉn cầ chân gà, sau đó phi thơm hành, tỏi c cùng nước mắm, nước cốt tắc, sa tế, .. và trộn ều phần nước sốt đó với chà là là là l. b>

    Món Chân Gà sả tắc Coc NON THơM NGON VớI ộ DAI DAI, SầT SậT THÚ VịA Cân Gà, Vị CHUA THANH Từ COCC NON Và TắC, CộNG VớI VịMM CủA Sả KHI hết.

    tham khảo thêm: cách làm chân gà sả tắc cóc non, nghe thôi mà đã muốn ăn hết cả đĩa

    cách làm chân gà hấp sả ớt

    món chân gà hấp sả ớt thơm ngon và khác biệt ở chỗ là bạn không cần phải đợi quá lâu để có thể thưởng thức được. chỉ với cách làm đơn giản là sau khi sơ chế sạch chân gà, bạn ướp chân gà với các gia vị. sau đó, cho vào xửng hấp chín trong 20 phút cùng với ớt, sả, gừng, lá chanh,… là xong.

    món chân gà hấp sả ớt hấp dẫn giòn ngon sựt sựt, hoà quyện vào từng miếng chân gà là hương thơm của sả, gỻng, lá chanh cùng vồn. Đây cũng là món chân gà mà bạn cũng nên thưởng thức đó nha!

    tham khảo thêm: cách làm chân gà hấp sả ớt siêu hấp dẫn, ai ăn cũng ghiền

    trên đây là cách làm chân gà ngâm sả ớt, sả tắc chua ngọt, cay giòn ngon mà bách hoá xanh gửi đến bạn. hi vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện thành công và cùng gia đình thưởng thức món ăn ngon này nhé!

    mua ngay nước mắm tại bách hóa xanh để làm món ăn này nhé

    bach hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *